Gợi ý những món quà đám cưới ý nghĩa thiết thực thay phong bì

Việc tặng quà cưới được thay thế bằng tặng phong bì tiền vì nhiều lý do. Tặng bì tiền mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng và thực tế cho cả gia chủ và khách mời. Chúng ta không thể phủ nhận tính tiện lợi và thiết thực của hình thức này, tuy nhiên việc tự tay chọn lựa quà đám cưới cho người thân, gia đình, bạn bè thân thiết lại giúp bạn thể hiện được thành ý và tình cảm dành cho người nhận.

Quà mừng cưới là món quà mà bạn gửi gắm lời chúc mừng của mình dành tặng tân nương tân lang vào ngày đại hỷ. Quả là khó khăn để lựa chọn quà tặng phù hợp vì giá trị món quà còn tùy thuộc vào mối quan hệ giữa bạn và cô dâu, chú rể là bạn bè, hay cấp trên, hay người thân trong gia đình. Chúng ta nên cân nhắc những điểm gì để chọn được món quà khiến các cặp đôi hài lòng? Trong bài viết này, Golden Gift Việt Nam xin giới thiệu đến bạn cách chọn quà cưới ý nghĩa và gửi đến bạn những món quà cưới đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách chọn quà cưới ý nghĩa

Ý nghĩa của quà cưới là chứa đựng lời chúc mừng hạnh phúc đến cặp đôi. Vì vậy về cơ bản, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chọn món quà có thể mang lại niềm vui cho họ. Mặc dù vậy nhưng vẫn có một số điểm cần lưu ý như sau.

Mức độ thân thiết với cô dâu chú rễ

Bạn hãy dựa vào mực độ thân thiết với cô dây chú rễ, để dự định chi phí cho món quà. Thông thường quà cưới dành tặng cho người thân trong gia đình khoảng 3-5 triệu đồng, họ hàng bạn bè thường 2-3 triệu, sếp, đồng nghiệp 1-2 triệu, bạn bè thân 500.000-1 triệu.

Nếu đã kết hôn, bạn có thể chọn món quà có giá trị tương đương với món quà đã nhận được từ đối phương trong lễ cưới của mình.

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà cưới bạn nên lưu ý

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà cưới là việc bạn không thể xem thường. Đây cũng là kỹ năng sống cần biết trong giao tiếp. Quà tặng thể hiện sự trân trọng. Tuy nhiên, không phải món nào cũng có thể mang tặng. Bạn nên tránh tặng những món quà như: ly, chén, gương… thường mang ý nghĩa đổ vỡ, dao kéo và các vật sắt nhọn được cho là sẽ cắt đứt mối duyên.

Gợi ý một số món quà tặng trong ngày cưới bạn có thể tham khảo

Tranh đôi chim bồ câu mạ vàng

Trong văn hoá phương Đông, hình ảnh đôi bồ câu sát cánh bên nhau, hay chụm mỏ vào nhau là biểu tượng của tình yêu say đắm, khăng khít, thủy chung. Bởi lẽ chim bồ câu lúc nào cũng có đôi có cặp, và mỗi con đực chỉ gắn bó với duy nhất một con cái.

Tranh đôi chim bồ câu mạ vàng mang biểu tượng hạnh phúc và hơn nữa bức tranh còn có ý nghĩa cầu chúc bình yên, tình yêu bền chặt cho đôi vợ chồng. 

Tranh đôi chim bồ câu là món quà cưới thật tuyệt vời để dành tặng cô dâu chú rễ trong ngày cưới, cầu chúc bình an, tình yêu bền chặt của đôi vợ chông.

Tranh đôi chim bồ câu mạ vàng món quà ý nghĩa trong ngày cưới

Tượng đôi uyên ương mạ vàng

Biểu tượng uyên ương tượng trưng cho tình cảm vợ chồng hài hòa, êm ấm, chung thủy, hạnh phúc. Dân gian thích tập tính cùng bay, cùng đậu, tình cảm không thay đổi của uyên ương nên đã gửi gắm tình nghĩa vợ chồng vào đó, coi là biểu tượng may mắn.

Đôi uyên ương như là một biểu tượng của lòng chung thủy và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Tượng đôi uyên ương mạ vàng sẽ là món quà thay cho lời chúc mong tình cảm vợ chồng sẽ mãi mãi bền lâu.

Tượng đôi uyên ương mạ vàng - biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu

Tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng

Đôi hạc phúc lộc mạ vàng là một trong những món quà cưới ý nghĩa dành cho các cặp uyên ương. Đây vừa là đồ trang trí nhà đẹp vừa là đồ trang trí phong thủy. Quà tặng đám cưới là đôi hạc phúc lộc mạ vàng đem đến may mắn, cát tường, sung túc, vĩnh cửu.

Đôi Hạc Phúc Lộc do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Quà cưới cho sếp, đồng nghiệp hoặc bạn trai thân với thuyền buồm phong thủy mạ vàng nhằm gửi gắm những điều tốt lành. Vừa là đồ trang trí nhà đẹp, vừa là đồ trang trí phong thủy tốt lành. Với thiết kế là chiếc thuyền buồm đang no gió ngoài biển khơi mang ý nghĩa vượt qua mọi khó khăn vạn sự hanh thông. Gia đình thêm vượng khí, vượng tài, kích hoạt các năng lực tích cực. Đây là món quà cưới dành tặng sếp, đồng nghiệp nam hoặc bạn thân là con trai với ý nghĩa chúc thuận buồm xuôi gió, có gia đình mới có thêm nhiều tài lộc mới.

Mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Tranh đôi đũa mạ vàng gắn hoa mai

Từ lâu, hình ảnh đôi đũa đã mang nhiều giá trị trong văn hóa tinh thần của người Việt. Từ câu chuyện “Bó đũa” người cha dạy cho con bài học về tình đoàn kết đến hình ảnh đôi đũa có đôi có cặp trong mâm cơm bình dị thường ngày. Tặng bức tranh Đôi đũa mạ vàng khéo léo gửi gắm, nhắc nhở cặp đôi biết cách đùm bọc, đoàn kết và yêu thương nhau như câu tục ngữ “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”.

Đôi đũa trong dân gian được ví với hình ảnh đôi vợ chồng

Qua phần giới thiệu về cách chọn quà tặng mừng cưới và những món quà ý nghĩa được ưa chuộng nhất hiện nay, Golden Gift Việt Nam hy vọng bạn sẽ lựa chọn được món quà thiết thực và ý nghĩa cho bạn bè, người thân của mình trong ngày cưới để nó trở thành món đồ làm kỷ niệm gắn bó với 2 người lâu dài nhé.

Tuyết Hồ/SHTT

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan