Quà Việt Nam tặng khách hàng người nước ngoài

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, những món ăn ngon mà còn gây thương nhớ cho du khách bởi những món quà lưu niệm mang đậm nét truyền thống, thể hiện sự khéo léo và nét đẹp trong văn hóa người Việt mà không phải nơi nào cũng có được.

Ngoài những món quà thủ công như nón lá, đồ mây tre đan,… du khách nước ngoài còn ấn tượng với những món quà lưu niệm mang đậm nét đẹp văn hóa dân tộc Việt như: tranh Chùa Một Cột, mô hình trống đồng, biểu tượng Tháp Rùa,… Đối với họ, đó không chỉ là những món quà lưu niệm mà còn là những “kỷ vật” là linh hồn thể hiện nét đẹp văn hóa, dân tộc của đất nước giàu giá trị lịch sử văn hóa như Việt Nam. Dưới đây Golden Gift Việt Nam giới thiệu bạn những món quà lưu niệm ý nghĩa làm quà tặng người nước ngoài. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn tìm được món quà lưu niệm Việt Nam phù hợp nhất.

Tặng quà cho khách hàng người nước ngoài có ý nghĩa gì?

Tặng quà cho khách hàng đặc biệt là khách hàng người nước ngoài, người tặng cần phải khéo kéo và tinh tế. Vì có sự khác biệt về văn hóa và cách ứng xử, việc tặng quà phải được thực hiện sao cho vừa nhẹ nhàng, vừa tế nhị nhưng vẫn đem lại được hiệu quả. Sau đây là những lợi ích của việc tặng quà cho khách hàng là người nước ngoài:

Mang tính hiệu quả truyền thông

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, tặng quà cho khách hàng là người nước ngoài trở thành nghệ thuật và được xem là một hoạt động marketing của doanh nghiệp. Do vậy việc chọn quà và tặng quà cần đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định của 1 kế hoạt marketing cụ thể.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Ngày nay, các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp lớn luôn hướng đến việc đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Bằng nhiều cách khác nhau, trong đó tặng quà cho khách hàng là việc làm mang tính tích cực. Quà tặng cho khách hàng nói chung và khách hàng nước ngoài nói riêng là cách giúp khách hàng cảm nhận được những ưu đãi, sự thân thiện và mong muốn hợp tác của doanh nghiệp bạn. Chọn quà tặng khách hàng sẽ phụ thuộc và ngân sách và chiến lược cụ thể của doanh nghiệp. Những món quà được chuẩn bị chu đáo sẽ mang lại được kết quả tốt, những phản hồi tốt từ khách hàng.

Phát triển mối quan hệ

Tặng quà cho khách hàng người nước ngoài không chỉ là những qui ước cho phép lịch sự. Quà tặng khách hàng nước ngoài là những món quà lưu niệm độc đáo, lạ mắt mang nét đặc trưng văn hóa, con người Việt Nam giống như là thông điệp cuối cùng mà doanh nghiệp muốn gửi gắn để khách hàng có thể mang về nước sau chuyến đi. Những món quà lưu niệm như vậy sẽ để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người nhận, khi rời đi món quà sẽ là vật kỷ niệm để luôn nhớ về cuộc gặp gỡ. Chính vì vậy, quà tặng khách hàng chính là “chất keo” gắn kết và giữ gìn mối quan hệ.

Một số lưu ý khi chọn quà tặng người nước ngoài

Việt Nam đã và đã và đang trong thời kỳ mở cửa thị trường và thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Chính vì thế nhu cầu quà tặng cho đối tác, khách hàng người nước ngoài ngày càng cao. Tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có những nét văn hóa riêng, chính vì vậy để tặng quà cho đối tác người nước ngoài bạn cần có những lưu ý sau:

Hiểu được văn hóa, phong tục tặng quà của khách hàng

Thông thường, mỗi quốc gia sẽ có những phong tục, tập quán khác nhau và cả việc tặng quà cũng vậy. Vì thế, khi lựa chọn quà tặng đối tác nước ngoài, bạn cần có thời gian tìm hiểu những nguyên tắc trong việc tặng quà và nhận quà của nước họ để tránh gây hiểu nhầm hoặc nặng hơn là ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác của hai bên.

Quà tặng mang nét văn hóa Việt Nam

Nếu là quà tặng người nước ngoài, thì món quà mang dấu ấn văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam sẽ giúp họ có những ấn tượng đẹp về Việt Nam và nhớ đến con người, đất nước Việt Nam cũng như là nhớ đến bạn.

Quà tặng nhỏ gọn

Vì là tặng cho khách hàng người nước ngoài, sau chuyến công tác có thể họ sẽ trở về nước. Chính vì vậy, khi chọn quà tặng cho khách hàng người nước ngoài bạn nên chọn những món quà nhỏ gọn, dễ mang đi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần tặng những món quà có giá trị lớn, bạn không chọn món quà quá nhỏ được, trường hợp này bạn nên đóng gói cẩn thận, tránh trường hợp đi xa làm hỏng món quà thì rất đang tiếc.

Một số gợi ý về mẫu quà tặng khách hàng người nước ngoài

Tặng quà cho khách hàng người nước ngoài là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt. Những món tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng lớn, những món quà lưu niệm mang sắc thái văn hóa dân tộc, gây hứng thú và ấn tượng rất lớn đối với người nước ngoài.

Các mẫu tranh về địa danh nổi tiếng ở Việt Nam

Việt Nam tự hào là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử được bạn bè thế giới biết đến. Vẻ đẹp Việt Nam luôn là niềm tự hào của dân tộc cũng là nguồn cảm hứng bất tận của thi ca nhạc, họa. Và tại Golden Gift Việt Nam vẻ đẹp của những địa điểm nổi tiếng này cũng được các nghệ nhân khắc họa một cách tỉ mỉ, chi tiết và chính xác đến từng chi tiết nhỏ để tạo nên những bức tranh mang biểu tượng của đất nước, con người Việt.

Những bức tranh mang đậm dấu ấn Việt như: tranh Chùa Một Cột, tranh Khuê Văn Các, tranh Tháp Rùa, tranh chợ Bến Thành, tranh tòa nhà UBND TP Hồ Chí Minh, tranh Chùa Cầu Hội An,… luôn là các mẫu tranh được khách hàng của Golden Gift Việt Nam lựa chọn làm quà tặng khách hàng nước ngoài.

Tranh Chùa Một Cột mạ vàng

Tranh Dinh Độc Lập mạ vàng

Tranh, mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Tranh, mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng là món quà cao cấp, ý nghĩa dành tặng khách hàng người nước ngoài. Được biết đến là biểu tượng của sự may mắn, thành công trong kinh doanh đây là món quà thích hợp để tặng cho khách hàng là người Nhật hoặc người Trung Quốc.

Tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Món quà là lời chúc cho sự thuận lợi trong kinh doanh, tài lộc và thăng tiến trong công việc và cũng là mong muốn cho sự hợp tác thuận lợi, tốt đẹp của hai bên.

Trống đồng mạ vàng

Trống đồng không chỉ là bảo vật của văn hóa Việt Nam mà còn là điểm hội tụ của hồn thiêng sông núi. Tặng khách hàng người nước ngoài mô hình trống đồng mạ vàng vừa có giá trị về mặt thẩm mỹ vừa truyền tải được văn hóa dân tộc đến bạn bè thế giới.

Trồng đồng mạ vàng

Trống đồng mạ vàng được đúc từ đồng vàng nguyên khối và được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân sang trọng, cùng với các hoa văn tỉnh xảo thể hiện sinh động những quan niệm và đời sống văn hóa của người Việt xưa.

Mặt trống đồng đế hoa sen mạ vàng

Tại Golden Gift Việt Nam ngoài trống đồng mạ vàng còn có mặt trống đồng mạ vàng với nhiều kích thước và đơn giá khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu quà tặng của khách hàng.

Tượng rồng thời lý mạ vàng

Từ xa xưa, Rồng luôn là biểu tượng thiêng liêng trong tâm thức của người Việt. Có rất nhiều huyền thoại về loài rồng, rồng được xem là điểm hội tụ với ý nghĩa vũ trụ và nhân sinh. Hình tượng về rồng còn là biểu tượng của vật linh trong tín ngưỡng văn hóa thiêng liêng, tượng rồng thời Lý mạ vàng là món quà sang trọng, thích hợp làm quà tặng cho người nước ngoài nhằm giới thiệu và quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam vươn xa thế giới.

Tượng rồng thời Lý mạ vàng

Tượng cô gái Việt Nam duyên dáng mạ vàng

Khi nhắc đến Việt Nam, nhiều du khách nước ngoài sẽ nhớ ngay đến hình ảnh người phụ nữ Việt dịu dàng, duyên dáng và kín đáo trong bộ áo dài truyền thống.

Xuất phát từ những ấn tượng đẹp đẽ ấy, tượng cô gái Việt Nam mặc áo dài được chế tác từ kim loại quý và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân trở thành món quà lưu niệm tuyệt vời để tặng khách hàng là người nước ngoài.

Tượng cô gái Việt Nam duyên dáng mạ vàng

Việc tặng quà cho khách hàng là người nước ngoài là cách để duy trì mối quan hệ lâu dài, giúp họ nhớ về doanh nghiệp của bạn cũng như những trải nghiệm ở đất nước Việt Nam. Hi vọng qua những gợi ý trên, bạn đã có được sự lựa chọn tuyệt vời về món quà tặng khách hàng người nước ngoài.

Thu Thủy/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan