Hướng dẫn chọn quà mừng thọ 70 tuổi cực chuẩn

Chọn quà mừng thọ 70 tuổi cho ông bà, cha mẹ không phải là điều dễ dàng. Bởi đây là một ngày vô cùng quan trọng và đầy ý nghĩa. Không giống như chọn quà cho các sự kiện thông thường, quà tặng mừng thọ phải thật sang trọng.

Làm thế nào để chọn được món quà mừng thọ thật phù hợp để gửi ông bà, cha mẹ trong ngày đặc biệt này? Mừng thọ nên tặng quà gì? Mừng thọ 70 tuổi nên tặng quà gì cho ông bà, bố mẹ để thật ý nghĩa và thiết thực? Bài viết sau đây Golden Gift Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn những món quà tinh tế và phù hợp nhất nhé!

Những điều cần tránh khi mua quà mừng thọ

Theo truyền thống bao đời nay, mừng thọ 70 tuổi là thượng thọ nhất tuần.

Trong lễ mừng thọ đặc biệt và trọng đại của ông bà ai ai cũng mong muốn biếu tặng các cụ những món quà ý nghĩa, hợp lòng người nhận.

Tuy nhiên, không ít trường hợp lựa chọn những món đồ cấm kỵ mà bản thân không hề hay biết. Điều này không chỉ làm phật ý người nhận mà còn là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe ông bà và vận may của cả gia đình.

Không nên chọn khăn làm quà mừng thọ vì theo quan niệm dân gian khăn là đại diện của sự chia ly, mất mát. Việc chọn quà mừng thọ cho ông bà, cha mẹ là chiếc khăn như một lời tiên đoán rằng người nhận sẽ phải khóc lóc, khổ đau trong tương lai.

Quà tặng sắc nhọn: theo phong thủy, những món đồ có kiểu dáng sắc nhọn sẽ tích tụ tà khí. Món quà đã vô tình mang đến điềm xấu cho người nhận.

Không nên gói quà bằng giấy tối màu: Những màu sắc như đen, xanh đen, nâu, kém vui tươi thường mang lại sự u buồn. Vậy nên, thay vào đó hãy lựa chọn những loại giấy có màu sắc vui tươi, mang đến may mắn và không khí phấn khởi cho buổi tiệc.

Mừng thọ tặng quà gì?

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng

Trong ngày mừng thọ không một lời chúc nào ý nghĩa và chân thành hơn lời chúc trường sinh vĩnh cửu. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng để làm quà tặng ông bà, bố mẹ trong ngày mừng thọ này để thay cho lời chúc chân thành và ý nghĩa của bạn dành cho những người thân yêu.

Bộ tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng đang là bộ quà tặng đang được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay trên thị trường quà tặng, bởi ngoài ý nghĩa tốt đẹp của nó bộ tranh này mang đến sự độc đáo mới lạ và cũng vô cùng sang trọng.

Phúc – Lộc – Thọ từ lâu đã không còn xa lạ với người Việt. Đây chính là biểu tượng mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho người sở hữu và cũng mang lại niềm vui cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Chữ Phúc đại diện cho may mắn và hạnh phúc. Bên cạnh đó chữ Lộc tượng trưng cho sự giàu có tài lộc. Ngoài ra chữ Thọ còn có ý nghĩa sống lâu trăm tuổi, mong ước có một cuộc sống hạnh phúc.

Bởi vậy chọn bộ tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng làm quà tặng mừng thọ cho ông bà, cha mẹ sẽ mang đến niềm hạnh phúc, tiền tài và tuổi thọ.

Thuốc bổ, thực phẩm tốt cho sức khỏe

Một lựa chọn quà mừng thọ cũng được nhiều khách hàng lựa chọn đó chính là các loại thuốc bổ và thực phẩm bổ dưỡng từ nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho người cao tuổi.

Đây cũng được xem là món quà ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ. Món quà như lời chúc sức khỏe và mong muốn ông bà, cha mẹ luôn khỏe mạnh bên cạnh con cháu.

Bộ Ba Ông Tam Đa mạ vàng

Con người chúng ta thường khó có được một cuộc sống viên mãn. Bởi cuộc sống vốn là như vậy, luôn công bằng với tất cả mọi người. Người ta chỉ biết hôm nay mình có những gì chứ không thể biết được mai này mọi thứ sẽ thay đổi ra sao. Được cái này lại mất cái kia, 3 ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ cũng chính là biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất mà mỗi người đều khao khát trong cuộc sống.

Chính vì vậy bộ tượng Tam Đa mạ vàng là món quà ý nghĩa mà con cháu dành tặng ông bà, cha mẹ như thể hiện được mong muốn hướng đến cuộc sống gia đình tràn đầy niềm vui, hạnh phúc của ông bà cha mẹ bên cạnh con cháu.

Chậu cây cảnh

Cũng là một ý tưởng tuyệt vời nếu chọn quà mừng thọ ông bà, cha mẹ là chậu cây cảnh.

Trong những ngày thảnh thơi, khi mà áp lực về công việc và cuộc sống không còn nữa, ông bà, cha mẹ sẽ có nhiều thời gian rảnh để có thể chăm sóc tới khu vườn nhỏ xinh của mình. Việc chăm bón, tỉa cành cũng giúp ông bà vận động thay vì ngồi một nơi, và với cây cảnh cũng đem lại không gian xanh giúp cho không khí trong lành hơn, điều này cũng mang đến năng lượng tốt cho ông bà, cha mẹ.

Đôi Hạc Phúc Lộc mạ vàng

Chim Hạc từ trước đến nay luôn được tượng trưng cho sự trường thọ. Đôi Hạc Phúc Lộc mạ vàng làm quà tặng ông bà, cha mẹ 70 tuổi là món quà mong muốn các cụ luôn sống khỏe và sống thọ. Đây cũng là món quà trang trí vô cùng sang trọng và độc đáo.

Hy vọng rằng với những gì mà bài viết hôm nay của Golden Gift Việt Nam chia sẻ, sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn quà mừng thọ ông bà, cha mẹ 70 tuổi. Chúc các bạn lựa được món quà ý nghĩa nhất dành tặng những người thân yêu của mình.

Tuyết Hồ/ Golden Gift Việt Nam.