Những sai lầm cần tránh khi bài trí tượng cóc 3 chân ngậm tiền vàng

Cóc 3 chân ngậm tiền (Thiềm Thừ) là vật phẩm mang lại tài lộc, thịnh vượng đứng thứ 2 chỉ sau Tỳ Hưu. Chính vì vậy, hiện nay nhiều người sử dụng cóc 3 chân ngậm tiền làm linh vật chiêu tài, hóa giải sát khí nếu được dùng đúng cách. Vậy cụ thể linh vật này nên được bài trí như thế nào? Hãy cùng Golden Gift Việt nam tìm hiểu nhé!

Sai lầm cần tránh khi bài trí cóc 3 chân 

Đại kỵ khi bày cóc vàng nhằm mang tài lộc vào nhà, kỵ lớn nhất là quay cóc hướng ra ngoài, nhiều người cứ suy nghĩ theo quan niệm cá nhân là ban ngày quay cóc hướng ra bên ngoài, tối lại quay cóc hướng vào trong nhà, nhưng đây là quan niệm sai lầm phản khoa học phong thủy. Một khi đã khai quang điềm nhãn và an vị thiềm thừ thì không vì bất cứ lý do gì làm dịch chuyển cóc tài lộc. Nên bài trí tượng cóc hướng vào nhà hoặc hau bên cửa của cửa hàng kinh doanh sẽ đem lại nhiều may mắn bạn không ngờ tới.

Ngoài ra chúng ta cũng nên tránh bày cóc vàng đối diện gương vì sẽ làm phản tác dụng của việc chiêu tài, không bài trí cóc 3 chân tại nơi uế tạp. Khi bày tượng cóc 3 chân nhằm mang ý nghĩa chiêu tài thì bày góc chéo cửa hướng vào trong là tốt nhất nếu bày ờ ban thần tài thì nên bày hướng vào ban thần tài và nghoảnh vào trong thì sẽ đem lại bình an tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn bài trí cóc 3 chân ngậm tiền vàng

Nên chọn tượng cóc 3 chân phong thuỷ như thế nào mang lại tác dụng tốt nhất?

Chất liệu tạo nên cóc ngậm tiền cũng ảnh hưởng khá nhiều tới ý nghĩa mà cóc mang lại. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều tượng cóc ngậm tiền được làm từ nhiều chất liệu như ngọc, đá, gỗ, đồng, đồng mạ vàng.

Trong số này, tượng cóc 3 chân ngậm tiền mạ vàng vẫn được nhiều người ưa chuộng để bài trí, làm quà tặng hơn cả. Bởi lẽ, tượng Thiềm Thừ này được chế tác tinh xảo, hình tượng vừa gần gũi với quan niệm dân gian, vừa mang sinh khí của một linh vật lành, mang cát khí đến cho gia chủ.

Từng đường nét, hình dáng, hoa văn trên tượng cũng được làm rất tỉ mi, chi tiết và chính xác. Màu mạ vàng phủ bên ngoài cũng khiến tượng thêm phần sang trọng và quý giá, rất phù hợp để bài trí trong những không gian quyền quý hay làm quà tặng sếp, đối tác, khách hàng VIP, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh.

Vàng cũng được xem là màu của phú quý, giàu sang nên càng tăng thêm tác dụng phong thuỷ cho cóc 3 chân ngậm tiền.

Về số lượng đặt cóc, bạn có thể để bao nhiêu cóc ba chân trong nhà tùy thích, với điều kiện tổng số cóc trong nhà không bao giờ vượt quá 9 con. Nếu bạn muốn để cóc quanh nhà, hãy bố trí chúng một cách kín đáo, không được để cóc trong phòng ngủ và trong nhà bếp. 

Với những bí quyết về cách đặt tượng cóc 3 chân mạ vàng phong thuỷ trên đây, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng có thêm tài lộc, may mắn trong thời gian tới. Nếu không tự tin bài trí, bạn có thể tham khảo thêm các chuyên gia phong thuỷ nhé.

Anh Đào/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan