Nên chọn tranh phong thủy cho người tuổi Dần như thế nào?

Hiện nay tranh treo tường phong thủy đang được nhiều gia chủ yêu thích để sử dụng làm vật trang trí cho không gian sống của mình. Đặc biệt là thích trang trí không gian ngôi nhà bằng tranh mang hình tượng con giáp của mình. Tuy nhiên không phải tuổi nào cũng nên treo tranh hình con giáp đó. Hay tuổi Dần thì nên treo tranh gì? Bởi tranh phong thủy nếu chọn đúng và treo đúng sẽ có tác dụng thích đẩy sự may mắn, tài lộc của chủ nhân. Nhưng ngược lại nếu chọn sai thì có thể đem đến những điều không may, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ.

Nhận thấy điều quan trọng trong cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Dần. Ở bài viết này, Golden Gift Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn tranh, treo tranh và gợi ý những mẫu tranh hợp với tuổi của gia chủ tuổi Dần. Nếu bạn thuộc tuổi Dần hoặc có nhu cầu tìm hiểu và chọn tranh phong thủy làm quà cho người tuổi Dần thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Dần đại diện cho con giáp nào? Tính cách người tuổi Dần như thế nào?

Tuổi Dần (Cọp) là con giáp có tính cách: thẳng thắn, mạnh dạn, khảng khái, lạc quan. Hổ có tính cách mạnh mẽ, không thích phục tùng hoặc an phận cho bất kỳ ai. Đặc biệt không bị bó buộc trước số phận và luôn muốn đi tìm thử thách mới.

Những gia chủ tuổi Dần luôn có sự mạnh mẽ, luôn muốn đương đầu với thử thách. Trong công việc và gia đình, họ luôn muốn đứng ra bảo vệ cho công lý và lẽ phải. ►Xem thêm: Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dần

Cách chọn tranh phong thủy theo ngũ hành

Để chọn tranh đúng theo tiêu chí này, chúng ta cần phải biết rằng mỗi tuổi Dần khác nhau sẽ có những mệnh trong ngũ hành tương ứng khác nhau. Khi chúng ta chọn mệnh thích hợp cho mình rồi thì mới biết chọn được loại tranh ưng ý và phù hợp nhất.

Tuổi Dần sinh vào những năm và hợp với những mệnh sau đây:

Tuổi Canh Dần: 1950, mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Dần: 1962, mệnh Kim

Tuổi Giáp Dần: 1974, mệnh Thủy

Tuổi Bính Dần: 1986, mệnh Hỏ

Tuổi Mậu Dần: 1998, mệnh Thổ

Tranh phong thủy hợp tuổi Canh Dần (mệnh Mộc – 1950)

Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc vì thế chọn tranh có màu chủ đạo là màu xanh là hoặc màu xanh dương của mệnh Thủy đều được. Ngoài ra, những tranh có màu hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa cũng phù hợp với những người mệnh Mộc nhưng không thể bằng 2 mệnh trên do Mộc sinh Hỏa nên hỗ trợ cho Hỏa nhiều hơn là ngược lại.

Những mẫu tranh tuổi Canh Dần nên chọn: tranh song mã, tranh rừng núi, tranh biển, tranh thuyền buồm phong thủy,…

Tranh song mã mạ vàng, mẫu tranh phù hợp với người tuổi Canh Dần và được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay

Tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần (mệnh Kim – 1962)

Những người Nhâm Dần mang đặc tính mạnh nhất của tuổi Dần nên thích hợp treo tranh Hổ, tranh hoa sen và tranh sơn thủy núi non. Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim cho nên hợp với những dòng tranh thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ. Cụ thể, bạn sẽ chọn những loại tranh có màu chủ đạo là màu trắng, ghi, bạc, vàng, nâu. Mẫu tranh phù hợp với người tuổi Nhâm Dần là: tranh bông lúa, tranh phật, tranh chim bồ câu, tranh hoa sen,…

Tranh hoa sen mang lại cảm giác yên bình và tốt lành mẫu tranh hợp với người tuổi Nhâm Dần

Tranh hợp phong thủy tuổi Giáp Dần (mệnh Thủy – 1974)

Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh thủy nên chủ đạo là sẽ lấy những bức tranh có yếu tố nước hoặc màu xanh dương làm chủ đạo. Do đó bạn có thể lựa chọn những bức tranh về phong cảnh biển, tranh thuyền buồm phong thủy, tranh đôi cá vờn trăng,… ngoài ra mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim vì thế bạn có thể chọn tranh bông lúa cũng rất phù hợp.

Tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng mẫu tranh phù hợp với người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy

Tranh phong thủy tuổi Bính Dần (mệnh Hỏa – 1986)

Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên sẽ hợp với những bức tranh như: tranh hoa mẫu đơn, tranh song mã. Ngoài ra mệnh Mộc thì sẽ có tương sinh với mệnh Hỏa vì thế người tuổi Bính Dần có thể chọn những bức tranh như: tranh rừng cây, tranh tứ quý, tranh cây Tùng cũng sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng – loài hoa đại diện cho Phú Quý, Cát Tường

Tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Dần (mệnh Thổ – 1998)

Tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên chọn những dòng tranh có gam màu nâu đất là chủ yếu. Bên cạnh đó, theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa là tương sinh của mệnh Thổ nên chủ nhân Mậu Dần có thể chọn tranh thuộc hành Hỏa cũng sẽ hỗ trợ tốt.

Mẫu tranh phong thủy phù hợp với người tuổi Mậu Dần mệnh Thổ là: tranh làng quê, tranh bông lúa, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hồng, tranh song mã, tranh mặt trời,…

Tranh hoa hồng được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân, mẫu tranh phù hợp với tuổi Mậu Dần

Cách treo tranh, hướng phong thủy cho người tuổi Dần

Các loại tranh này nên được treo trong phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Đối với người tuổi Dần sẽ treo tranh theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ có được Phúc Khí, cũng như mang lại tài lộc, vận may trong kinh doanh mang lại may mắn và hạnh phúc. Nếu treo không đúng theo những hướng trên thì sẽ không mang lại nhiều tài lộc trong cuộc sống.

Cho nên khi bạn chọn tranh phong thủy thì cần lưu ý đặc biệt cẩn thận chọn những bức tranh phù hợp với tuổi và mệnh để có thể mang đến nhiều tài lộc nhất cho gia chủ.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những bức tranh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Dần. Để tìm hiểu thêm về những mẫu tranh phong thủy mạ vàng bạn có thể liên hệ tới số hotline: 090 368 1551 để được tư vấn chi tiết.

Nguyên Thư/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan