Quà tặng mừng thọ: Gợi ý những món quà tặng ý nghĩa dịp mừng thọ cụ ông, cụ bà

Lễ mừng thọ thường được diễn ra vào dịp đầu Xuân hoặc vào đúng ngày sinh. Phong tục này không rõ chính xác có từ bao giờ, nhưng đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay, trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt.

Trong cuộc đời mỗi con người điều mà chúng ta luôn luôn muốn hướng tới đó là: “Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh”,  trong năm chữ này thì chữ “Thọ” có ý nghĩa kết nối thống nhất “Ngũ Phúc” với nhau, hay nói cách khác điều này có nghĩa là có sức khỏe là có tất cả. Vì vậy, lễ mừng thọ thường mang ý nghĩa rất lớn đối với những người sống thọ, người ta thường quan niệm rằng chỉ những người có phúc mới được ông trời ban tặng món quà ấy, món quà về sức khỏe để thọ thật lâu bên con cháu, những gia đình có người sống thọ là những gia đình có phúc lộc rất lớn.

Những món quà tặng mừng thọ ý nghĩa

Khi đến với lễ mừng thọ, thì con cháu ai cũng muốn mua một món quà gì đó thật ý nghĩa để dành tặng ông bà, cha mẹ của mình vào ngày đặc biệt này. Tuy nhiên, để chọn được một món quà thật hay và ý nghĩa không phải là điều mà ai cũng biết, nếu bạn đang muốn mua quà mừng thọ mà chưa biết chọn thế nào hãy tham khảo bài viết này nhé

Tranh chữ Thọ

Chữ Thọ không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ, biểu tượng này còn có ý nghĩa bảo vệ bạn khỏi những tai nạn bất ngờ và giúp bạn luôn có sức khỏe tốt. Thời xưa, chữ Thọ xuất hiện nhiều trong kiến trúc như cung điện, tư gia của các bậc vương giả và cả ngôi nhà của người dân thường. Nó được xem là biểu tượng có tác dụng tăng cường năng lượng cho ngôi nhà, đồng thời giúp những người sống trong nhà được bảo vệ khỏi những điều xấu.

Tranh chữ Thọ mạ vàng 24K của thương hiệu Golden Gift Việt Nam

Quần, áo

Chọn quần áo làm quà tặng mừng thọ cũng là món quà hết sức tuyệt vời. Khi nghĩ đến công ơn dưỡng dục của ông bà, cha mẹ thì ta có thể thấy ngay hình ảnh của những con người chịu thương, chịu khó, vất vả sớm hôm để dành những điều tốt đẹp nhất cho con cháu của mình.

Trước đây các cụ đã phải nhịn ăn, nhịn mặc để nuôi nấng bạn thành người thì giờ đây khi bạn đã khôn lớn thành người, có cuộc sống tốt rồi bạn có thể bù đắp và báo hiếu các cụ với những thứ tốt nhất mà bạn có. Một bộ quần áo lịch sự, sang trọng để các cụ có thể mặc vào những ngày đặc biệt như tết, đám cưới, đám hỏi… nếu là mùa đông bạn có thể chọn mua những chiếc áo ấm làm quà hoặc bạn cũng có thể đặt may cho các cụ một bộ áo dài truyền thống, chắc chắn đây sẽ là món quà hết sức đặc biệt và ý nghĩa đấy.

Chăn hoặc đệm

Đối với những người có tuổi thì một giấc ngủ ngon là điều hết sức quan trọng, nhân dịp mừng thọ lần này bạn có thể chọn một bộ chăn ga mới cho các cụ, sẽ giúp bạn chăm sóc giấc ngủ của các cụ tốt hơn, ủ ấm cho các cụ  những khi mùa đông đến.

Một chiếc đệm mới êm ái để các cụ có thể tìm được những giấc ngủ ngon, thoải mái nhất mỗi ngày cũng là gợi ý hay, hoặc một chiếc gối mới cũng là sự quan tâm rất tinh tế dành cho những cụ già…

Thuốc bổ, thực phẩm bổ dưỡng

Những sản phẩm về chăm sóc sức khỏe như thuốc bổ, thực phẩm bổ dưỡng hay những dược liệu quý hiếm cũng là quà tặng mừng thọ hết sức ý nghĩa và phù hợp.

Với những người lớn tuổi khi sức khỏe đã suy giảm thì những thứ giúp tăng cường sức khỏe là món quà hết sức quý giá. Những sản phẩm thường được nhiều người lựa chọn như là yến sào, cao ngựa, cao hổ, nhân sâm…

Trịnh Liên/ SHTT

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan