Hướng dẫn cách bài trí cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) để rước lộc vào nhà

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế ngày nay những linh vật phong thủy thường được gia đình Việt trưng bày trong phòng khách hay địa chỉ kinh doanh với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc và an yên trong cuộc sống. Một trong số đó phải kể đến cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Thế nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết cách bài trí sao cho đúng cách linh vật này.

Những vị trí đặt cóc 3 châm ngậm tiền vàng phổ biến

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng hay cóc nhả tiền (Thiềm Thừ) là linh vật phong thủy mang lại may mắn và tài lộc. Để cóc ngậm tiền phát huy được công dụng tốt nhất thì không chỉ dựa vào việc lựa chọn chất liệu mà còn dựa vào vị trí đặt cóc ngậm tiền phù hợp nhất. Vị trí đặt cóc 3 chân ngậm tiền vàng rất quan trọng vì nó quyết định việc mang đến tài lộc và hóa giải điềm xấu cho gia đình bạn.

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Nên:

Bạn có thể bài trí cóc ba chân ở nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất để đặt cóc ba chân là gần lối vào nhà, góc đối diện chéo với cửa chính.

Cần phải chú ý khi bài trí cóc ngậm tiền, cóc nên để ở tư thế hướng vào trong nhà. Bạn cũng có thể đặt cóc ở phía dưới gầm bàn hoặc trong tủ…

Phải xác định được rõ khu vực Đông nam trong nhà của bạn bởi đây là khu vực tài lộc, là nơi tuyệt vời để đặt các vật phẩm phong thủy đặc biệt là Tỳ hưu phong thủy hoặc thiềm thừ. Nếu là người làm trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì đặc biệt cần phải chú ý khu vực này.

Nếu muốn thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp thì đặt cóc ngậm tiền ở vị trí phía Bắc (khu vực sự nghiệp) của phòng khách. Nếu bạn chưa xác định được vị trí phù hợp cho mình thì có thể đặt cóc trên bàn với vị trí cố định.

Nếu đặt ở cửa hàng thì có thể đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). 

“Cóc 3 chân ngậm tiền vàng” ngụ ý tài bảo dồi dào, mọi việc như ý, có tác dụng chiêu tài. Do đó, nên bài trí ở phòng làm việc, quầy thu ngân, vị trí kinh doanh là tốt nhất, khiến tài vận như ý. Điều quan trọng là đặt Cóc luôn hướng vào phía trong cửa hàng là được. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình

Không nên:

Không nên đặt Cóc 3 châm ngậm tiền vàng trong nhà vệ sinh, phòng tắm, phía ngoài căn nhà.

Không nên đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi. Nếu đối diện chính giữa thì cóc 3 chân sẽ nhả tiền ra ngoài hết.

Không nên tạo phủ vải hoặc mang bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm Thừ

Nếu bạn muốn để cóc quanh nhà, hãy bố trí chúng một cách kín đáo, không được để cóc trong phòng ngủ và trong nhà bếp. Không nên đặt quá 9 con Cóc trong nhà.

Trên đây là hướng dẫn cách bài trí Cóc 3 chân ngậm tiền vàng hợp phong thủy để rước lộc vào nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm sự tích cóc 3 chân ngậm tiền vàng do Golden Gift Việt Nam chia sẻ.

Để có thêm nhiều lựa chọn về linh vật chiêu tài đón lộc bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục quà tặng phong thủy của Golden Gift Việt Nam tại website: quavang.vn để chọn cho mình những vật phẩm phong thủy phù hợp với gia đình và bản thân nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn với những vật phẩm phong thủy đã chọn được.

Tuệ An/ Golden Gift Việt Nam(T/H).

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan