Tại sao tranh hoa sen mạ vàng được ưa chuộng làm quà tặng người nước ngoài?

Hoa sen với những phẩm chất thanh cao hiếm loài hoa nào sánh được, không chỉ đặc biệt vì hoa sen là quốc hoa của Việt Nam ta, mà bên cạnh đó, hoa sen cũng trở thành một loài hoa tặng được yêu thích bởi những ý nghĩa biểu đạt của nó.

Khi tặng quà cho người nước ngoài, tranh hoa sen mạ vàng được xem là sự lựa chọn phù hợp nhất và hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Hoa sen là hình ảnh đại diện của Việt Nam, thể hiện bản sắc văn hóa riêng của dân tộc. Hơn nữa, đối với người Việt Nam thì có thể hoa sen đã rất quen thuộc nhưng với người nước ngoài thì loại hoa này lại không phổ biến. Chính vì vậy tranh hoa sen vàng là quà tặng người nước ngoài được nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa đặc biệt của hoa sen - Quốc hoa của Việt Nam

Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo

Hoa sen là hình ảnh xuất hiện nhiều trong Phật giáo như: Phật Quan Âm ngồi trên đài sen, khi lễ Phật hai bàn tay chắp lại làm thành hình hoa sen chưa nở - kiểu lễ Liên hoa hợp chưởng, trong các công trình kiến trúc Phật giáo nổi tiếng như Chùa Một Cột, tháp Cử Phẩm liên hoa ở chùa Bút Tháp, chùa Tây Phương,… tất cả đều thể hiện một vai trò quan trọng, ý nghĩa hoa sen nhất định đối với văn hóa tín ngưỡng.

Hoa sen là loài hoa bình dị, theo đó trong đạo phật hoa sen được biết đến với hình ảnh tinh khiết, thức tỉnh và trung thành bởi vì sen được sinh ra ở vùng nước bùn lầy, hôi bẩn nhưng vẫn vươn mình tỏa ra khỏi mặt nước nở hoa với hương thơm ngọt ngào, sen vẫn giữ bản thân hoàn toàn trong sạch. Hoa sen trong thần thoại Ai Cập cổ đại tượng trưng cho Mặt Trời và sự tái sinh và còn là sự giác khộ khả năng nhận ra Phật tính của con người.

Ý nghĩa hoa sen trong tình yêu

Hoa sen cũng chính là biểu tượng của sự hoàn hảo, trong sáng, thuần khiết, ngoài ra hoa sen còn tượng trưng cho cho hình ảnh trái tim thủy chung.

Ý nghĩa hoa sen mạ vàng trong phong thủy

Trong phong thủy, hình ảnh các loài hoa luôn được sử dụng để bổ trợ nguồn khí tốt cho gia chủ và ngôi nhà. Có nhiều loài hoa đẹp và mang nhiều ý nghĩa trong đó hoa sen là loài hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết, thoát tục và thanh cao. Khi trưng bày các vật phẩm trong nhà như đĩa sen, bình hoa sen, đèn thờ hoa sen,… sẽ khiến cho không gian trở nên ấm cùng, nhẹ nhàng và thanh tịnh.

Cùng với đó, việc treo tranh hoa sen mạ vàng trong nhà cũng có tác dụng tăng cường nguồn năng lượng tốt về sức khỏe, giúp điều hòa vượng khí, giúp gia chủ và các thành viên trong nhà xóa bỏ được ưu phiền, tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, an nhàn và tĩnh tâm.

Tranh hoa sen mạ vàng thể hiện văn hóa dân tộc

Hình ảnh hoa sen đã rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Đây vừa là quốc hoa vừa là hình ảnh đại diện cho con người Việt Nam, tượng trưng cho sự thanh tao, cao quý là đại diện cho phẩm chất tốt đẹp của các bậc quân tử.

Hoa sen từ lâu đã xuất hiện nhiều trong thơ ca, nhạc họa, đi vào đời sống văn hóa của người Việt nên cứ nhắc đến hoa sen là người ta nghĩ ngay đến đất nước Việt Nam, tuy nhỏ mà mạnh mẽ vươn mình vượt qua mọi hoàn cảnh, khó khăn thử thách như cách hoa sen vươn mình ra khỏi đầm lầy để tỏa hương.

Đây cũng chính là lý do vì sao hiện nay các doanh nghiệp lớn, các cơ quan rất ưa chuộng mẫu tranh hoa sen mạ vàng và thường xuyên dùng làm quà tặng cho người nước ngoài. Bức tranh độc đáo này sẽ truyền tải đầy đủ ý nghĩa nhất về văn hóa cũng như bản sắc dân tộc Việt đến bạn bè quốc tế.

Tranh hoa sen mạ vàng độc đáo sang trọng

Trong số các món quà tặng khách hàng nước ngoài, tranh hoa sen được xem là loại tranh mang tính độc đáo, đặc biệt nhất. Hình ảnh đóa sen được khắc họa một cách mềm mại, tỉ mỉ từng chi tiết như cánh hoa, nhụy hoa, thân và lá đã tạo nên bức tranh hoa sen dát vàng thật sống động như những bông hoa ngoài đời thực. 

Đặc biệt hơn, tranh hoa sen mạ vàng được thiết kế 3D tạo hiệu ứng thị giác khiến cho bức tranh trông rất có hồn. Bức tranh độc đáo này được chế tác hoàn toàn thủ công bởi những người thợ tài hoa, nhiều năm kinh nghiệm đi kèm với những tiêu chuẩn kiểm đinh chất lương gắt gao, đặc biệt là được mạ bằng vàng thật để tạo ra bức tranh hoàn hảo.

Đây là loại tranh mạ vàng nên dưới ánh sáng trông nó rất lấp lánh và sang trọng. Sự độc đáo và hiện đại được toát lên từ hình ảnh của tranh hoa sen vàng chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải thích thú với món quà này.

Dưới đây là những mẫu tranh hoa sen mạ vàng của Golden Gift Việt Nam mời bạn tham khảo.

Tranh Hoa Sen mạ vàng – THSMV01

Tranh hoa sen mạ vàng để bàn – THSDB

Tranh Hoa Sen mạ vàng – THSMV03

Có thể nói tranh hoa sen mạ vàng thực sự là món quà ý nghĩa nhất thể hiện được thiện ý và tinh thần của người tặng đối với khách hàng người nước ngoài, những người dành tình cảm và sự yêu mến cho đất Việt. 

Mai Mai/ Golden Gift Việt Nam.

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan