Những món quà lưu niệm mạ vàng đậm chất Việt Nam tặng khách hàng nước ngoài

Hiện nay việc tặng và nhận quà đã trở thành nét văn hóa phiển biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Việc tặng quà có ý nghĩa quan trọng trong tình cảm lẫn công việc. Vì vậy, việc tặng quà đã trở thành thông lệ, là các để các doanh nghiệp, các các nhân thể hiện lòng tri ân của mình đối với quý khách hàng, quý đối tác trong những sự kiện quan trọng đặc biệt là dịp cuối năm.

Thế nhưng, việc tặng quà không đơn giản là trao và nhận. Việc lựa chọn một món quà cần phải có sự đầu tư cẩn thận, tỉ mỉ cần tìm hiểu sở thích, thoái quen của người được nhận quà và hơn nữa là nét văn hóa của đất nước họ. Quà dành tặng quý khách hàng, đối tác là người nước ngoài thường là các sản phẩm được chế tác thủ công mang nét đặc trưng văn hóa của người Việt, do đó quà vàng đến từ thương hiệu Golden Gift Việt Nam luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn làm quà tặng đối tác, khách hàng là người nước ngoài.

Văn hóa tặng quà trong kinh doanh của một số quốc gia trên thế giới

Tại các nước Châu Âu, hầu như mọi người ít chú ý đến việc tặng quà trong kinh doanh, thậm chí đó còn là vấn đề nhạy cảm. Theo họ tặng quà là hình thức “hối lộ”. Chính vì vậy việc tặng quà không được khuyến khích. Tuy nhiên, ngược lại thì tại các quốc gia Châu Á, việc tặng quà được xem là nét đẹp văn hóa trong kinh doanh, tại đây mọi người thường xem trọng việc tặng quà, và việc tặng quà cũng mang nhiều ý nghĩa cùng với những nguyên tắc khác nhau.

Tại Nhật Bản, Trung Quốc Indonesia hay Philippines việc tặng quà đã là một phần trong nét đẹp văn hóa kinh doanh của các quốc gia này. Tại các quốc gia này hành động tặng quà được xem trọng hơn giá trị của món quà. Chính vì vậy, khi tặng quà cho đối tác, khách hàng là người Nhật hoặc người HongKong bạn phải dùng cả hai tay và món quà phải được trao đúng thời điểm. Thời điểm tốt nhất để tặng quà cho người Nhật thường là cuối buổi gặp gỡ.

Tại Singapore và Nhật, đối tác có thể lịch sự từ chối món quà của bạn 3 lần trước khi chấp nhận nó, và tại Singapore, người ta quy định nhân viên chính phủ không được phép nhận quà. Nhưng tại Indonesia, nhiều người vẫn thường xuyên trao nhau những món quà nho nhỏ.

Nhưng tại Arabia Saudi, Pakistan và Malaysia, việc tặng quà chỉ nên thực hiện với những người thật thân thiết và món quà mang giá trị tình cảm sâu sắc. 

Tại Việt Nam, văn hóa tặng quà trong kinh doanh từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa rất được xem trọng. Mọi người thường lựa chọn một món quà tặng doanh nghiệp không những đẹp về hình thức và còn mang ý nghĩa sâu sắc, tốt lành. Việc chọn quà doanh nghiệp giá trị thể hiện thành ý tốt nhất mà bạn dành cho khách hàng. Vậy nên khi chọn quà tặng, các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị chu đáo nhất, tuyệt đối chọn quà qua lua, chiếu lệ vì đôi khi nó sẽ mang đến những kết quả xấu trong việc hợp tác của doanh nghiệp.

Khám phá quà Việt Nam tặng người nước ngoài được yêu thích nhất

Dưới đây là tổng hợp những món quà lưu niệm mạ vàng đặc sắc đậm chất Việt Nam được du khách quốc tế ưa chuộng.

Mô hình trống đồng mạ vàng

Trống đồng không chỉ là bảo vật quý báu của văn hóa Việt Nam mà còn là điểm hội tụ của hồn thiêng sông núi. Trống đồng được hình thành từ thời Hùng Vương dựng nước và giữ nước, từ các thời đại vua Hùng cho đến thời đại Hồ Chí Minh.

Trống đồng mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác tinh xảo và hoàn toàn thủ công

Trống đồng mạ vàng là quà tặng cao cấp, sang trọng mang trong mình ý nghĩa văn hóa sâu sắc, là món quà phù hợp nhất để tặng đối tác, khách hàng là người nước ngoài, du khách quốc tế khi đến Việt Nam học tập và làm việc. Cùng với đó, trống đồng cũng là vật phẩm góp phần quảng bá nền văn minh nông nghiệp lúa nước thời kỳ phát triển hưng thịnh, đạt đến đỉnh cao thành tựu nghành công nghệ đúc đồng của nhà nước Văn Lang.

Mặt trống đồng mạ vàng

Đặc trưng của mẫu quà tặng này là hình ảnh họa tiết mặt trời ở chính giữa, xung quanh là bầy chim hạc biểu tượng cho nguồn gốc con Lạc cháu Hồng của dân tộc ta. Chưa hết trên mặt trống đồng còn mô phỏng hoạt động đời sống thường nhật của người dân Việt cổ như săn bắt, hái lượm, lễ hội. Phần đế của mặt trống đồng được các nghệ nhân của Golden Gift Việt Nam thiết kế cách điệu từ hình ảnh một đóa hoa sen (biểu tượng quốc hoa Việt Nam) đang khoe sắc rực rỡ càng tôn lên vẻ đẹp tổng thể của tác phẩm.

Mặt trống đồng do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Mặt trống đồng do Golden Gift Việt Nam chế tác với nhiều kích thước và đơn giá khác nhau phù hợp với nhiều không gian trưng bày và ngân sách cho món quà và đối tượng nhận quà. 

Tượng cô gái Việt Nam

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trung hậu đảm đang, tháo vát và dịu dàng trong tà áo dài luôn là nét đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, hình ảnh người phụ nữ Việt luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ nhận tại Golden Gift Việt Nam. 

Tượng cô gái Việt Nam mạ vàng là món quà lưu niệm quốc tế được du khách yêu thích

Tượng cô gái Việt Nam được Golden Gift Việt Nam chế tác với hai mẫu với phong thái và kiểu dáng khác nhau. Mẫu tượng cô gái duyên dáng cổ điển và mẫu tượng cô gái mặc áo dài mang xu hướng hiện đại.

Tranh hoa sen mạ vàng

Hoa sen được bầu chọn là quốc hoa của Việt Nam, với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Sen là loài hoa đặc biệt với vẻ đẹp thanh cao, thoát tục, với sức sống mãnh liệt cho dù sống trong bùn nhơ nhưng vẫn giữ được vẻ thanh thiết và vươn mình tỏa hương thơm. Ngoài ra hoa sen còn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng (theo tinh thần Phật Giáo), hoa sen còn là đại diện cho văn hóa và tính cách của người Việt Nam.

Từ ngàn đời xưa, vẻ đẹp hoa sen đã đi vào cuộc sống và văn hóa của người dân Việt. Ngắm nhìn hoa sen, chúng ta có thể nhận ra được hình ảnh của người dân Việt: trong sáng, thanh khiết, mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách, sức sống mãnh liệt,…

Hoa sen mạ vàng - Quốc hoa của Việt Nam, là món quà ngoại giao ý nghĩa dành tặng bạn bè quốc tế

Tranh hoa sen mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Giá tranh mạ vàng giao động từ 2,5 – 6 triệu đồng.

Tranh bông lúa mạ vàng

Là hình ảnh vô cùng thân thuộc với người dân Việt Nam, là hình ảnh tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của người dân Việt. Ngoài ra bông lúa còn là biểu tượng của sự ấm no, hạnh phúc, bình sự phát triển thịnh vượng và trường tồn.

Chính vì vậy, tranh bông lúa mạ vàng phù hợp để làm quà tặng cho các chính khách, chuyên gia, cán bộ là người yêu thích văn hóa Việt. Cùng với đó, bạn cũng có thể dành tặng bức tranh này cho sếp, người thân trong những sự kiện quan trọng, đặc biệt là sếp, đối tác là người Nhật Bản.

Tranh bông lúa do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh bông lúa mạ vàng còn mang đặc trưng của đất nước Việt Nam, nên đây được xem là món quà lưu niệm độc đáo để dành tặng bạn bè là người nước ngoài.

Quà lưu niệm Hà Nội tặng đối tác nước ngoài

Là thủ đô của nước Việt Nam, là trái tim của cả nước. Hà Nội ngàn năm văn hiến, nơi đây có nhiều di tích lịch sử, những địa danh nổi tiếng ghi dấu lại lịch sử phát triển của thủ đô. Chính vì vậy, quà tặng cho người nước ngoài là những món quà được chế tác thủ công tinh xảo, mang dấu ấn thủ đô cũng góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói ra tới bạn bè thế giới.

Mô hình tháp rùa mạ vàng

Trong tâm thức của mỗi người dân Việt, Tháp Rùa là biểu tượng rất đỗi quen thuộc, bình dị, cổ kính và linh thiêng. Đã từ lâu, Tháp Rùa trở thành một phần “hồn” của người dân thủ đô, là niềm tự hào của người dân cả nước khi hướng về thủ đô ngàn năm văn hiến.

Ngoài mô hình tháp rùa mạ vàng thì Golden Gift Việt Nam còn có tranh tháp rùa mạ vàng để đa dạng sự lựa chọn quà tặng cho khách người nước ngoài

Mô hinh tháp rùa được các nghệ nhân của Golden Gift Việt Nam chế tác mô phỏng và đảm bảo đường nét chân thực từng chi tiết của công trình kiến trúc lịch sử. Trải qua hơn 20 công đoạn đúc, gò, chạm khắc, mạ vàng, phủ keo bảo vệ,… cùng với tiêu chuẩn kiểm duyệt sản phẩm gắt gao, nên mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều đạt chất lượng cao và hoàn hảo nhất.

Khuê Văn Các mạ vàng

Khuê Văn Các mạ vàng nằm trong bộ sưu tập quà tặng về Thủ Đông của thương hiệu chế tác quà vàng cao cấp Golden Gift Việt Nam. Là công trình thuộc quần thể di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Từ lâu Khuê Văn Các được chọn là biểu tượng của thủ đô Hà Nội, ngoài ra đây còn là biểu tượng của nền văn chương, khoa cử Việt Nam. Chính vì vậy, đây là mẫu quà tặng ngoại giao ý nghĩa, để dành tặng bạn bè, chính khách quốc tế nhằm quảng bá và giới thiệu về giá trị lịch sử của nền giáo dục nước ta.

Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác

Cùng với đó, đây cung là món quà ý nghĩa đối với những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, quà tặng kỷ niệm dành cho thầy cô giáo cũ, trường cũ trong những sự kiện đặc biệt như thành lập trường, ngày nhà giáo Việt Nam hay ngày khai giảng.

Chùa Một Cột mạ vàng

Chùa Một Cột có tên ban đầu là Liên Hoa Đài tức là Đài Hoa Sen với lối kiến trúc độc đáo, Chùa Một Cột nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội. Cùng với Khuê Văn Các, Tháp Rùa, Chùa Một Cột đang là một di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, là biểu tượng của vùng đất kinh kỳ.

Biểu tượng Chùa Một Cột mạ vàng có giá từ 2,5 - 12 triệu đồng

Tranh Chùa Một Cột mạ vàng được chế tác thủ công và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Biểu tượng Chùa Một Cột, Tranh Chùa Một Cột mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác thủ công tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ, lưu giữ lại nét kiến trúc đặc sắc của công trình kiến trúc lịch sử này. Đây chính là quà tặng ý nghĩa dành tặng bạn bè, du khách quốc tế khi học tập, sinh sống tại Việt Nam. Với những người Việt đam mê và yêu thích nét văn hóa Hà Thanh thì đây cũng là món quà tặng đặc sắc, phù hợp dành tặng sếp, đối tác, khách hàng hay người thân trong những sự kiện quan trọng.

Quà tặng kim hoàn về Hà Nội

Người nước ngoài, đặc biệt là người Nhật Bản và Hàn Quốc cực kỳ thích những món quà được chế tác thủ công, tinh xảo của Việt Nam.

Golden Gift Việt Nam có nhiều mẫu quà tặng tinh xảo khác liên quan đến thủ đô Hà Nội như hộp đựng name card có các biểu tượng như Khuê Văn Các, họa tiết trống đồng hay Chùa Một Cột. Những mẫu quà tặng này được tết thủ công từ những sợi kim loại quý qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ để kết thành hình hộp đựng name card và được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân sang trọng. Để hoàn thành một chiếc hộp đựng danh thiếp như vậy, thì người thợ lành nghề phải mất từ 6 – 12 ngày làm việc.

Hộp đựng danh thiếp mạ vàng là quà tặng sếp, đối tác đang giữ vị trí cao trong công ty

Ngoài những món quà tặng mạ vàng mang dấu ấn thủ đôn đã được nếu ở trên, Golden Gift Việt Nam còn có nhiều mẫu quà tặng khác, phù hợp với nhiều nhu cầu quà tặng khác nhau ví dụ tặng cho bạn bè, đối tác, khách hàng hay khách du lịch là người nước ngoài như: kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương, hoa cài áo mạ vàng,…

Quà lưu niệm TP Hồ Chí Minh tặng đối tác nước ngoài

Việc sử dụng những món quà lưu niệm, kỷ vật mang dấu ấn và bản sắc văn hóa của địa phương để làm quà tặng cho người nước ngoài. Không chỉ là vấn đề văn hóa quà tặng thì đó cũng là cách quảng bá văn hóa, lich sử, địa danh và sản phẩm thủ công của địa phương mình. Đối với khu vực TP. Hồ Chí Minh, Golden Gift Việt Nam cũng cho ra mắt BST quà vàng được chế tác thủ công, tinh xảo gắn liền với các địa điểm nổi tiếng như: chợ bến thành, dinh độc lập TP Hồ Chí Minh, tòa nhà UBND TP Hồ Chí Minh.

Tranh chợ Bến Thành

Tọa lạc tại khu vực trung tâm quận 1, là ngôi chợ có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Chợ Bến Thành không chỉ là khu vực mua bán, gần 100 năm qu ngôi chợ này đã trở thành một chứng nhân lịch sử, chứng kiến bao thăng trầm của thành phố mang tên Bác. Chính vì vậy, từ lâu Chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng không chính thức của TP Hồ Chí Minh.

Tranh chợ bến thành được mô phỏng chân thật và mang vẻ đẹp dân dã, gần gũi với người Sài Gòn

Tranh Chợ Bến Thành được Golden Gift Việt Nam chế tác thủ công từ chất liệu kim loại quý và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân sang trọng, là món quà ý nghĩa, sang trọng mang đậm giá trị nghệ thuật. Là quà tặng sếp, đối tác, khách hàng là người nước ngoài được nhiều người lựa chọn.

Tranh toà nhà UBND Tp Hồ Chí Minh

Với mong muốn lưu trữ những giá trị văn hóa, lịch sử của TP Hồ Chí Minh trong sản phẩm của mình, đội ngũ chế tác của Golden Gift Việt Nam đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để tìm hiểu, nghiên cứu và tham khảo ý kiến các chuyên gia về kiến trúc cổ, cuối cùng đã cho ra đời bức tranh tòa nhà UBND TP Hồ Chí Minh mạ vàng

Bức tranh tòa nhà UBND thành phố mạ vàng xứng đáng là món quà lưu niệm hay quà tặng ngoại giao cao cấp dành tặng bạn bè quốc tế hay nguyên thủ quốc gia mỗi khi ghé thăm Thành Phố Hồ Chí Minh

Vợi tình yêu dành cho thành phố mang tên Bác cùng với sự tỉ mỉ của những người thợ lành nghề, bức tranh tòa nhà UBND TP Hồ Chí Minh đã được thể hiện lại một cách chi tiết, chính xác đến từng chi tiết nhỏ như ổ cửa sổ, bậc thềm lên xuống. Các đường nét, hoa văn được chế tác thủ công từ kim loại quý trải qua gần 20 công đoạn khác nhau cuối cùng được khoác lên mình lớp vàng lấp lánh.

Trên đây là những món quà vàng mang dấu ấn văn hóa, lịch sử và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam được chế tác tinh xảo, sang trọng và độc đáo đến từ thương hiệu Golden Gift Việt Nam. Hi vọng với những gợi ý trên bạn đã tìm được món quà đậm chất Việt làm quà tặng cho khách hàng, đối tác là người nước ngoài.

Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan