Tìm hiểu về ý nghĩa và tên gọi của Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Kỷ niệm ngày cưới là ngày bạn cùng người bạn đời của mình nhìn lại chặn đường đã qua, khi tình yêu đã đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai.

Kỷ niệm ngày cưới là ngày đặc biệt quan trọng và ý nghĩa của các cặp vợ chồng. Đây là dịp để đôi bên cùng nhìn về khoảng thời gian hạnh phúc và những sóng gió đã đi qua. Đồng là dành tặng cho nhau những quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa để thể hiện tình cảm của mình dành cho đối phương. Nếu bạn đang băn khoăn thì hãy để Golden Gift Việt Nam gợi ý bạn những món quà tặng ý nghĩa nhé.

Tên gọi kỷ niệm ngày cưới theo số năm

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám cưới giấy

Năm đầu tiên là năm đầy thử thách với hôn nhân. Trong dịp lễ kỷ niệm 1 năm ngày cưới các cặp đôi thường tặng cho nhau những món quà bằng giấy để nhắc nhở nhau về hành trình dài phía trước 

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới – Đám cưới bông

Sau 2 năm chung sống hôn nhân từ sự mỏng manh như tờ giấy đã có sự gắn kết chặt chẽ hơn và được thể hiện qua hình ảnh đám cưới bông. Vào ngày này các cặp đôi dành tặng nhau những món quà bằng bông hay cotton, rơm hoặc sứ.

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới – Đám cưới da

Một đám cưới da được xem là bước tiến tiếp theo của các cặp đôi. Vào dịp kỷ niệm này người ta thường dành cho nhau những món quà bằng pha lê hoặc kính trong suốt.

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới – Đám cưới sách

Món quà truyền thống trong ngày này là sách, hoa và trái cây. Tuy nhiên ngày nay các đôi vợ chồng đều thích tặng nhau những thiết bị gia dụng như là món quà thiết thực dành cho người bạn đời của mình.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám cưới gỗ

Người ta thường nói “nếu bạn vượt qua được 5 năm đầu trong hôn nhân bạn có thể tin tưởng mình sẽ bước đi hạnh phúc trên con đường đã chọn”. Ngày này ngoài các quà tặng bằng gỗ các cặp vợ chồng còn hay tìm những món đồ trang sức bằng bạc để tặng nhau.

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới – Đám cưới sắt

Quà tặng vào ngày này là những vật liên quan tới sắt, hoặc họ có thể tặng cho nhau những viên kẹo ngọt ngào để cùng nhớ về chặng đường đã qua.

Kỷ niệm 7 năm ngày cưới – Đám cưới len

Món quà lý tưởng nhất cho người vợ (chồng) bạn là một bộ bàn ghế hoặc nhẹ nhàng hơn là chiếc áo len, khăn choàng len.

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám cưới đồng

Trước đây, trong ngày kỷ niệm đám cưới đồng quà tặng thường liên quan tới đồng. Ngày nay người ta thường tặng nhau bằng vàng, hoặc các sản phẩm được đúc bằng đồng mạ vàng như tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng.


Tranh đôi cá mạ vàng

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới – Đám cưới gốm

Khi kỷ niệm 9 năm ngày cưới các cặp vợ chồng thường tặng nhau những món đồ được làm bằng gốm.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới thiếc

Đây là mốc kỷ niệm quan trọng của bất kỳ một cặp vợ chồng nào. Ở lễ kỷ niệm này người ta thường dành cho nhau đồ trang sức, vật phẩm trang trí bằng vàng, bạc hay các loại đá quý.


Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng

Kỷ niệm 11 năm ngày cưới – Đám cưới thép

Nếu ngày trước, các cặp đôi vợ chồng chỉ có thể tặng cho nhau những món đồ được làm từ thép thì ngày nay, các đôi bạn đời lại thay bằng những món đồ trang sức thời thượng.

Kỷ niệm 12 năm ngày cưới – Đám cưới tơ lụa

Ngoài những đồ dùng được làm từ linen hay tơ lụa mềm mại, quý giá các đôi vợ chồng kỷ niệm 12 năm ngày cưới còn tặng cho nhau những món đồ được làm từ ngọc trai.

Kỷ niệm 13 năm ngày cưới – Đám cưới Đăng ten

Những sản phẩm vải ren như khăn trang trí bàn, rèm… là món quà được ưa chuộng thời xưa. Hiện nay mọi người thường tặng những vật dụng trang trí, tranh treo tường.

Kỷ niệm 14 năm ngày cưới – Đám cưới ngà

Khi nhắc đến đám cưới ngà, người ta không khỏi hình dung ra những món đồ quý giá, ngọc ngà. Bạn có thể tặng cho bạn đời mình những món đồ được làm từ vàng, đá quý.


Tượng đôi uyên ương mạ vàng

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám cưới thủy tinh

Thay vì đồ thủy tinh, pha lê, bạn cũng có thể tặng anh ấy (cô ấy) một chiếc đồng hồ để nhắc nhở “chúng ta đã sống chung với nhau một thập kỷ rưởi rồi đấy”

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ

Nếu đã chọn nhiều món đồ sứ trong các dịp kỷ niệm trước, bạn có thể chọn thay thế bằng các món đồ trang sức bạch kim để tặng bạn đời của mình.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới bạc

Sau mốc kỷ niệm 10 năm, 20 năm đây là quãng thời gian tuyệt vời khi nhìn lại. Bạc là biểu tượng của sự kiên cường chống chọi. Những trang sức được làm bằng bạc rất thích hợp để bạn làm quà tặng trong ngày trọng đại này.

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai

Một chuỗi ngọc trai hay một chiếc nhẫn có gắn hạt trai đen được coi là món quà ý nghĩa nhất sau 30 năm chung sống.

Kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám cưới cẩm thạch

Bộ sưu tập sẽ được làm giàu thêm bằng vật dụng làm từ san hô hay ngọc bích lấp lánh.

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới hồng ngọc

Thật nhanh khi nhìn lại đã bốn thập kỷ trôi qua. Những viên ngọc màu hồng huyền ảo sẽ làm long lanh và rực sáng hơn cho niềm hạnh phúc không thiếu sự hy sinh của người bạn đời.

Kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám cưới Saphia

Những viên đá Saphia lóng lánh càng tô thêm sắc màu hạnh phúc cho đôi vợ chồng. Đó cũng là lời đính ước trọn vẹn cho những điều tốt đẹp trong hôn nhân.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới vàng

Đây tiếp tục là mốc son chói lọi cho tình yêu của hai người bạn đời khi đã cùng nhau vượt qua suốt 50 năm thử lửa bền bỉ.


Tranh đôi đũa mạ vàng gắn hoa Mai

Kỷ niệm 55 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc bích

Lúc này, cả 2 người bạn đời đã trở thành những ông bà cụ dắt díu nhau đi hết đường đời.

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới kim cương

Kim cương tượng trưng cho sự bền bỉ với thời gian, không gì phá vỡ và đẹp long lanh không gì sánh bằng. Điều đó cũng giống như tình yêu của hai người khi cùng nhau trải qua 60 năm chung sống.

Đôi chim Hạc tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ hạnh phúc và những chuyến bay an toàn

Thông qua tên gọi và ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới cùng quà tặng tượng trưng đã thể hiện hết ý nghĩa của ngày cưới rồi. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Quà tặng cưới của Golden Gift Việt Nam trên website: quavang.vn với hàng trăm sản phẩm cao cấp độc đáo để có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân. Chúc quý khách hàng sớm tìm được món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho người thân của mình.

Thảo Nguyên/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan