Những vật phẩm “hút” may “đuổi” xui trong tháng cô hồn

Với thiết kế sang trọng, tinh xảo, chế tác hoàn toàn thủ công vật phẩm phong thủy mạ vàng đang được nhiều người “săn lùng” với mong muốn sở hữu một vật phẩm để xua đuổi tà khí trong tháng cô hồn.

Theo quan niệm dân gian, tháng bảy âm lịch hay còn biết đến là tháng cô hồn là tháng của ma quỷ, bởi trong tháng này diêm vương sẽ mở quỷ môn quan và thả cho các oan hồn về dương thế.

Chính vì vậy, vào tháng cô hồn người dân hay làm lễ xá tội vong nhân để cầu cho ma quỷ sớm siêu thoát và đừng làm hại tới gia nhân nhà mình và thường kiêng kỵ mua bán vì sẽ không may mắn, đổ vỡ. Nhưng ngày nay, mọi người thường có xu hướng tìm mua những vật phẩm phong thủy để mong xua đuổi vận đen, rước may mắn trong tháng này.

Tháng cô hồn năm 2022 là ngày mây âm, dương lịch?

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn, tuy nhiên thực tế chỉ có một vài ngày nhất được trong tháng được gọi là cô hồn.

Dựa theo câu chuyện được truyền nhiều đời thì từ mùng 2/7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do đi theo bốn hướng (cô hồn), thường là trở về tìm gặp bạn bè, gia đình mong được giúp đỡ để sớm siêu thoát. Đến sau 12h ngày 14/7 thì các ma quỷ phải quay trở về địa ngục. 

Như vậy, căn cứ vào những quan niệm dân gian truyền miệng thì tháng cô hồn năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 2/7 đến hết ngày 29/7  Âm lịch, tính theo dương lịch là từ ngày 29/7 đến hết ngày 26/8.

Vật phẩm phong thủy nên mua tháng cô hồn

Với thiết kế sang trọng, tinh xảo hoàn toàn thủ công vật phẩm phong thủy mạ vàng đang được nhiều người “săn lùng” với mong muốn sở hữu một vật phẩm để xua đuổi tà khí trong tháng cô hồn.

Lá bồ đề mạ vàng

Hình ảnh lá bồ đề gắn liền với quá trình tu hành, khổ luyện của Đức Phật. Dưới gốc cây bồ đề người đã ngồi thiền định và từng bước giác ngộ đạo lý của Phật Giáo và tu thành chính quả. Cũng từ đó cây bồ đề được trồng ở khắp nơi trên thế giới và được xem là loài cây mang lại may mắn. Bên cạnh đó bồ đề còn tượng trưng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật, vậy nên còn được gọi là cây giác ngộ.

Lá bồ đề phong thủy mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác được nhiều khách hàng lựa chọn trong tháng cô hồn

Chính vì lý do đó, người ta quan niệm rằng khi đặt chiếc lá bồ đề trong nhà sẽ mang lại may mắn, xua đuổi tà khí và tránh được những điều xui xẻo đến với gia đình, nhất là trong tháng cô hồn. Ngày nay, những chiếc lá bồ đề mạ vàng được khách hàng tìm kiếm nhiều hơn cả bởi lá bồ đề mạ vàng sẽ làm tôn thêm giá trị của sản phẩm và tạo vẻ đẹp sang trọng cho chiếc lá vốn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành này.

Tỳ hưu phong thuỷ mạ vàng

Tỳ Hưu theo quan niệm dân gian là linh vật có thể hóa giải điềm xấu, mang lại sự may mắn bình yên cho ngôi nhà của bạn. Khi đặt Tỳ Hưu nên đặt phần đầu hướng ra cửa sẽ có tác dụng chiêu tài khí 4 phương về cho gia chủ. 

Tỳ hưu phong thủy do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Bên cạnh đó, tỳ hưu còn mang lại may mắn và tiền bạc. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt đây là loài vật chỉ có ăn mà không có nhả, mang hàm ý đón tài lộc vào nhà, không thất thoát của cải ra ngoài.

Mua tỳ hưu phong thuỷ mạ vàng trong tháng cô hồn không chỉ giúp gia chủ phá bỏ vận xui, làm ăn phát đạt mà còn giúp cuộc sống thêm yên ấm, thuận lợi.

Cóc 3 chân ngậm tiền

Từ xưa tới nay mọi người đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, dưới ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành. Do đó, mọi người hay dùng đón Cóc tài lộc để chiêu tài, chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà cửa. 

Cóc ngậm tiền vàng linh vật chứa nhiều quý khí, mang lại nhiều tài lộc, phú quý

Trong phong thủy Cóc ba chân là biểu tượng rất may mắn vì nó có thể đem phú quý, tiền bạc đến cho gia chủ. Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền vàng trong miệng tượng trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà và được gọi là thiềm thừ.

Thỉnh một tượng cóc 3 chân ngậm tiền trong tháng 7 cô hồn sẽ giúp gia chủ hút thêm cát khi, xua đuổi tà khí đón tài lộc vào nhà.

Tượng linh vật theo tuổi

Mỗi tuổi sẽ cầm tinh một linh vật khác nhau mang lại điều may mắn cho cuộc sống của người đó. Do vậy, trong tháng cô hồn, nhiều người cũng chọn những tượng linh vật theo tuổi mạ vàng để giúp công việc hanh thông hơn. Ngoài ra, tượng 12 con giáp mạ vàng cũng được ưa chuộng. Bởi mỗi linh vật đều sẽ chuyển hung hoá cát cho gia chủ. 

Bộ 12 con giáp mạ vàng

Một số linh vật như: Tượng hổ phong thuỷ mạ vàng, tượng trâu phong thuỷ mạ vàng, tượng rồng phong thuỷ mạ vàng... được lựa chọn nhiều nhất bởi nhiều người cho rằng những linh vật này có thể trấn phong thuỷ, tránh vận xui, mang lại may mắn.

Trưng bày tượng hổ vàng trong nhà hoặc nơi làm việc có tác dụng xua đuổi tà ma, tránh sát khí không tốt của ngôi nhà

Tranh cá rồng mạ vàng

Theo quan niệm dân gian, cá rồng là loài hóa thân của thần long nên không những đem lại giàu sang mà còn giúp gia chủ trấn an gia trạch, trừ tà ma. Chính bởi vậy, tranh cá rồng mạ vàng chính là vật phẩm phong thuỷ nên sở hữu, tặng trong tháng cô hồn, hi vọng tháng 7 trôi qua nhiều may mắn, tránh được xui xẻo.

Tranh cá rồng phong thủy do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Bên cạnh đó, tranh cá rồng còn được thiết kế tinh xảo, là vật phẩm trang trí độc đáo cho ngôi nhà thêm sang trọng. Sắc vàng lấp lánh càng khiến giá trị quà tặng được nâng lên nhiều lần.

Thỏi vàng chữ Lộc

Thỏi vàng chữ Lộc mang hàm ý không chỉ cầu chúc tiền bạc phú quý đến nhà mà còn là vật chiêu tài đón lộc mang lại sự may mắn thịnh vượng cho gia chủ. Mua thỏi vàng chữ Lộc trong tháng cô hồn sẽ giúp hút thêm thịnh vượng, cát tường, chống lại vận xui trong tháng này.

Thỏi vàng may mắn chữ Lộc mẫu vật phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn trong tháng cô hồn

Xu hướng mua quà tặng hiện nay, nhiều người cũng tìm mua thỏi vàng chữ chữ Lộc làm quà tặng phong thuỷ bởi quà vàng không chỉ trang trí tăng sự sang trọng cho ngôi nhà, hút thêm tài lộc mà còn có thể đặt ở ô tô hay bàn làm việc rất tiện lợi.

Tượng Phật Quan Âm, tượng Phật Di Lặc

Tương truyền rằng, Phật Quan Âm là vị Phật phổ độ chúng sinh, cai quản chuyện nhân gian, chuyên cứu giúp những người khổ nạn. Trong phong thủy, hình ảnh Phật Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hóa dữ thành lành và đem lại may mắn, bình an giải trừ tau ương cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tượng Phật Quan Âm biểu tượng của điềm lành

Chính vì những ý nghĩa tốt lành đó, tượng Phật Quan Âm được nhiều người chọn là vật phẩm phong thủy để bày trí trong nhà hoặc nơi làm việc với mong muốn Phật Quan Âm sẽ xua đuổi tà ma và bảo vệ bình an, mang lại may mắn cho gia đình.

Cũng tương tự Phật Quan Âm, Phật Di Lặc cũng là vật phẩm phong thủy mà bạn nên sở hữu trong tháng cô hồn.

Tượng Di Lặc mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác

Phật Di Lặc là biểu tượng của sự vui vẻ, hạnh phúc và an lạc. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, căng thẳng, áp lực của con người thành may mắn và vui vẻ.

Việc bày trí tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp chủ sở hữu có tâm hồn thanh tịnh, luôn có suy nghĩ tích cực và lạc quan. Ngoài ra còn giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, giải nguy và bước qua được những sóng gió.

Trên đây là những quà tặng phong thuỷ nên mua, tặng trong tháng cô hồn nhằm tránh vận xui, mang lại may mắn trong công việc cuộc sống. Ngoài ra, trong tháng cô hồn, bạn đừng quên mâm cỗ cúng, bài văn khấn cúng cô hồn để tháng 7 âm lịch trôi qua suôn sẻ, thuận lợi nhé.

Hà Linh/SHTT 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan