Nên mua quà gì tặng thầy giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là lúc chúng ta tri ân các thầy, các cô, những người đã dạy dỗ ta nên người.

Nhớ ngày bé, chúng bạn rủ nhau hái hoa mang đến nhà cô giáo với niềm hứng khởi. Lớn lên rồi, chúng ta trao tặng thầy, cô những món quà ý nghĩa, có thể lưu giữ lâu hơn và thiết thực hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được món quà phù hợp với giáo viên của mình.

Những món quà ý nghĩa, thiết thực tặng cho thầy giáo

Bạn đừng quá lo lắng bài viết hôm nay của Golden Gift Việt Nam sẽ giúp bạn có được những món quà tinh tế và ý nghĩa dành tặng cho người thầy của mình

Tranh chữ thư pháp mạ vàng

Theo quan niệm Phương Đông, chữ thư pháp còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Thầy đồ cho chữ bằng cách viết một hay nhiều chữ lên một tờ giấy có nội dung mang tính chúc tụng, giáo dục, một phương châm sống… Nét chữ uốn lượn như rồng bay phượng múa.

Ngày nay, thư pháp vẫn uyển chuyển trong từng câu chữ và ý nghĩa của từng chữ thể hiện ngay qua nét bút đem lại cái hồn cho những bức tranh thư pháp.

Vào những dịp như ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những thầy cô giáo và đồng thời cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô – những người có công dạy dỗ dìu dắt mình.

Tranh thư pháp chính là món quà ý nghĩa, biểu trưng cho tấm lòng yêu mến, biết ơn của mình đến thầy cô giáo vì nó có thể truyền tải được những thông điệp có giá trị.

Tranh chữ Tri Ân mạ vàng

Tranh chữ Ân Sư mạ vàng

Tranh hoa sen mạ vàng

Đây là chủ đề có vô vàn sự lựa chọn. Thay vì tặng thầy cô giáo bó hoa thật thì bạn có thể tặng một bức tranh hoa sen mạ vàng vô cùng tinh tế và sang trọng. 

Tranh hoa sen của Golden Gift được chế tác thủ công và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương

Với các thầy giáo, những chiếc kẹp cà vạt là một phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại không thể thiếu. Bạn có thể tặng thầy chiếc kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương để bộ đồ thầy mặc trở nên sang trọng hơn. Bởi kẹp cà vạt và suit là bộ đôi gần như không thể thiếu để tôn lên vẻ chỉn chu, lịch lãm.

Kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương

Khuê Văn Các mạ vàng 

Hình tượng Khuê Văn Các gắn liền với lịch sử giáo dục của Việt Nam. Đó là biểu tượng thể hiện tầm nhìn về giáo dục và mang đậm tinh thần khuyến học của đất nước xứng đáng là công trình văn hóa biểu tượng đất Thăng Long nghìn năm văn hiến. 

Biểu tượng Khuê Văn Các mạ vàng -Tại Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước khác nhau.  Đây là món quà tặng ý nghĩa cho thầy cô giáo trong dịp 20/11 này

Biểu tượng Khuê Văn mạ vàng của Golden Gift Việt Nam được chế tác tinh xảo, sang trọng với mô hình thu nhỏ của Khuê Văn Các thực. Đây là món quà ý nghĩa để tặng thầy cô.

Tranh đôi cá mạ vàng

Hình ảnh đôi cá vàng trong phong thủy tượng trưng cho giàu sang, phú quý. Hình tượng con Cá xuất hiện trong văn hóa từ Đông sang Tây với nhiều ý nghĩa biểu trưng. Đặc biệt con cá gắn liền với biểu tượng cho nguồn nước và sự no đủ.

Hình ảnh mềm mại của cặp cá vàng hiện thân cho sự nhàn tản, phú quý, hướng thượng và thủy chung. Cặp cá vàng còn biểu trưng cho sự thành đạt về danh vọng và tài lộc. Đây là món quà tặng ý nghĩa để tặng các thầy giáo đã về hưu. 

Hình ảnh đôi cá thể hiện cuộc sống an nhiên, thư thái và đủ đầy

Trên đây là những gợi ý về món quà tặng thầy nhân dịp 20/11. Ngoài những món quà trên thì bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tại website: quavang.vn để có được những lựa chọn phù hợp nhất làm quà tặng thầy giáo ý nghĩa nhé.

Bùi Sơn/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan