Nói gì khi tặng quà người Hàn Quốc? Những câu nói hay và ý nghĩa khi tặng quà người Hàn

Tặng quà là một trong những cách đơn giản để thể hiện tình cảm giữa người tặng và người nhận quà. Mỗi quốc gia sẽ có văn hóa, phong tục tập quán khác nhau chính vì thế, văn hóa tặng quà cũng có sự khác nhau, đây cũng là điểm đặc biệt để tạo nên sự đa dạng, phong phú và đặc trưng ở mỗi quốc gia.

Đặc biệt, tại Hàn Quốc văn hóa quà tặng lại càng được chú trọng, vì người Hàn rất xem trọng lẽ nghi, kính ngữ và cách bày tỏ. Chính vì thế, nhiều bạn sẽ thắc mắc tặng quà cho người Hàn Quốc như thế nào, nói gì khi tặng quà cho họ. Ngay dưới đây Golden Gift Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này nhé!

Văn hóa tặng quà của người Hàn

Tặng quà là một nghệ thuật, món quà là sự kết tinh của một mối quan hệ, thể hiện tấm lòng, thái độ và sự tôn trọng của người tặng.

Trong văn hóa người Hàn Quốc số 7 là con số may mắn và ngược lịa số 4 được cho là con số không may mắn. Vì vậy khi tặng quà, món quà của bạn không gắn liền với số 4 hoặc là bội của số 4.

Màu giấy gói quà yêu thích của người Hàn là đỏ và vàng. Bạn không được dùng giấy gói quà có màu xanh lá, trắng hoặc đen, vì theo quan niệm của họ đây là những màu xui xẻo.

Hãy trao và nhận quà bằng cả hai tay và cũng không nên mở quà ngay trước mặt người tặng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cũng nên hỏi liệu bạn có thể mở quà ngay không.

Những câu nói hay khi tặng quà cho người Hàn Quốc

Một món quà được người Hàn yêu thích không chỉ nằm ở giá trị của món quà đó mà cách tặng quà cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể mở đầu bằng một số lời nói hay như:

- "Cũng không biết anh chị thích quà gì, đây là chút tấm lòng gửi đến...": Đây là cách mở đầu khá nhã nhặn và khiêm tốn, giúp người nhận cảm thấy thoải mái khi nhận quà.

- "Món quà nhỏ này tôi tự làm/ tự mua/ tự thiết kế..., cũng không là gì quá đặc biệt, mong bạn nhận cho": Cách mở đầu này cho thấy được sự chu đáo, tỉ mỉ của bạn nên người nhận sẽ cảm thấy vui khi mình được tôn trọng như vậy.

- "Đây là món quà bộc lộ cho tất cả tấm lòng của tôi, hi vọng bạn sẽ thích...": Cách mở đầu này giúp bạn có thể ướm thử được thái độ của người nhận. Và hầu hết mọi người đều sẽ rất cảm kích khi nhận được quà.

Nói chung, dù nói gì đi nữa bạn cũng cần phải tặng quà với thái độ tôn trọng, trao quà bằng hai tay, khi tặng quà cho người lớn tuổi hoặc có địa vị cao hơn thì hơi cúi người để thể hiện sự tôn trọng. Ngoài ra, nếu cuộc nói chuyện thân mật, bạn có thể nói thêm về thông tin món quà, nó biểu trưng cho địa điểm nào, nét văn hóa nào,… Chắc chắn người Hàn sẽ rất thích khi nghe những thông tin bạn chia sẻ và thêm trân trọng món quà bạn dành tặng.

Tặng quà gì cho người Hàn để bộc lộ chân thành?

Người Hàn Quốc rất thích được tặng quà, văn hóa tặng quà là một phần trung tâm trong văn hóa kinh doanh của nước này, hay nói cách khách tặng quà là thoái quen thể hiện tình cảm, sự trân trọng và quan tâm của người trao dành cho người nhận.

Người Hàn Quốc khi đến Việt Nam rất yêu thích các sản phẩm được làm thủ công tinh tế và đẹp mắt. Vì vậy những quà tặng ý nghĩa bạn có thể dành tặng họ như tranh lụa, đồ thổ cẩm, đồ thủ công mỹ nghệ,…

Ngoài ra nếu bạn muốn mua những món quà độc đáo, cao cấp, được chế tác thủ công tinh xảo và mang sắc thái dân tộc để tặng sếp hay đối tác người Hàn thì có thể lựa chọn dòng quà tặng mạ vàng cao cấp.

Đây là dòng quà tặng cao cấp, mang nhiều ý nghĩa lại bền mãi với thời gian với nhiều mẫu mã được nhiều khách hàng lựa chọn làm quà tặng chính khách, sếp, đối tác là người nước ngoài.

Ngoài những mẫu quà tặng đặc trưng cho vùng miền như biểu tượng tháp Rùa, Chùa Một Cột, tranh chợ Bến Thành, tranh Chùa Cầu Hội An thì bạn có thể chọn mua những quà tặng mang nét đặc sắc Việt Nam như tranh hoa sen (quốc hoa của Việt Nam), tượng cô gái Việt Nam mạ vàng,…

Tranh hoa sen do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Như vậy Golden Gift Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn những lời nói ý nghĩa khi tặng quà cho người Hàn Quốc, ngoài ra chúng tôi còn gợi ý thêm cho bạn một số mẫu quà tặng người Hàn được yêu thích nhất hiện nay. Hi vọng, bạn sẽ chọn được món quà ưng ý và phù hợp cho mối quan hệ giữa bạn và người nhận.

Bảo Anh/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan