TOP tranh phong thủy tuổi Mão giúp may mắn, hút tài lộc

Người tuổi Mão cầm tinh con Mèo, vậy nên treo tranh phong thủy nào? Để chọn được bức tranh phong thủy đẹp, mang nhiều ý nghĩa và mang lại may mắn, tài lộc bạn cần có sự đầu tư và tìm hiểu kỹ lưỡng. Tham khảo bài viết dưới đây của Golden Gift Việt Nam để biết thêm về những bức tranh phong thủy tuổi Mão bạn nhé!

Đặc điểm chung của những người tuổi Mão

Những người tuổi Mão cầm tinh con mèo là những người thông minh, khéo léo, rất giống với tính cách của loài vật này. Các chú mèo nhỏ bé di chuyển rất khéo, có khả năng săn mồi đặc biệt rất cẩn thận trong cuộc sống. Điều này luôn là lợi thế vì họ có thể thực hiện nhiều việc cùng 1 lúc.

Những người tuổi Mẹo thường có vận tài tốt, không phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc nhiều. Bản chất hào phóng, nhanh nhẹn và nhạy bén trong mọi việc giúp họ dễ dàng đạt được thành công. Xem thêm: Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Mão

Những sai lầm cần tranh khi chọn tranh cho người tuổi Mão

Chọn tranh phong thủy con vật xung khắc với gia chủ

Gia chủ người tuổi Mão cũng giống như các gia chủ tuổi khác, tức họ cũng có những con vật xung khắc và con giáp hợp mệnh. Nếu không may chọn tranh có con giáp xung khắc thì sẽ khiến tài lộc, vận khí của bạn bị ảnh hưởng xấu.

Theo tứ hành xung, Tý - Ngọ - Mão - Dậu là những con giáp rất kỵ nhau. Khi kết hợp, giao lưu hay kết duyên làm ăn đều không mang lại kết quả tốt đẹp. Hậu quả có thể anh hửng đén cả tiền bạc và công việc. Trong Lục xung (6 tuổi khắc) Mão – Dậu gặp nhau chỉ thêm đau đơn. Vì thế khi chọn tranh phong thủy người tuổi Mão, bạn cũng cần tránh treo chọn tranh có hình con gà.

Chọn tranh có thú dữ hoặc hình ảnh vũ khí

Trong phong thủy tranh về mãnh hổ, báo, cá sấu, chim ưng, đại bàng... là những loài thú dữ thể hiện sát khi, thậm chí gây ra họa sát thân, vì vậy nếu chọn treo tranh này cần hướng đầu chúng ra hướng cửa, tuyệt đối không quay vào nhà.

Treo tranh có khung cảnh và màu sắc ảm đạm

Những bức tranh mang khung cảnh ảm đạm dễ gợi cảm giác buồn, sinh sự tiêu điều lạnh lẽo mang đến điều không tốt đẹp cho gia chủ và gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Treo tranh sai hướng

Nhiều gia chủ chọn được bức tranh hợp phong thủy nhưng lại không để ý, treo sai hướng làm ảnh hướng đến tài lộc và vận may của gia đình.

Để tránh mắc phải lỗi này bạn có thể ghi nhớ một số quy tắc treo tranh cơ bản sau:

Tranh có hình thác nước, suối nước chảy thì phải hướng nước chảy vào trong nhà, tuyệt đối không hướng ra ngoài cửa.

Đối với hướng mặt trời trong những bức tranh có mặt trời cũng tương tự. Bạn nhớ phải hướng phần mặt trời rọi chiếu vào căn phòng.

Các loại tranh hoành phi, câu đối, tranh bộ thì phải treo cần đối, tránh để rời rạc.

Cách chọn tranh phong thủy theo ngũ hành

Để chọn tranh đúng theo tiêu chí này, chúng ta cần phải biết rằng mỗi tuổi Mão khác nhau sẽ có những mệnh trong ngũ hành tương ứng khác nhau. Khi chúng ta chọn mệnh thích hợp cho mình rồi thì mới biết chọn được loại tranh ưng ý và phù hợp nhất.

Tuổi Mão sinh vào những năm và hợp với những mệnh sau đây:

Tuổi Tân Mão – 1951 – mệnh Mộc

Tuổi Quý Mão – 1963 – mệnh Kim

Tuổi Ất Mão – 1975 – mệnh Thủy

Tuổi Đinh Mão – 1987 – mệnh Hỏa

Tuổi Kỷ Mão – 1999 – mệnh Thổ

Tranh phong thủy tuổi Tân Mão (mệnh Mộc 1951)

Tuổi Tân Mão mệnh Mộc đại diện cho cây trong ngũ hành. Vì thuộc hành Mộc nên người Tân Mão phù hợp với những bức tranh có màu chính là xanh lá, xanh dương, đen của mệnh Thủy. Ngoài ra, bạn cần tránh mua những tranh có màu trắng, ghi thuộc mệnh Kim vì trong ngũ hành, Kim khắc Mộc.

Những mẫu tranh phù hợp với người tuổi Tân Mão sẽ là: tranh song mã, tranh hoa sen, tranh thuyền buồm phong thủy, tranh biển, tranh sông nước,…

Tranh song mã mạ vàng biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc, thăng quan tiến chức, tài vận hanh thông

Tranh hợp phong thủy tuổi Quý Mão (mệnh Kim – 1963)

Hành Kim đại diện cho yếu tố kim loại trong ngũ hành. Theo nguyên tắc, Thổ sinh Kim vì kim loại được sinh ra từ đất. Ngược lại, bạn nên tránh chọn những loại tranh có màu đỏ, hồng, cam làm chủ đạo vì đây đại diện cho mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, Hỏa khắc Kim.

Những màu thích hợp cho mệnh Kim: trắng, ghi, vàng nâu, nâu đất,…

Tranh thuộc hành Kim treo phòng khách cho người tuổi Mão thường là: tranh đôi chim bồ cầu, tranh hoa mẫu đơn, tranh núi non, tranh làng quê,… 

Tranh đôi chim bồ câu được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân là mẫu tranh được ưu chuộng nhất hiện nay

Tranh phong thủy tuổi Ất Mão (mệnh Thủy – 1975)

Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mệnh Thủy. Trong ngũ hành Thủy hợp nhất mệnh Kim. Sinh xuất Mộc và khắc xuất Hỏa, Thổ. Do đó, chọn tranh phòng khách cho người tuổi Mão mệnh Thủy cần tránh tranh mang hành Hỏa, Thổ.

Tranh phòng khách cho người tuổi Mão hành Thủy: Là những bức tranh mang yếu tố nước làm chủ đạo. Do đó những tranh phong cảnh biển, thuyền buồm phong thủy, tranh đôi cá, tranh thác nước là phù hợp nhất.

Tranh thuận buồm xuôi gió giúp công việc của tuổi Mão hanh thông, thuận lợi hơn

Tranh phong thủy tuổi đinh mão (mệnh Hỏa – 1987)

Mệnh Hỏa hợp Hỏa, hợp Mộc bởi Mộc tương sinh Hỏa. Tránh không chọn tranh hành Thủy, hành Kim.

Tranh phong thủy cho người tuổi Mão mang hành Hỏa: Tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, tranh phong cảnh mặt trời, tranh núi lửa, tranh rừng cây,…

Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng mẫu tranh phù hợp nhất với người mệnh Hỏa

Tranh phong thủy cho tuổi Kỷ Mão (mệnh Thổ – 1999)

Do thuộc hành Thổ nên bản màu chính của những người tuổi này thường là màu vàng hoặc nâu đất là chủ yếu. Về tương sinh, tuổi Kỷ Mão có tương sinh là hành Hỏa. Do đó màu tranh thích hợp cho người dùng sẽ là: vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng, tím. Ngược lại, Mộc khắc Thổ cho nên bạn cần tránh những loại tranh có màu chủ đạo là xanh lá.

Những mẫu tranh phong thủy phù hợp với người tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ là những bức tranh như: tranh phong cảnh làng quê, tranh núi non, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, tranh thành phố,…

Tranh hoa hướng dương mạ vàng tượng trưng cho sự đáng yêu, trung thành và trường thọ là biểu tượng mãnh liệt của sự sống

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những bức tranh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Mão. Để tìm hiểu thêm về những mẫu tranh phong thủy mạ vàng bạn có thể liên hệ tới số hotline: 090 368 1551 để được tư vấn chi tiết.

Ánh Hồng/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan