Mừng thượng thọ 90 tuổi là gì? Quà tặng ý nghĩa mừng thượng thọ cụ ông, cụ bà

Chọn quà thượng thọ 90 tuổi cho cụ ông, cụ bà sẽ rất khó vì chúng ta không hiểu được tính cách của các cụ. Người già thường khó tính, cầu kỳ và khắc khe trong việc nhận quà của con cháu. Chính vì vậy việc chọn quà lễ thượng thọ cho các cụ ông, cụ bà chúng ta cần suy nghĩ và lựa chọn cho thật khéo léo và tinh tế.

Quà tặng mừng thượng thọ luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Vì quà cho người cao tuổi cần nhiều sự tinh tế và cẩn thận hơn và hơn nữa món quà tặng còn phải mang ý nghĩa thể hiện sự hiếu thảo của con cháu dành cho các cụ ông, cụ bà. Bài viết dưới đây Golden Gift Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi quà tặng mừng thượng thọ cụ ông, cụ bà nào mang nhiều ý nghĩa và độc đáo.

Mừng thọ 90 tuổi gọi là gì?

Nếu như mừng thọ 60 tuổi gọi là gọi là thượng thọ lục tuần, mừng thọ 70 tuổi là thượng thọ nhất tuần, mừng thọ 80 tuổi là thượng thọ bát tuần thì mừng thọ 90 tuổi là thượng thọ cửu tuần.

Lễ thượng thọ 90 tuổi được tổ chức vào những ngày đầu xuân hay ngày sinh nhật nhằm báo hiếu ông bà, cha mẹ. Sở dĩ lễ thượng thọ 90 tuổi nói riêng và các tuổi 60, 70, 80 nói chung là thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt. Tục lệ này có ở mọi nơi, từ làng xã, quận huyện đến các thành phố lớn. Nhà có người cao tuổi được gọi là đại hồng phúc vì thế bên cạnh con cháu, hàng xóm thì còn có sự tham gia của chính quyền.

Mừng thượng thọ 90 tuổi tặng quà gì ý nghĩa?

Hình chữ Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng làm quà tặng ông bà lễ thượng thọ 90 tuổi

Theo quan niệm của người xưa Phúc – Lộc – Thọ là biểu trưng cho ngũ phúc vì thế bạn nên chọn những quà tặng có chữ Phúc – Lộc – Thọ hoặc hình tượng Phúc – Lộc – Thọ làm quà tặng thượng thọ cho cụ ông, cụ bà.

Phúc – Lộc – Thọ có thể là chủ đề của những bức tranh hoặc vật phẩm làm quà dễ thấy nhất trong lễ chúc thọ. Để món quà của bạn thật sự độc đáo và mang nhiều ý nghĩa bạn hãy lựa chọn ngay cho mình những sản phẩm được mạ vàng từ thương hiệu Golden Gift Việt Nam. Món quà của bạn ngoài ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho ông bà còn thể hiện được tấm lòng của bạn dành đến ông bà.

Bộ tượng Tam Đa mạ vàng

Tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng

Đôi chim Hạc Phúc Lộc mạ vàng

Xưa nay Hạc vẫn được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Sau phượng hoàng, Hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn. Hạc được xem là loài chim bất tử, tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và chuyến bay an toàn.

Có bốn loại chim hạc trong thần thoại Trung Hoa là: Đen, trắng, vàng và xanh. Hạc đen là loài sống lâu nhất, người ta nói hạc có thể sống đến 600 năm, chính vì thế vào ngày lễ mừng thọ hình ảnh chin Hạc được tặng cho các cụ ông cụ bà, vì có ý nghĩa chúc cho người nhận được sức khỏe, hạnh phúc và thanh tao.

Bộ linh vật 12 con giáp mạ vàng

Không thể bỏ qua được linh vật 12 con giáp mạ vàng khi chọn quà mừng thượng thọ cụ ông, cụ bà. Ví dụ cụ tuổi Tý, tuổi Hợi… con cháu sẽ chọn con vật mạ vàng tương ứng.

Các con giáp được Golden Gift Việt Nam chế tác thủ công và mạ bằng vàng 24K rất sang trọng và bắt mắt. Các cụ ông, cụ bà thường có tính hay khoe, giờ được con cháu tặng quà mạ vàng thì còn gì bằng phải không nào.

Bộ linh vật 12 con giáp mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác

Trên đây là một vài gợi ý về quà mừng thượng thọ 90 tuổi cho cụ ông, cụ bà. Golden Gift Việt Nam hy vọng rằng bạn đã có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Oanh Mai/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan