Ngày Doanh Nhân Việt Nam là ngày tháng nào trong năm nay?

Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào? là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, có nhiều người vẫn băn khoăn không biết ngày doanh nhân là ngày nào và có ý nghĩa gì, để giải đáp những thắc mắc này các bạn hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào nhé.

Chúng ta có ngày thương binh liệt sỹ 27/7, ngày quốc tế phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày thầy thuốc 27/2 ... vậy ngày doanh nhân Việt Nam vào ngày nào?

Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào?

Vào ngày 20/09/2004, Thủ tướng chính phủ Phan Văn Khải đã ký quyết định số 990/QĐ-TTg và chính thức chọn ngày 13/10 hàng năm làm ngày Doanh nhân Việt Nam. Từ đó cũng là lúc tất cả chúng ta đều thừa nhận doanh nhân có vài trò rất quan trọng trong sự phát triển của đất nước.

Lịch sử ngày doanh nhân Việt Nam

Việc Thủ tướng Chính phủ quyết đinh lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc - đó chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (ngày 13/10/1945). 

Ngày doanh nhân Việt Nam

Đến nay, sau hơn 15 năm Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định lấy ngày 13/10 là “Ngày Doanh nhân Việt Nam” và 10 năm Nghị quyết 09-NQ-TW của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống, thực tế đã khẳng định ý nghĩa lịch sử của bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới công thương vào ngày 13/10/1945. Trong giai đoạn này - giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế - bức thư của Hồ Chủ tịch vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện đường lối đúng đắn và chỉ dẫn mang tính chiến lược của Người đối với việc khẳng định vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong xây dựng và phát triển đất nước.

Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 và Nghị quyết 09-NQ-TW ngày 09/12/2011 đã cụ thể hóa đường lối, chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân; hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Việt Nam phát triển mạnh mẽ, tự tin góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.

Quà tặng ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày Doanh nhân Việt Nam là dịp để bày tỏ sự tôn vinh, kính trọng, ngưỡng mộ đối với lãnh đạo, sếp hay những vị doanh nhân chân chính mà bạn yêu quý. Bởi vậy, dịp này nhiều người đã mua những món quà ý nghĩa, độc đáo để bộc bạch cho tấm lòng của mình.

Thông thường, Doanh nhân đi liền với hoạt động kinh doanh, kinh tế. Bởi vậy, các món quà thường sang trọng, tinh tế, đẹp mắt và có ý nghĩa phong thuỷ. Quà tặng mạ vàng là một lựa chọn được nhiều khách hàng ưa chuộng trong những năm gần đây.

Một số quà tặng như: Thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng có ý nghĩa cầu chúc công viêc thuận buồm xuôi gió, giá đỡ namecard mạ vàng vừa có tác dụng trang trí vừa có thể làm giá đỡ danh thiếp sang trọng tiện dụng, hay kẹp cà vạt mạ vàng tinh tế, tượng tì hưu phong thuỷ hút tài lộc... đều đang tạo sức hút trong thị trường quà tặng hiện nay.

Mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng - Biểu tượng của Doanh nhân

Tranh cá rồng phong thủy mạ vàng với ý nghĩa may mắn, tốt lành sẽ là món quà độc đáo trong ngày Doanh nhân

Hi vọng, với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu được phần nào về ngày Doanh nhân Việt Nam và lựa chọn được những lời chúc hay cùng quà tặng ý nghĩa để tặng sếp, khách hàng trong dịp 13/10 sắp tới.

Thu Thủy/Golden Gift Việt Nam 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan