Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa lịch sử ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Năm 2004, Thủ tướng Phan Văn Khải ký quyết định chọn ngày 13/10 làm “Ngày Doanh nhân Việt Nam”. Sau nhiều năm, nhiều giá trị mang tính thông điệp từ quyết định này dường như vẫn còn nóng hổi.

Ngày 13/10 hàng năm được chọn là Ngày doanh nhân Việt Nam, mở ra một trang mới trong lịch sử kinh tế Việt Nam, khi doanh nhân được thừa nhận có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của quốc gia.

Dấu mốc lịch sử của ngày Doanh nhân Việt Nam

Hơn một tháng sau ngày tuyên bố Việt Nam độc lập, ngày 13/10/1945, Bác Hồ đã gửi một bức thư cho giới công thương, trong đó nhấn mạnh rằng “Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này”.

Bức thư này, cho đến nay vẫn được xem là bằng chứng rõ nhất cho thấy thông điệp rất rõ ràng của Bác Hồ về vai trò quan trọng của giới công thương, lực lượng được xác định là sẽ “phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng” trong khi “các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà”.

Trong thư, Bác viết: “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng.

Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”.

Chính những tư tưởng được thể hiện trong bức thư này là cơ sở để từ năm 2004, Chính phủ đã công nhận ngày 13/10 hàng năm là “Ngày Doanh nhân Việt Nam”.

Ý nghĩa ngày doanh nhân Việt Nam

Họ, những người doanh nhân cũng như những người nông dân, công nhân, trí thức, đã vượt qua biết bao nhiêu nhọc nhằn, lấm láp, có lúc nhục, có khi vinh, trong những biến cải thăng trầm dâu bể của nước non.

Doanh nhân Việt Nam đã dần dần khẳng định vị trí và đóng góp của mình vào công cuộc phát triển chung của đất nước, đội ngũ tinh hoa này sẽ tiếp tục tiến lên, vượt qua những thách thức, đóng góp vào công cuộc chung.

Cùng với sự phát triển của lực lượng sản xuất, và tính hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã lớn mạnh cả về số và chất lượng. Họ là thành phần đặc biệt quan trọng của nền kinh tế Việt Nam và đóng góp vô cùng lớn cho sự phát triển của đất nước.

Sự ra đời, tồn tại, phát triển của Doanh nhân Việt Nam cũng như những đóng góp của họ luôn gắn liền với lịch sử và do thực tiễn chi phối. Nhận thức đúng đắn vai trò và tạo điều kiện để doanh nhân phát triển là bước đi thích hợp để đưa đất nước tiến lên.

Nghệ thuật tặng quà trong ngày doanh nhân Việt Nam

Chỉ ít ngày nữa là đến ngày doanh nhân Việt. Đây là dịp nhằm tri ân những đóng góp của người doanh nhân đối với xã hội, cũng như nâng cao truyền thống tinh thần doanh nhân Việt Nam phát triển mạnh mẽ, tự tin góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.

Dễ nhận thấy rằng, doanh nhân là những người có vị trí, có chỗ đứng trong giới kinh doanh, làm ăn. Dĩ nhiên là tùy vào từng quy mô và mức độ ảnh hưởng mà sự quan trọng của các doanh nhân khác nhau như thế nào. Và để tạo ấn tượng đối với họ, hãy thử sử dụng một món quà tặng. Tuy nhiên, giữa vô vàn quà tặng thì nên lựa chọn như thế nào là hợp lý? Đó phải là một món quà khác biệt, độc đáo và nhắc nhớ đến doanh nghiệp của bạn mạnh mẽ nhất.

Trong ngày đặc biệt này, bạn đang muốn kiếm tìm sản phẩm nào đó để làm quà tặng cho doanh nhân trong ngày này, nhưng chưa biết nên tặng gì sao cho ý nghĩa và thể hiện được đẳng cấp. Một quà tặng dành cho doanh nghiệp được xem là hoàn hảo khi nó đáp ứng được các yêu cầu: mang lại niềm vui, sự hài lòng, thoải mái cho người nhận.

Quà tặng mạ vàng cao cấp – vật phẩm phong thủy cho doanh nhân

Xu hướng lựa chọn những quà tặng mạ vàng đang được nhiều người quan tâm nhất. Những món quà tặng mạ vàng cao cấp không chỉ thể hiện tình cảm, giá trị món quà mà còn thể hiện những ý nghĩa lớn hơn. Quà tặng mạ vàng sẽ mang những ý nghĩa phong thủy cao, mang lại sự hài lòng nơi người nhận. Những món quà mạ vàng dành tặng doanh nhân phù hợp mà bạn có thể lựa chọn.

Thuyền buồm phong thủy mạ vàng hoặc tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Thuyền buồm được xem là biểu tượng trong kinh doanh. Biểu tượng thuyền buồm tượng trưng cho khát vọng hoài bão chinh phục thử thách, vươn tới thành công. Hình ảnh thuyền buồm đã và đang được giới doanh nhân ưa chuộng. Ngoài việc trưng bày đẹp, nó còn kích hoạt thêm cho không gian tài khí hài hòa, đem lại may mắn trong giao dịch.

Thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Tượng hổ phong thủy mạ vàng

Hổ là linh vật thiêng liêng, được người xưa thờ phụng. Trong Phong thủy Hổ tượng trưng cho quyền uy và sức mạnh. Trong văn hóa dân gian Hổ được gọi với tên tôn kính là ”ông ba mươi” là chúa tể núi rừng vua của muôn loài. 

Tượng hổ phong thủy mạ vàng

Trong phong thủy tượng hổ có tác dụng trấn trạch rất tốt giúp tránh tà ma xâm nhập vào nhà. Sự oai linh và sức mạnh của Hổ cũng tượng trưng cho vị trí của người lãnh đạo, người chủ gia đình do đó sẽ giúp trợ lực cho những người này. Việc bày trí tượng hổ thể hiện sức mạnh, thế lực và khí phách của gia chủ.

Tranh hoa sen mạ vàng để bàn

Nếu như những món quà trên phù hợp với các doanh nhân Nam, sếp Nam thì các gợi ý sau đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn tìm các loại quà vàng để tặng các sếp nữ, doanh nhân nữ.

Hoa sen được lựa chọn chính thức là quốc hoa của Việt Nam, tượng trưng cho vẻ đẹp thanh tao, cao quý dù ở môi trường nào cũng tỏa sắc khoe hương. Đây là món quà ý nghĩa thích hợp dành tặng nữ doanh nhân trong ngày 13/10. 

Tranh hoa sen mạ vàng

Với những thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày doanh nhân Việt Nam cùng gợi ý quà tặng. Golden Gift Việt Nam chúc bạn tạo dựng được mối quan hệ bền vững và có những quà tặng thích hợp nhất dành tặng đến các doanh nhân, sếp của mình.

Minh Nguyệt/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan