Kỷ niệm ngày cưới có ý nghĩa như thế nào đối với các cặp đôi?

Kỷ niệm ngày cưới qua mỗi năm là một dịp nhắc nhớ hết sức tốt đẹp về ý nghĩa đặc biệt của hôn nhân đối với người trong cuộc và cả các con cái của họ.

Kỷ niệm ngày cưới là khi bạn cùng người bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã qua, khi tình yêu đã đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai. Đó không chỉ là một nghi thức hay một trào lưu du nhập từ các nước phương Tây, mà còn là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm, cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của vợ chồng. Mặc dù có thể bạn không quên kỷ niệm ngày cưới, thế nhưng chưa chắc tất cả các cặp đôi đã hiểu hết ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới. Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới

Hiện nay xu hướng tổ chức kỷ niệm ngày cưới đã bắt đầu được đón nhận ở Việt Nam. Đặc biệt là trong các gia đình có điều kiện khá giả. Con cháu thường tổ chức kỷ niệm ngày cưới cho ông bà, bố mẹ.

Nhớ lại ngày xưa, phải sống trong thời bao cấp, kinh tế còn nhiều khó khăn cùng nỗi lo về cơm áo gạo tiền. Những điều đó khiến cho thế hệ ông bà, cha mẹ không có điều kiện để quan tâm đến những dịp kỷ niệm. Việc nào nếu gây tốn kém cho dù lãng mạn đều xem là không cần thiết. Nhưng bây giờ điều kiện kinh tế phát triển, mọi việc đã có chiều hướng thay đổi khác xưa rất nhiều. Khi mà đời sống vật chất được ấm no, đủ đầy cũng là lúc cần quan tâm đến đời sống tinh thần. Đặc biệt là đời sống tinh thần trong hôn nhân.

Kỷ niệm ngày cưới là dịp đặc biệt để các đôi vợ chồng thể hiện tình cảm sau bao năm gắn bó. Đặc biệt đối với các đôi vợ chồng trẻ, đây là dịp để làm mới tình yêu của mình sau hôn nhân, họ có xu hướng tổ chức một bữa tiệc nhỏ và đầm ấm bên bạn bè.

Đối với những năm đầu (từ 1 năm đến 15 năm), lễ kỷ niệm có thể chỉ có thể là hai vợ chồng. Đó có thể là một bữa ăn sang trọng hoặc một chuyến đi như “tuần trăng mật thứ 2”. Tuy nhiên những năm tiếp theo con cái trong gia đình có thể tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ. Và đối với truyền thống gia đình tốt đẹp của người Việt Nam thì đây là một điều không thể thiếu.

Gợi ý quà tặng kỷ niệm ngày cưới

Tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho vợ

Hoa hồng mạ vàng - Hoa hồng từ lâu luôn được xem là nữ hoàng của các loại hoa trên thế giới. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, là đại diện cho tình cảm yêu thương, trân trọng bạn muốn gửi tới một nửa của mình. Do vậy hoa hồng mạ vàng chính là quà tặng kỷ niệm ngày cưới vô cùng ý nghĩa để bạn gửi đến người vợ yêu quý của mình.

Hoa hồng do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Quà kỷ niệm này cưới bố mẹ, ông bà

Cha mẹ, ông bà chính là người sinh thành, nuôi nấng, chăm lo cho chúng ta từng bữa ăn, giấc ngủ. Chính vì thế, khi đã lớn, các bạn cũng đừng quên tặng ông bà, cha mẹ mình những món quà thật ý nghĩa vào kỷ niệm ngày cưới nhé.

Đôi hạc phúc lộc mạ vàng

Xưa nay Hạc vẫn được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Sau phượng hoàng, Hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn. Hạc được xem là loài chim bất tử, tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và chuyến bay an toàn. Dành tặng món quà này gửi đến cha mẹ, ông bà chính là lời chúc ý nghĩa nhất.

Qua bài viết ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới và gợi ý những món quà tặng Golden Gift Việt Nam hy vọng rằng đã cung cấp thêm cho bạn được nhiều thông tin bổ ích về lễ kỷ niệm ngày cưới đồng thời có được sự chuẩn bị chu đáo hơn về những món quà tặng ý nghĩa nhất.

Anh Thơ/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan