Những mẫu tranh mạ vàng 24K được yêu thích nhất tại Golden Gift Việt Nam

Tranh chữ thư pháp mạ vàng được thiết kế tinh tế, độc đáo với những giá trị tốt lành là quà tặng cao cấp và đầy ý nghĩa để làm quà tặng bạn bè, người thân hoặc trang trí phòng khách, phòng làm việc của mình.

Tranh chữ thư pháp nghệ thuật mạ vàng: tranh chữ Phúc mạ vàng, tranh chữ Lộc mạ vàng, tranh chữ tri ân mạ vàng… thể hiện những triết lý nhân sinh sâu sắc của tiền nhân. Những chữ thư pháp đã thấm nhuần trong từng câu ca dao, câu thơ của tổ tiên để lại được những người chơi tranh đặt ở những vị trí sang trọng trong nhà hoặc làm quà biếu bạn bè, người thân. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tranh chữ mạ vàng được yêu thích nhất tại Golden Gift Việt Nam.

Tại sao nên treo tranh chữ trong nhà?

Thư pháp là một trong những nét đẹp của người việt, với những câu chữ trau chuốt qua từng nét cọ hòa quyện với những bức tranh thể hiện đồng quê của việt nam, những câu thơ hay, những lời khuyên dạy thể hiện nên những bức tranh. Tranh thư pháp dùng để trang trí phòng khách, phòng thư giãn, nhà hàng, khách sạn.…tranh thư pháp sẽ làm cho không gian nhà bạn trang trọng hơn.Với những câu thơ, câu chúc, lời hay ý đẹp… làm cho chúng ta thấy cuộc sống ý nghĩa. Tranh chữ mạ vàng có thể là món quà dùng để treo trong nhà, dành tặng đối tác, người thân, sếp, trang trí phòng làm việc…Xem thêm: Bộ sưu tập tranh mạ vàng

Những mẫu tranh chữ mạ vàng được yêu thích nhất

Tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng

Với bất cứ ai, Cha Mẹ luôn là những người tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là thiêng liêng và bất diệt. Trong khi những người mẹ phải trải qua những khó nhọc cưu mang hơn 9 tháng, chịu nhiều sự đau đớn trong quá trình mang thai thì người Cha lại ghi dấu ấn của mình trong hành trình lớn lên.

Cha nuôi dưỡng, nâng đỡ, chăm nom, săn sóc về cả vật chất lẫn tinh thần cho những đứa con có thêm sức mạnh bay cao bay xa trong cuộc đời.

Tranh chữ Cha Mẹ - Tranh chữ Cha –Tranh chữ Mẹ là món quà sâu sắc thể hiện lòng thành kính đối với bậc sinh thành. Tranh được viết theo lối thư pháp cách điệu cùng với những vần thơ, câu đối về sự hy sinh trong quà trình dưỡng dục con cái, Đây là món quà ý nghĩa xuất phát từ trái tim đã được các nghệ nhân thổi hồn vào bức tranh thông qua những chi tiết mềm mại và tự nhiên.

Tranh chữ Cha Mẹ được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh chữ Cha được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh chữ Mẹ được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh chữ Phúc mạ vàng

Chữ Phúc tượng trưng cho sự may mắn, sung sướng, thường xuất hiện nhiều trong đời sống văn hóa, thi ca của người Á Đông. Có Phúc là có tất cả.

Hình ảnh chữ Phúc mạ vàng được viết theo lối thư pháp do những nghệ nhân tài hoa phóng bút, được tái hiện sinh động trên chất liệu kim loại quý được tết thủ công, tỉ mỉ, chi tiết đến từng đường nét cuối cùng là khoác lên mình lớp áo lấp lánh của sắc vàng. Tất cả đã tạo nên một món quà vàng vô cùng sang trọng độc đáo, mang hàm ý cầu chúc những điều may mắn tốt đẹp nhất sẽ đến với gia chủ. Chúng ta có thể treo tranh tại phòng khách ở nhà hoặc công ty đều mang đến sự sang trọng và thẫm mỹ.

  

Tranh chữ Phúc được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh chữ Lộc mạ vàng

Lộc có nghĩa là Quan, làm phẩm vị vua ban, là sự ghi nhân công lao của người đã vì vua mà dốc sức cho giang sơn bách tính, làm mọi việc vì quyền lợi của người dân. Như vậy có thể nói Lộc chính là biểu tượng cho sự vinh quy bái tổ, sự ghi nhận cống hiến của người có công với đất nước, có công thì có lộc.

Theo quan niệm từ ngàn xưa, Lộc biểu tượng cho tài tộc dồi dào. Lộc còn mang hàm ý may mắn, tốt lành. 

Tranh chữ Lộc được xem là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho nhau trong một dịp đặc biệt nào đó.

Tranh chữ Lộc được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh chữ Thọ mạ vàng

Thời xưa, chữ Thọ xuất hiện nhiều trong kiến trúc như cung điện, tư gia của các bậc vương giả và cả ngôi nhà của người dân thường. Nó được xem là biểu tượng có tác dụng tăng cường năng lượng cho ngôi nhà, đồng thời giúp người sống trong nhà được bảo vệ.

Tranh chữ Thọ mạ vàng luôn được người Việt Nam trang trọng treo trong nhà với mong muốn bản thân mỗi người sẽ khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi. Và ý nghĩa đẹp hơn, mỗi người con cháu trong nhà đều mong muốn ông bà của mình sẽ khỏe mạnh và trường thọ cùng con cháu.

Tranh chữ Thọ được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh chữ Tri Ân mạ vàng

Trong cuộc sống, ai cũng sẽ trải qua những chông gai, thử thách trong quá trình trưởng thành. Hành trình gian nan đó luôn tồn tại những sự giúp đỡ, ủng hộ từ người này hay người khác.

Nhưng thực tế, có mấy ai khi đi đến được con đường thành công vẫn còn nhận ra được công lao của những người đã từng giúp đỡ mình. Chính vì vậy, lòng tri ân luôn phải được đề cao và phát huy trong mọi hoàn cảnh.

Tri ở đây là tri thức, là sự hiểu biết tường tận. Còn Ân có nghĩa là ân tình, ân nghĩa, là ơn huệ…Tặng bức tranh Tri Ân mạ vàng là thể hiện sự trân trọng, ghi nhớ sâu sắc đến những người đã hi sinh và giúp đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn, vất vả để cùng nhau hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Tranh chữ Tri Ân được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh chữ Ân Sư mạ vàng

Ân sư có nghĩa là “ân của thầy dạy dỗ”. Trong đời, nếu gặp được người hết lòng dạy dỗ, dìu dắt trên bước đường sự nghiệp, chắc hẳn là một may mắn. Ngoài ơn dưỡng dục, sinh thành của Cha Mẹ, tạo hoá và mọi người xung quanh thì thầy cô giáo hoặc người đồng nghiệp, cấp trên hết lòng chỉ bảo cũng là người có ơn.

Ân sư cũng có thể là người anh em, huynh đệ đã giúp đỡ mình khi gặp những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Tục ngữ có câu ‘’Chịu ơn một giọt, báo ơn một dòng” khi đã mang ơn một ai đó, thì chắc hẳn chúng ta luôn tìm cách báo đáp ân tình của họ, đó cũng là truyền thống đạo lý làm người từ muôn đời nay. Hiểu được điều đó, bức tranh Ân Sư mạ vàng được viết theo lối thư pháp nghệ thuật ra đời, phần nào thể hiện tấm của người học trò đối với bậc ân sư của mình.


Tranh chứ ân sư được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Đặt tranh chữ mạ vàng trong nhà không những thể hiện cho việc am hiểu về chữ nghĩa, hiểu biết về học thức. Nó còn mang lại những phong thủy tốt cho gia đình, sức khỏe, tài lộc, may mắn. Cũng là cách để cha mẹ, ông bà dạy dỗ con cháu về những truyền thống tốt đẹp, những đức tính trong cuộc sống. Là một trong những món quà vàng ý nghĩa tại Golden Gift Việt Nam để bạn có thể lựa chọn.

Tuyết Hồ/ Golden Gift Việt Nam.

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan