Những món QUÀ VÀNG cao cấp, ý nghĩa tặng đối tác, sếp người Nhật

Người Nhật thường có thói quen tặng quà trong các dịp lễ, tết, chúc mừng. Bởi vậy, họ có những nét đặc trưng về văn hoá tặng quà. Nếu bạn muốn mua quà tặng cho sếp Nhật nhưng chưa biết lựa chọn thế nào cho phù hợp, bài viết này sẽ phần nào giúp bạn gỡ rối được điều này.

Đối với người Nhật, việc tặng quà là một lễ nghi quan trọng thể hiện sự tôn trọng, yêu mến lẫn nhau. Họ quan niệm giá trị tinh thần cũng như ý nghĩa của món quà tặng là cao hơn cả. Do vậy khi tặng quà cho sếp Nhật bạn cũng cần nắm được những bí quyết cũng như các món quà lưu niệm Việt Nam mà người Nhật thích nhất.

Những lưu ý khi mua quà tặng lưu niệm cho sếp Nhật

Người Nhật Bản khá tỉ mỉ khi tặng quà hay nhận quà tặng. Bởi vậy, khi tặng quà cho sếp Nhật bạn nên quan sát tính cách, thói quen, hoàn cảnh của người được tặng để chọn quà cho phù hợp, tránh việc chọn những món quà kiêng kỵ không nên tặng hoặc họ không thích về màu sắc, cấu trúc...

Người Nhật rất tỉ mỉ khi tặng quà hay nhận quà từ người khác

Người Nhật Bản cũng rất chú trọng đến hình thức bên ngoài món quà. Họ để ý đến việc món quà đó được gói và trang trí như thế nào. Bởi qua cách gói, trang trí món thể hiện sự khéo léo, để ý quan tâm của người tặng đối với sếp người Nhật ở mức độ nào. 

Do đó, khi tặng quà cho người Nhật, sếp Nhật bạn đừng quên gói quà bằng giấy gói cẩn thận, sau đó cần có túi bên ngoài. Nếu thiếu một trong 2 thứ này thì món quà đều được đánh giá là không kính trọng và thất lễ.

Khi tặng quà, người Nhật thường nói “có chút quà mọn tặng ông/bà làm kỷ niệm”, để ngụ ý quan hệ mới là quan trọng, còn quà chỉ là vật kỷ niệm. Khi tặng quà bạn cũng phải trao bằng hai tay và đồng thời người nhận cũng phải đón nhận món quà đó cũng bằng hai tay để thể hiện thái độ chân thành.

Những món quà tặng mạ vàng đang là  xu hướng quà tặng hiện nay

Quà tặng lưu niệm mạ vàng là một trong những dòng quà tặng cao cấp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế độc đáo ấn tượng và ý nghĩa, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân, những quà tặng này đều rất tinh xảo và sang trọng.

Bên cạnh đó, sự tinh tế trong quà tặng đến từ những bàn tay khéo léo của người thợ Việt Nam - vốn là yếu tố khiến người Nhật rất thích. Bởi vậy, nếu bạn muốn chọn một quà tặng vừa sang trọng, vừa ý nghĩa lại được làm thủ công thì quà tặng mạ vàng chính là lựa chọn hợp lý.

Bạn có thể lựa chọn tranh mạ vàng với sự đính kết tỉ mỉ, khéo léo, sang trọng và hoàn toàn thủ công cũng đang được khách hàng chú ý lựa chọn: tranh hoa sen, tranh tháp rùa, tranh ủy ban thành phố HCM,…


Tranh hoa sen được đính kết tỉ mỉ khéo léo, hoàn toàn thủ công

Tranh tháp rùa – nét đẹp thủ đô ngàn năm văn hiến

Ngoài ra nếu chọn quà tặng lưu niệm Việt Nam cho sếp Nhật Bản, bạn có thể tham khảo: tranh thuyền buồm xuôi gió hoặc mô hình thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng có ý nghĩa cầu chúc sự nghiệm thuận buồm xuôi gió.

Tranh thuyền buồn được chế tác thủ công, tỉ mỉ đến từng chi tiết từ đôi bàn tay của người thợ lành nghề

Mô hình thuyền buồm phong thủy phù hợp tặng đối tác kinh doanh, sếp người Nhật

Hay như bạn có thể lựa chọn những món quà vàng mang biểu tượng đặc trưng cho nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam như: tượng cô gái Việt Nam, trống đồng mạ vàng, chùa một cột, khuê văn các,…

Tượng cô gái mặc áo dài Việt Nam mang nét đẹp truyền thống

Trống đồng Đông Sơn lưu giữ nét đẹp truyền thống Việt Nam 

Trên đây là tổng hợp một số mẫu quà vàng  đặc trưng Việt Nam đang được rất nhiều người lựa chọn để tặng cho sếp, đối tác người Nhật.Để có thể tạo ấn tượng và thắt chặt mối quan hệ với đối tác người Nhật bạn cũng nên tìm hiểu về văn hóa tặng quà người Nhật để có thể tạo ấn tượng tốt nhất trong lần gặp tới đây nhé. Chúc bạn sớm tìm được món quà ưng ý!

Minh Nguyệt/Golden Gift Việt Nam

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan