Quà lưu niệm đặc trưng Hà Nội được khách nước ngoài yêu thích nhất

Ở Hà Nội, quà tặng lưu niệm cho người nước ngoài thường rất phong phú và đa dạng mang đạm bản sắc văn hóa dân tộc. Đặc biệt, những món quà có in hoạt tiết, hình ảnh đặc trưng của Hà Nội như tháp rùa, chùa một cột, hoa sen sẽ góp phần tô đậm thêm nền văn hoá dân tộc.

Khi đến một vùng đất mới thì tất cả mọi người, đặc biệt là các du khách nước ngoài đều muốn có được những món quà đặc trưng của điểm đến để làm quà kỉ niệm cho chuyến đi hoặc quà tặng cho bạn bè. Đến với Hà Nội, khách nước ngoài rất thích thú với những món quà lưu niệm và cuộc sống sinh hoạt con người nơi đây. Hãy để Golden Gift Việt Nam giới thiệu tới bạn những món quà lưu niệm Hà Nội ý nghĩa được khách nước ngoài yêu thích, mong rằng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được những món quà tặng phù hợp nhất.

Ý nghĩa của quà lưu niệm

- Mang ý nghĩa văn hóa: Quà lưu niệm sẽ thể hiện nếp sống văn hóa đặc trưng của vùng miền.  Thông qua món quà lưu niệm, người ta có thể có những nhận xét sơ bộ về nơi họ đặt chân đến, con người mà họ tiếp xúc.

- Thể hiện sự quan tâm: Món quà tặng lưu niệm thường được dành tặng cho những đối tượng như: người thân trong gia đình, đồng nghiệp trong công ty, đối tác trong công việc hay là người yêu trong lòng. Đó là cách thể hiện sự quan tâm và trân trọng đối phương cũng như mối quan hệ giữa họ với nhau. Tuy chỉ là một món quà đơn giản nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn tăng thêm tình chiến hữu, mối giao hảo với đối phương.

-  Thể hiện tình yêu, quý mến lẫn nhau: Món quà tặng lưu niệm ý nghĩa còn là vật phẩm lưu lại những ký ức tốt đẹp nhất. Trong nhiều trường hợp, chính món quà lưu niệm sẽ giúp bạn bộc lộ tình yêu, sự quý mến đối với đối phương. Và nó cũng chính là những dấu mốc minh chứng cho sự tiến triển trong một mối quan hệ nào đó.

Quà lưu niệm mang dấu ấn Hà Nội

Với những khách Tây yêu thích nghệ thuật, tranh là gợi ý không tồi cho một món quà ý nghĩa. Hà Nội nổi tiếng với nhiều thể loại tranh khác nhau như: Tranh mạ vàng, tranh tơ tằm, tranh tre hun khói… Trong đó, những bức tranh thủ công được chế tác từ nguyên liệu cao cấp và mạ vàng của Golden Gift Việt Nam là sản phẩm được nhiều khách du lịch nước ngoài yêu thích. Mỗi bức tranh có sức hút đặc biệt bởi phản ánh chân thực, sinh động cuộc sống giản dị, mộc mạc và lịch sử lâu đời của người dân Việt Nam nói chung và người dân Hà Nội nói riêng.

Tặng tranh nghệ thuật cho nhau như gửi bức thông điệp về đất nước, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam đi khắp năm châu.


Tranh Tháp Rùa mạ vàng

Ngoài tranh một lựa chọn khác dành ch bạn là biểu tượng chùa một cột mạ vàng hình ảnh gắn liền với lịch sử Hà Nội là vật phẩm được làm bằng chất liệu cao cấp mạ vàng. Chùa một cột là biểu tượng chỉ có duy nhất ở Hà Nội – thủ đô của Việt Nam, chính vì thế, biểu tượng chùa một cột mạ vàng được rất nhiều du khách nước ngoài lựa chọn là quà lưu niệm ý nghĩa.


Chùa Một Cột mạ vàng

Biểu tương Khuê Văn Các 

Khuê Văn Các là biểu tượng văn hóa của Thủ Đô Hà Nội từ nhiều đời nay, nó là biểu tượng đỉnh cao của trí tuệ, là sự khái quát, sự khẳng định chân lý “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, nên nhìn vào đó, mỗi con người dường như thấy mình cần phải có trách nhiệm trau dồi kiến thức, trí tuệ, văn hóa để gìn giữ, phát huy những giá trị tốt đẹp mà ông cha ta để lại.

Tặng đối tác, du khách Quốc tế biểu tượng Khuê Văn Các mạ vàng, chính là quảng bá và giới thiệu lịch sử nền giáo dục nước nhà, và kiến trúc xưa của người Việt. 


Khuê Văn Các mạ vàng

Quà lưu niệm Hà Nội cho người nước ngoài tiêu chí cần quan tâm đến là món quà đó phải khơi gợi hình ảnh về Hà Nội, về con người và nét văn hóa của mảnh đất Hà Thành này. Món quà phải toát lên ý nghĩa đặc thì và làm cho du khách nhớ về Hà Nội khi nhìn vào nó.

Ngoài ra du khách có thể lựa chọn một số sản phẩm quà tặng khác như Trống đồng mạ vàng, tranh hoa sen mạ vàng… cũng là những sản phẩm độc đáo in đậm dấu ấn văn hóa của người Hà Nội.

Tuyết Hồ/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan