Gợi ý chọn quà tặng mừng thọ độc đáo và ý nghĩa cho người cao tuổi

Lễ mừng thọ đã trở thành nét văn hóa truyền thống của con người Việt Nam, mừng thọ chính là nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong mỗi dịp đầu xuân hoặc đúng ngày sinh của ông bà để thể hiện tấm lòng hiếu thảo, kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên.

Trong tâm thức của người Việt Nam ta, người có tuổi thọ và gia đình có người cao tuổi là có được một cái phúc lớn, là món quà mà "ông trời" đã ban cho. Mọi người vẫn thường nói: Có phúc nên mới được sống lâu, con cháu đề huề. Mừng thọ chính là mừng cái phúc ấy. Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con, cháu đối với bậc cao niên, có thể là vào dịp lễ tết, hay ngày sinh nhật đều xem là dịp để mừng thọ người cao tuổi.

Khi tặng quà mừng thọ trong lễ mừng thọ, không giống như những buổi thăm hỏi hoặc yến tiệc thông thường. Đây là hoạt động mang tính nghi lễ trong xã hội, nên khi tham gia và gửi món quà tặng mừng thọ phải chuẩn bị trước cho chu đáo. Ở bài viết lần này Golden Gift Việt Nam sẽ gửi đến bạn những gợi ý về những món quà mừng thọ thật tinh tế và khéo léo nhất.

Gợi ý quà tặng mừng thọ cho người cao tuổi

Tranh chữ thọ mạ vàng

Chữ Thọ không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ, biểu tượng này còn có ý nghĩa bảo vệ bạn khỏi những tai nạn bất ngờ và giúp bạn luôn có sức khỏe tốt. Thời xưa, chữ Thọ xuất hiện nhiều trong kiến trúc như cung điện, tư gia của các bậc vương giả và cả ngôi nhà của người dân thường. Nó được xem là biểu tượng có tác dụng tăng cường năng lượng cho ngôi nhà, đồng thời giúp những người sống trong nhà được bảo vệ khỏi những điều xấu.

Tranh chữ Thọ mạ vàng của Golden Gift Việt Nam được chế tác hoàn toàn thủ công bởi những người thợ tài hoa và được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Vì vậy món quà này vừa mang ý nghĩa chúc sức khỏe vừa thể hiện được tấm lòng của người tặng đối với người được nhận quà.

Tranh chữ Thọ mạ vàng

Nếu muốn ý nghĩa hơn bạn có thể tặng cả bộ tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng chắc chắn là món quà hoàn hảo nhất. 

Tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng

Tranh chữ Cha – Mẹ thư pháp mạ vàng

Tranh chữ Cha – Mẹ thư pháp mạ vàng là những mẫu tranh cao cấp dành tặng cha mẹ để bày tỏ lòng hiếu thảo và biết ơn của con cháu đối với bậc sinh thành. 

Tranh chữ Cha mạ vàng

Tranh chữ Mẹ mạ vàng

Tranh chữ Cha - Mẹ mạ vàng

Bộ linh vật 12 con giáp

Theo xu hướng hiện nay khi tặng quà mừng thọ nhiều khách hàng đã chọn những tượng, linh vật phong thủy theo tuổi của ông bà, cha mẹ để tặng. Người được nhận quà cầm tinh con giáp nào sẽ được tặng linh vật tương ứng với con giáp đó .

Bộ linh vật 12 con giáp mạ vàng

Tượng đôi chim hạc phúc lộc mạ vàng

Hạc là loài chim tiên. Hạc có khí phách và phong độ của bậc tiên nhân đạo sĩ, biểu trưng cho sự trường thọ, thanh cao.

Với mỗi người con, hy vọng cha mẹ sống lâu trăm tuổi, vui vầy cùng con cháu luôn là ước muốn thường trực. Tặng đôi hạc phúc lộc mạ vàng chính là gửi lời chúc sức khoẻ ý nghĩa cho cha mẹ.

Tượng đôi chim hạc phúc lộc mạ vàng

Trên đây là những món quà mừng thọ vô cùng ý nghĩa mà Golden Gift Việt Nam chia sẻ cùng các bạn. Ngoài ra, Golden Gift Việt Nam chúng tôi chuyên chế tác và cung cấp các quà tặng lưu niệm, quà tặng tết, quà mừng thọ… mạ vàng cao cấp với nhiều sản phẩm cùng mẫu mã, kiểu dáng độc đáo và tinh tế. Quý khách có nhu cầu, vui lòng tham khảo thêm tại website: quavang.vn để lựa chọn món quà phù hợp và ý nghĩa.

Đỗ Trang/SHTT

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan