Những vật phẩm phong thủy được dùng nhiều nhất hiện nay và cách sử dụng

Trong văn hóa tín ngưỡng từ xưa đến nay, may mắn của mỗi người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ khí vận, tính cách cho đến môi trường sống. Và trong đó môi trường sống là khía cạnh duy nhất mà ta có thể tác động đến được, điền hình là việc sử dụng các vật phẩm phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những vật phẩm phong thủy được các gia đình ưa chuộng để cầu mong mọi việc được suôn sẻ, may mắn trong công việc, kinh doanh và cuộc sống.

TOP những vật phẩm phong thủy giúp gia tăng tài lộc

Tỳ hưu phong thủy

Đã từ lâu Tỳ Hưu được xem là biểu tượng tài lộc ưa chuộng bậc nhất của các doanh nhân, thương nhân và có thể nói là của hầu hết những người có sự nghiệp thành đạt.

Tỳ Hưu theo phong thủy được coi là linh vật mang lại may mắn và tiền bạc. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt đây là loài vật chỉ có ăn mà không có nhả, mang hàm ý đón tài lộc vào nhà, không thất thoát của cải ra ngoài.

Tỳ Hưu giúp mang lại may mắn với những tài sản nổi như xổ số, chứng khoán, đầu tư kinh doanh. Việc đặt Tỳ Hưu trong gia đình giúp bạn hóa giải điềm xấu, mang lại sự may mắn bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Tỳ Hưu luôn đi theo cặp và nên đặt phần đầu hướng ra cửa sẽ có tác dụng chiêu tài khí 4 phương về cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng còn được gọi là cóc tài lộc là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài, mang lại sự may mắn, giàu có, thịnh vượng. Hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh rất nhiều người sử dụng tượng cóc ba chân trong nhà, cửa hàng hay cơ sở kinh doanh nhằm mục đích hút tài lộc. 

Đây là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài tốt nhất mang lại điềm lành về tài lộc cho gia chủ. Trong phong thủy Cóc ba chân là biểu tượng rất may mắn vì nó có thể đem phú quý, tiền bạc đến cho gia chủ. Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền vàng trong miệng tượng trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà và được gọi là thiềm thừ.

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng có cách sử dụng hoàn toàn trái ngược với Tỳ Hưu tức là đặt tượng cóc 3 chân ngậm tiền vàng hướng từ ngoài vào trong nhà chứ không phải từ trong ra ngoài. Cóc 3 chân ngậm tiền vàng cũng không cần sử dụng theo cặp như Tỳ Hưu, chỉ cần một con duy nhất đặt bất cứ vị trí nào có thể của căn nhà.

Ấn rồng

Đây là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho quyền lực, trọng trách cao cả, chuyên dành cho các doanh chủ hoặc những người đang giữ chức vị cao trong các tổ chức. Nó kết hợp hai biểu tượng quyền lực là ấn ngọc và rồng.

Ấn ngọc là một loại đồ vật của vua chúa thời xưa để truyền đi một mệnh lệnh. Chỉ cần dùng ấn ngọc đóng dấu vào văn kiện thì văn kiện đó đại diện cho lệnh vua ban và các cấp dưới phải tuyệt đối tuân thủ. Ấn ngọc là vật phẩm đại diện cho quyền lực bỏi khi ngôi vua được truyền đi thì ngọc ấn được truyền cho người nối ngôi.

Rồng là loài vật đứng đầu trong tứ linh mang trong mình sức mạnh và quyền uy vô thượng, Rồng còn là hình ảnh biểu trưng cho quyền lực hoàng gia. Chính vì vậy, rồng được dùng làm tên gọi cho ngọc ấn, là bảo vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực, người nắm Ấn Rồng chính là người mang trong mình trọng trách cao cả với sơn hà xã tắc.

Về phương diện phong thuỷ, Ấn rồng mạ vàng là vật phẩm phong thuỷ mang ý nghĩa mạnh mẽ nhất cho đường công danh sự nghiệp. Trong giới kinh doanh, người ta tin rằng, nếu đặt ấn rồng trên bàn làm việc không chỉ giúp sự nghiệp thăng quan mà ấn còn giúp họ củng cố địa vị quyền lực và sức mạnh với cấp dưới, sự kính nể của đối tác trên thương trường.

Long Quy

Long Quy hay còn gọi là Rùa đầu rồng là linh vật “lạ” nhưng đầy sức hút với những tín đồ phong thủy. Rùa đầu rồng mang hình dáng thân rùa đầu rồng, chân đạp lên xâu tiền cổ, lưng đội một hay một vài con rùa nhỏ.

Tượng Long Quy có khả năng tiêu trừ sát khí, giảm tai họa và trấn trạch hiệu quả cho ngôi nhà. Thông thường, nếu vị trí đất dựng nhà bị chiếu bởi các ngã ba, ngã tư, hay phạm phải hướng thiêng thì rất dễ mang đến họa cho gia đình. Trong những trường hợp này, nếu bài trí tượng Long Quy đúng phong thủy sẽ giúp giải trừ sát khí và trấn trạch tốt.

Bên cạnh đó, ý nghĩa tượng Long Quy (rùa đầu rồng) còn mang lại sự bình an cho gia chủ. Được khắc họa với kiểu dáng đứng trên đồng tiền, tượng rùa đầu rồng còn là biểu tượng của thịnh vượng, tài lộc. Điều này rất tốt cho những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Cũng là biểu tượng của sự thành công, rùa đầu rồng còn mang lại sự may mắn, cơ hội cho sự nghiệp. Tượng Long Quy mạ vàng còn mang ý nghĩa phong thủy tốt hơn nữa bởi màu vàng tượng trưng cho phú quý, giàu sang.

Cá rồng

Từ lâu, cá rồng là biểu tượng cho sự giàu có, may mắn và hạnh phúc. Cá rồng có vẩy to, vây lớn xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp của loài cá rồng được người xưa cho rằng giống như những đồng tiền vàng xếp chồng lên nhau. Chính vì vậy, người ta cũng tin rằng bày trí cá rồng trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có thêm được nhiều tài lộc, của cải ngày một phồn vinh.

Cá Rồng mạ vàng có thể bài trí trên bàn làm việc, phòng khách ngoài thể hiện quyền uy thì tạo thêm sự hài hòa, trang trí cho không gian của căn phòng. Đặc biệt, việc bài trí cá Rồng trong nhà hoặc cơ quan sẽ giúp tránh được điều hung, mang lại may mắn, tài lộc và sự thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.

Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ là ba điều mơ ước muôn thuở của mỗi người, đem lại may mắn cho gia chủ. Chính vì thế mà Tam Đa Phúc Lộc Thọ được trang trí rất nhiều trong ngôi nhà và không gian Việt với mong ước đem lại mọi điều may mắn cho gia đình mình.

Ông Phúc đại diện cho hạnh phúc có chức tước, có con cháu đề huề.

Ông Lộc đại diện cho ước mơ được nhiều tài lộc, tiền của

Ông Thọ thể hiện ước mơ được nhiều sức khỏe, sống lâu.

Người ta thường bày trí tượng Tam Đa như mong muốn có được sự may mắn, hanh thông và hạnh phúc trọn vẹn.

Để đạt được hiệu quả phong thủy cao nhất bạn cần bài trí ba ông tam đa theo đúng thứ tự.

Tượng Lộc tinh đặt ở giữa, bên phải là tượng Phúc tinh và cuối cùng bên trái là Thọ tinh. Nên bày ba ông tam đa ở phòng khách, nơi cao ráo sạch sẽ như vậy sẽ rước tài lộc, phúc khí vào nhà.

Rồng phong thủy

Rồng là biểu tượng của quyền lực, là loài linh vật luôn xuất hiện cùng các bậc vua chúa ngày xưa. Rồng đứng đầu trong bộ tứ linh canh giữ trời đất “Long – Lân – Quy – Phụng”, thở ra nguyên khí bảo vệ chúng sinh muôn loài. Rồng có thể ẩn vào đất tạo thành long mạch nuôi dưỡng cuộc sống của mọi gia đình.

Bởi vì mang quyền lực tuyệt đối, rồng là đại diện cho sự uy quyền củng cố và phát huy quyền lực nên rất phù hợp cho những ai đang làm chủ, có chức vị cao. Đặt tượng rồng trên bàn làm việc là cách để thể hiện và củng cố quyền lực, trấn áp kẻ tiểu nhân, tạo vị thế thuận lợi trong các cuộc đàm phán.

Ngựa phong thủy

Mỗi con vật, linh vật đều có riêng cho mình một sinh khí và một ý nghĩa tượng trưng riêng. Với ngựa đó là hình tượng của sự trung thành quả cảm, luôn biết cách trụ vững trước sóng gió, gian truân, và là biểu tượng của sự tiên bước về phía trước. Ngựa phong thủy để bàn làm việc có những ý nghĩa tâm linh nhất định mà người Á Đông sùng bái.

Để một chú ngựa phong thủy trên bàn làm việc sẽ giúp công việc luôn thuận lợi, gặt hái được các cơ hội lớn trên bước đường thành công.

Hướng tốt để đặt ngựa phong thủy là hướng chính Nam. Hoặc theo tương quan ngũ hành, bạn có thể chọn hướng hợp với mệnh của mình để đặt ngựa. Điều đó sẽ giúp mệnh của bạn vượng khí hơn rất nhiều, mọi chuyện thuận lợi như ý, đỗ đạt cao và đường công danh rộng mở.

Tuyết Hồ/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan