Những món quà lưu niệm tinh tế đậm dấu ấn văn hóa khi đi du lịch Hà Nội

Nói đến Hà Nội là nói đến con người, nét văn hóa truyền thống mà hiện hình trong đó là các sản phẩm của con người tạo ra mang đậm nét văn hóa, lịch sử của vùng đất kinh kỳ này.

Bạn đã từng một lần ghé thăm Hà Nội? Bạn đã từng một lần cảm nhận hương vị của thành phố? Phải chăng cái mở ra trước mắt chúng ta ban đầu là thứ gì đó quá ồn ào, quá bon chen và bận rộn. Nhưng Hà Nội vẫn còn những điều gì đó rất thân quen khẽ len lỏi qua từng ngõ phố, từng hơi thở. Một món đồ lưu niệm chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi để gửi trao những kỉ niệm và hơi thở, nhịp sống và tình yêu từ thành phố này. Đặc biệt là những món đồ độc đáo, sáng tạo tại nơi đây. Hôm nay hãy cùng Golden Gift Việt Nam điểm lại những món quà lưu niệm mang dấu ấn của thành phố này nhé.

Những đặc sản Hà Nội làm quà biếu ý nghĩa

Cốm – Đặc sản Hà Nội

Khi tới Hà Nội thì bạn không thể không nhắc tới món cốm làng Vòng. Thử dừng chân ở làng Vòng trong tiết trời thu mát mẻ, du khách sẽ cảm nhận được trong không gian dịu ngọt, thoang thoảng hương cốm khắp phố phường. Nếu bạn không đến du lịch  Hà Nội vào mùa thu được thì vẫn còn rất nhiều đặc sản khác làm từ cốm như : Bánh cốm, xôi cốm, cốm xào hay chả cốm … để bạn mua về làm quà. Tuy nhiên một số loại thời gian sử dụng khá ngắn, vì vậy bạn nên lưu ý.

Ô mai

Hội tụ đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, Ô mai chính là tinh hoa của ẩm thực Hà Thành. Các loại ô mai khá đa dạng, hương vị ngon, lựa chọn phong phú, giá cả phải chăng được khách du lịch rất ưa chuộng. Ô mai được sấy khô nên để được rất lâu, rất dễ bảo quản.

Trà sen

Mùa thu Hà Nội có hương cốm, thì mùa hè khách du lịch sẽ được đắm chìm trong vẻ đẹp thanh tao của sen Tây Hồ. Trong tiết trời gay gắt tháng 6 mùa hè, cũng là lúc hoa sen bắt đầu khoe sắc, cũng là lúc người ta thưởng thức những chén trà sen ngọt ngào xua tan đi cái nóng gay gắt của mùa hè. Trà sen được chế biến rất cầu kì, nên khi thưởng thức trà du khách sẽ cảm nhận được cái tinh hoa, đậm đà lan tỏa trong miệng.

Lụa

Như lời câu hát nổi tiếng “Nắng Sài Gòn anh đi mà chợt mát/Bởi vì em mặc áo lụa Hà Đông…”, sản phẩm của làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông) là món quà rất đặc trưng của đất Hà Thành. Nhờ đặc tính mỏng, mềm, thoáng mát lại bền màu, ít nhăn mà lụa rất được lòng khách du lịch Hà Nội. Dù mùa đông hay hè, khách du lịch Hà Nội đến đây đều có thể tìm mua được những món quà như ý từ lụa như khăn, áo, váy, túi…

Quà tặng mạ vàng món quà lưu niệm nên mua

Đến du lịch Hà Nội bạn không nên bỏ qua các sản phẩm quà tặng mạ vàng, đây là một trong những món quà nên mua khi du lịch Hà Nội bởi nó là những sản phẩm mang tính biểu trưng của thành phố này.

Tranh chùa một cột mạ vàng/ mô hình chùa một cột mạ vàng

Chùa Một Cột hay Chùa Mật còn có tên khác là Diên Hựu Tự hoặc Liên Hoa Đài sở hữu cấu trúc kiến trúc độc đáo. Với thiết kế hình vuông nằm trên một cột đá, chùa trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội.

Được xây dựng từ thời nhà Lý, qua nhiều năm, chùa Một Cột đã được cải tạo, phục hồi nhiều lần từ nhà Trần, Hậu Lê và Nguyễn. Chùa Một Cột hiện nay chỉ là một phần của quần thể kiến trúc chùa Diên Hựu ngày xưa.

Trải qua bao thằng trầm của lịch sử, Chùa Một Cột vẫn hiển diện như một chứng nhân, một di tích lịch sử của vùng đất Hà Nội.

Tranh chùa một cột mạ vàng/ mô hình chùa một cột là quà tặng mang ý nghĩa văn hóa Hà Nội, Việt Nam, món quà hết sức độc đáo và ý nghĩa để tặng bạn bè.

Tranh chùa một cột mạ vàng

Mô hình chùa một cột mạ vàng

Tranh Khuê Văn Các mạ vàng/ mô hình Khuê Văn Các mạ vàng

Nói đến Hà Nội không thể không nói đến cụm di tích lịch sử Văn miếu – Quốc tử giám, là trường đại học đầu tiên của nước ta, trong đó nổi bật là Khuê Văn Các.

Khuê Văn Các là biểu tượng văn hóa của Thăng Long – Hà Nội từ nhiều đời nay. Là biểu tượng của đỉnh cao trí tuệ, là sự khái quát, sự khẳng định chân lý “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” nên nhìn vào đó mỗi người dường như thấy mình cần phải có trách nhiệm trau dồi kiến thức, trí tuệ, văn hóa để giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp mà cha ông ta để lại.

Tranh Khuê Văn Các mạ vàng/ Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng là món quà ý nghĩa để tặng người thân nhằm động viên người nhận và đem đến sự may mắn, tài lộc cho người nhận.

Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng

Tranh Tháp Rùa Hà Nội mạ vàng/ Biểu tượng Tháp Rùa Hà Nội mạ vàng

Trong tâm thức của mỗi người con đất Việt, Tháp Rùa là biểu tượng rất đỗi bình dị, cổ kính và thiêng liêng, là hình ảnh không thể thiếu khi nhớ về Thủ đô yêu dấu. Từ lâu, Tháp Rùa đã thuộc về “phần hồn” của người Hà Nội, là niềm tự hào của người Hà Nội và nhân dân cả nước khi hướng về Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Quà tặng tranh tháp rùa mạ vàng/ biểu tượng tháp rùa mạ vàng là món quà để nhắc nhớ đến hình ảnh thủ đô.

Tranh Tháp Rùa mạ vàng

Biểu tượng Tháp Rùa mạ vàng

Hà Nội không chỉ đẹp từ những cổ kính lẫn hiện đại mang trên mình, mà Hà Nội còn đẹp bởi những quà tặng mà người tặng luôn trân trọng tìm mua dành tặng cho người thân. Vậy là Golden Gift Việt Nam đã gửi tặng bạn những món quà lưu niệm Hà Nội làm quà tuyệt vời nhất rồi. Chúc bạn và người thân luôn giữ được những tình cảm trân quý nhờ những món quà dù là giản dị này nhé!

Thu Thủy/ Golden Gift Việt Nam.