Tư vấn cách chọn quà tặng theo sự kiện trong năm ý nghĩa và thiết thực nhất

Tăng quà từ lâu là một nét đẹp văn hóa của người phương Đông nói chung và đặc biệt là người Việt Nam nói riêng. Tặng quà không chỉ là để bày tỏ tình cảm, sự quan tâm mà còn giúp mọi người gắn kết bền chặt với nhau. Thế nên, lựa chọn một món quà như thế nào trong những dịp sự kiện như Tết đến xuân về, tân gia, mừng thọ, mừng cưới hay các dịp đặc biệt.

Như bạn đã biết, có những nghi thức chung của từng khu vực như: Ý nghĩa của cái bắt tay, cách thưởng thức trà chiều hay nghi thức tặng quà… tất cả đều có quy chuẩn riêng. Đó là những ứng xử dựa trên nền tảng văn hóa, cho dù nghi thức thay đổi theo thời gian nhưng cái cốt lõi chúng ta đều cần biết tới.

“Tặng quà là một nghệ thuật” đòi hỏi cần phải chọn lựa kỹ lưỡng để gửi trao cho phù hợp, đúng người, đúng tâm lý và sở thích. Do vậy, người tặng cần tìm hiểu xem đối tượng có mối thâm giao như thế nào, hiểu về nhu cầu, sở thích của họ để tặng đúng ý. Hiểu đúng, tặng đúng thì dù quà to hay nhỏ, người tặng cũng sẽ tạo được thiện cảm đối với người nhận.

Những dịp tặng quà trong năm

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nét phong tục tặng quà tốt đẹp đấy vẫn được lưu giữ và sáng tạo nhiều hơn. Trong một năm đều có những sự kiện đặc biệt, là dịp để gửi tặng món quà chứa đựng tấm lòng của bạn. Dưới đây,  Quà vàng sẽ liệt kê một số sự kiện tặng quà trong một năm và những món quà thích hợp tương ứng. Hi vọng, bài viết sẽ có nhiều thông tin hữu ích giúp bạn tham khảo chọn lựa được món quà ưng ý.

 Quà tặng mừng cưới

Ngày nay, người ta có xu hướng chọn một món quà đám cưới ý nghĩa cho người thân, gia đình, bạn bè thân thiết thay việc đi phong bì. Và việc tặng quà cưới sẽ giúp bạn thể hiện được thành ý và tình cảm của mình trong việc chúc hạnh phúc vĩnh cửu cho đôi uyên ương. Trong dịp ngày vui này, một số món quà tặng mạ vàng mà bạn có thể chọn lựa như: Tranh Hoa Sen mạ vàng, Tranh đôi cá, Tranh đôi đũa mạ vàng, Tượng đôi uyên ương hay Đôi Hạc Phúc Lộc mạ vàng. 

Tượng đôi uyên ương - tượng trưng cho tình cảm vợ chồng hài hòa, êm ấm, chung thủy, hạnh phúc 

Tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng với lời chúc cho người nhận được sức khỏe, hạnh phúc và trường thọ

Chỉ với số tiền giao động từ 2 triệu – 6 triệu đồng bạn có thể gửi tặng người thân của mình món quà mừng cưới ý nghĩa và độc đáo.

Quà tặng Mừng Thọ

Phong tục lễ Mừng Thọ không biết chính xác có từ bao giờ, được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay. Mừng thọ trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt. Trong ngày mừng thọ, con cháu thường làm bữa cơm mừng cho ông bà, cha mẹ mình cùng với những món quà đặc biệt nhất để giúp con cháu gửi lời chúc “Trường Phúc- Trượng Thọ” đối với bậc sinh thành. Trong sự kiện này, một số món quà như Đôi Hạc, Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ, tranh chữ Cha mẹ mạ vàng, tranh đôi cá mạ vàng…rất được yêu thích chọn lựa. 

Bộ tranh chữ thư pháp Phúc Lộc Thọ mạ vàng có giá tận 15 triệu đồng những vẫn được nhiều khách hàng chọn lựa vào dịp mừng thọ.

Quà tặng Tân gia

Đối với quan niệm người Á Đông, việc sở hữu một căn nhà mới, khang trang giúp cải thiện cuộc sống gia đình và thể hiện cho sự thành công, phát đạt. Một trong ba phong tục quan trọng nhất được người Á Đông quan tâm chính là Lễ Nhập Trạch (chuyển về nhà mới). Chính vì tầm quan trọng ấy mà các món quà tặng về nhà mới đến gia chủ nhân dịp tân gia cũng rất được chú trọng. Tranh đôi cá vàng, tranh đôi đũa, tranh hoa sen mạ vàng, tỳ hưu phong thủy, cóc ba chân ngậm tiền vàng…là một số gợi ý để bạn có một món quà tặng tân gia phù hợp.

Hình ảnh đôi cá vàng thỏa mình bơi lội với ý nghĩa cầu chúc một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc cho gia chủ 

Tranh hoa sen mạ vàng thanh tao, thuần khiết tô điểm cho ngôi nhà thêm phần trang trọng

Quà tặng Tết cho doanh nghiệp

Để tăng cường các mối quan hệ và sự gắn kết trong kinh doanh, doanh nghiệp hay cá nhân thường chọn dịp Lễ Tết trao tặng nhau những món quà ý nghĩa và giá trị để cùng chúc một năm thành công. Có rất nhiều món quà phù hợp trong dịp mừng xuân năm mới này: Bộ tượng Hổ mạ vàng, bộ tranh Phúc Lộc Thọ, tranh chữ Tri Ân, quà tặng Trống Đồng, tranh hoa sen,...

Bộ tượng Hổ phong thủy mạ vàng với ý nghĩa tốt lành trong cuộc sống rất hút khách trong dịp Tết năm nay 

Chào đón năm mới Nhâm Dần 2022, Golden Gift Việt Nam ra mắt Bộ Sưu Tập Hổ Vàng phong thuỷ – với các tên gọi: Tượng Hổ phong thủy, tượng Hổ uy phong làm quà tặng Tết.

Cây hoa mai thế bonsai mạ vàng 24K có giá 6 triệu đồng với thiết kế cách điệu 3 trong 1: trưng bày, giá để danh thiếp và cắm bút.

Phong tục tặng quà thể hiện nét đẹp trong văn hóa ứng xử, người Việt Nam coi trọng các mối quan hệ xã hội nên quà tặng được xem như một sợi dây gắn kết con người lại với nhau. Đồng thời thể hiện tâm tư, tình cảm và sự trân trọng. Chính vì thế, qua những thông tin trên đây, sẽ giúp bạn chọn được món quà vàng ưng ý phù hợp nhất trong những dịp đặc biệt trong năm.

Tuyết Hồ/ Golden Gift Việt Nam

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan