Ý nghĩa hình tượng loài Trâu - linh vật người tuổi Sửu trong phong thủy

Tượng Trâu phong thủy là biểu tượng cho sự phú quý, cát tường bởi hình ảnh chú trâu từ xưa đến nay gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, chịu thương, chịu khó và làm việc chăm chỉ.

Trâu ơi ta bảo trâu này

Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta

Là một đất nước có nền nông nghiệp lâu đời, hình ảnh loài trâu đã trở nên gần gũi, thân quen với bất kỳ người nông dân nào. Vì vậy, loài vật này cũng đã đi vào những câu ca dao, vần thơ một cách mộc mạc, tự nhiên nhất. Trong phong thủy, tượng trâu còn có những công năng đặc biệt cho gia chủ.

Tác dụng, ý nghĩa của tượng Trâu phong thủy

Tượng Trâu phong thủy là biểu tượng cho sự phú quý, cát tường bởi hình ảnh chú trâu từ xưa đến nay gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, chịu thương, chịu khó và làm việc chăm chỉ. Chú trâu được coi là quý thứ giá nhất với người nông dân. Bởi thế mà có câu: “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, là một trong ba việc quan trọng nhất của đời người: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”.  

Trâu trong 12 con giáp là Sửu, đứng thứ 2 sau con Chuột (Tý). Trong sơ đồ bát quái, Trâu là quẻ khôn, chủ về đất đai, mang đến sự thịnh vượng và bền vững. Ngoài ra, trong phong thủy thì tượng Trâu còn dùng để chế hóa, trấn yểm các hung tinh như Nhị Hắc, Ngũ Hoàng; giúp xoay chuyển tình thế biến hung thành cát. Những gia đình mà có hướng nhà xấu, đặt tượng con trâu trong nhà sẽ giúp tránh được những tai vạ, điềm gở, có thể ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Thời xưa, các quan lại hay dùng tượng Trâu trưng trong gia đình, vừa có tác dụng phong thủy vừa thể hiện địa vị của mình.

Những lưu ý về tượng Trâu trong phong thủy

Trâu là Sửu nên tượng Trâu phong thủy có tác dụng hỗ trợ người tuổi Tỵ, Dậu, Hợi, Tý và Sửu. Lưu ý, Sửu – Mùi xung khắc nên người tuổi Mùi không thích hợp để sử dụng tượng Trâu, không phát huy được linh khí vốn có. Để hợp theo phong thủy, biểu tượng con trâu được sử dụng dưới nhiều hình thức như hội họa, điêu khắc… Tượng Trâu cũng là vật phẩm phong thủy nhưng phải chú ý đến chất liệu. Theo phong thủy thì tượng Trâu được làm từ Vàng, bột đá mạ vàng non mang Kim khí và tốt cho tài lộc, có lợi cho công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn.

Tượng Trâu phong thủy được chế tác từ vàng 24K của Golden Gift Việt Nam

Có thể sử dụng tượng Trâu bằng đồng hoặc đất nung, bột đá nhưng khi bài trí phải kết hợp với hướng để phát huy tác dụng. Không nên sử dụng tượng Trâu bằng gỗ vì theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Còn theo phong thủy, làm như thế sẽ không phát huy được tác dụng của tượng Trâu.

Tìm mua tượng Trâu phong thủy ở đâu?

Tại các cửa hàng bán đồ phong thủy, tượng Trâu được bán rất nhiều với mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, nếu chọn chất liệu tượng Trâu phong thủy từ bột đá mạ vàng non, đặc biệt từ vàng, khách hàng cần tìm đến các thương hiệu uy tín để đạt được hiệu quả, công năng, tác dụng của tượng và đặc biệt là an tâm về chất lượng khi sử dụng cũng như làm quà tặng.

Linh vật Trâu trong phong thủy mang lại may mắn, tài lộc và vận khí tốt lành

Các khách hàng hiện nay tìm đến Golden Gift Việt Nam bởi đây là thương hiệu đã có 8 năm kinh nghiệm trong chế tác quà tặng cao cấp và quà tặng mạ vàng phong thủy đậm văn hóa truyền thống của người Việt.

Mùa Tết Tân Sửu 2021 sắp đến, với người tuổi Sửu lại càng thích hợp khi sử dụng tượng Trâu mạ vàng phong thủy trong nhà để gặp nhiều may mắn, tài lộc và sung túc trong cuộc sống.

Bình Nguyên/Golden Gift Việt Nam

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan