Sự tích cóc 3 chân ngậm tiền vàng và ý nghĩa phong thủy

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) là một trong những linh vật phong thủy đã quá quen thuộc trong đời sống hiện nay. Thế những không phải ai cũng biết về nguồn gốc, sự tích và ý nghĩa phong thủy của linh vật cóc 3 chân ngậm tiền vàng. Bài viết này sẽ cho bạn biết nguồn gốc, ý nghĩa và cách bài trí tượng cóc 3 chân ngậm tiền vàng uy tín nhất.

Nguồn gốc của cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ)

Theo truyền thuyết của người Hoa, Cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải, Thiềm thừ được người Hoa trân trọng như là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Tạo hình của cóc vàng rất nhiều, thường là ngồi trên thỏi vàng, trên lưng của cóc vàng đeo xâu tiền vàng, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc với ngụ ý "thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến" (nhả ra của quý làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên có câu: "Đắc kim thiềm giả tất phú quý" hay câu "thiềm cung triết quế", theo truyền thuyết trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân vì thế mà người ta gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung.

Tại sao thiềm thừ lại có 3 chân? Trong quá trình thu phục thiềm thừ, tiên ông Lưu Hải đã vô tình đánh gãy mất 1 chân của thiềm thừ. Vì thế thiềm thừ chỉ có 3 chân. Nếu tượng cóc đục mà có 4 chân thì không phải thiềm thừ và sẽ không phát huy tác dụng phong thủy.

Ý nghĩa của cóc 3 châm ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ)

Theo truyền thuyết cóc vàng 3 chân có khả năng chuyên đi nhả tiền để cứu giúp nhân gian, vì thế nó được coi là biểu tượng của sự may mắn, sự phát tài, là cóc chiêu tài lộc. Đặc biệt cóc vàng có 3 chân không giống như cóc bình thường, đó là biểu hiện của sự may mắn trong cuộc sống. Vì thế trong cuộc sống, nhất là trong kinh doanh, người ta thường hay bài trí tượng cóc 3 chân ngậm tiền vàng tại các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, siêu thị … với mong muốn buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt, thu hút được nhiều tài lộc, thu nhiều lợi nhuận trong buôn bán.

Cóc vàng 3 chân trong phong thủy còn là biểu tượng mang tới sự an lành cho gia chủ, nó có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu. Chính vì thế mà theo quan niệm của người Trung Hoa thì ở giếng hoặc ao hồ nhà nào mà có nhiều cóc trú ngụ thì tức là gia đình bạn sẽ tránh được những điều xấu, những hiểm nguy tai họa.

Đặc biệt hơn, người ta bài trí tượng cóc 3 chân ngậm tiền vàng nhiều còn do đó là biểu tượng giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc, đặc biệt với những người mà làm ăn kinh doanh lớn hoặc đang đối đầu với các vấn đề về tài chính thì nên có một chú Cóc 3 chân ngậm tiền vàng trong nhà. Bởi quyền năng phát ra từ tượng cóc sẽ giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc, tránh tình trạng thất thoát.

Cách bài trí Cóc ba chân đúng phong thủy nhất

Là linh vật phong thủy có tính chiêu tài đón lộc, để phát huy hiệu quả thỉnh tài lộc tốt nhất, bạn nên bày cóc ba chân ở phòng khách, nếu là cơ sở kinh doanh thì nên bày gần cửa ra vào. Lưu ý luôn luôn để đầu cóc hướng vào trong nhà như vậy tiền bạn của cải mới không thất thoát ra ngoài.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa và cách bài trí cóc 3 chân ngậm tiền vàng. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích về linh vật này. Để tìm hiểu thêm về cóc 3 chân ngậm tiền vàng bạn có thể liên hệ tới số hotline: 090 368 1551 để được tư vấn chi tiết.

Hồng Ngân/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan