Kinh nghiệm chọn tranh mạ vàng làm quà tặng người nước ngoài

Bạn có đối tác bạn hữu kinh doanh là người nước ngoài, để thể hiện tình cảm của bạn dành cho những người bạn đó, bạn muốn dành tặng họ những món quà ý nghĩa. Tuy nhiên lựa chọn quà tặng cho cho người nước ngoài sao cho phù hợp là một trong những điều khiến mọi người luôn băn khoăn, đau đầu. Bởi lẻ, dù là hoạt động ngoài lề nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Vậy làm thế nào để chọn được quà tặng đối tác nước ngoài sang trọng và tinh tế nhất. Mẫu quà tặng đối tác nước ngoài nào được ưa chuộng hiện nay. Bài viết dưới đây của Golden Gift Việt Nam sẽ gỡ rối thắc mắc cho bạn nhé.

Một số nguyên tắc khi tặng quà cho đối tác người nước ngoài

Thông thường, mỗi quốc gia sẽ có những phong tục, tập quán khác nhau và cả việc tặng quà cũng vậy. Vì thế, khi lựa chọn quà tặng đối tác nước ngoài, bạn cần có thời gian tìm hiểu những nguyên tắc trong việc tặng quà và nhận quà của nước họ để tránh gây hiểu nhầm hoặc nặng hơn là ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác của hai bên. Sau đây là một số nguyên tắc bạn cần lưu ý:

Hiểu về phong tục tặng quà ở quốc gia đối tác

Tìm hiểu về phong tục tặng quà ở quốc gia đối tác là một trong những nguyên tắc quan trọng, điều này giúp bạn tránh được những tình huống khó xử hoặc tránh gây hiểu nhầm khi tặng quà. Bởi, việc tặng quà thường được đánh giá cao ở một số nước, tuy nhiên ở một số quốc gia khác đây là vấn đề nhạy cảm, họ xem việc tặng quà là hình thức “hối lộ”.

Nắm được chính sách tặng quà ở công ty đối tác

Chính sách tặng quà là sự kết hợp giữa nền văn hóa và chính sách riêng của mỗi công ty ở các quốc gia khác nhau. Ví dụ, một số công ty tại Singapore và Mỹ có chính sách hạn chế tặng quà để tránh hối lộ. Nhưng tại Đan Mạch mọi người cần phải khai báo về giá trị quà tặng với cơ quan thuế nếu món quà vượt quá số tiền quy định theo quy định của nước này.

Lựa chọn thời điểm tặng quà thích hợp

Thời điểm tặng quà cũng khá quan trọng và có liên quan mật thiết đến phong tục, văn hóa tặng quà ở mỗi quốc gia. Thời điểm tốt nhất để tặng quà cho người Nhật là cuối buổi gặp gỡ.

Chọn quà giới thiệu văn hóa đất nước

Đây là điều mà bạn nên lưu ý khi chọn quà tặng cho đối tác người nước ngoài. Việc giới thiệu bản văn hóa, lịch sử dân tộc thông qua những món quà sẽ tạo ấn tượng tuyệt vời với người nhận. Món quà này sẽ gợi nhắc về những kỷ niệm, thể hiện thành ý, tình cảm, tình bằng hữu giữa hai nước.

Mẫu tranh mạ vàng được người nước ngoài ưa chuộng hiện nay

Khác với đối tác hay bạn bè trong nước, khi chọn tranh mạ vàng làm quà tặng đối tác hay bạn bè nước ngoài bạn nên chọn những bức tranh có chủ đề về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam. Đây là nét đẹp thể hiện văn hóa chỉ Việt Nam mới có, là cách để ghi dấu ấn trong lòng đối tác, thể hiện mong muốn hợp tác lâu dài, đồng thời những mẫu quà tặng này được người nước ngoài rất ưa chuộng.

Tranh hoa sen mạ vàng

Trong các mẫu quà tặng người nước ngoài thì tranh hoa sen mạ vàng được xem là quà tặng mang tính độc đáo, đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa nhất. Bởi, hoa sen được biết đến là quốc hoa của Việt Nam, là hình ảnh đại diện cho dân tộc Việt và khi nhắc đến cả thế giới đều biết đến loài hoa này.

Hoa sen mang vẻ đẹp vừa giản dị vừa thanh tao được các nghệ nhân của Golden Gift Việt Nam khắc họa một cách mềm mại, tinh tế đến từng chi tiết nhỏ như cánh hoa, nhụy hoa, thân, lá.

Tranh hoa sen của Golden Gift Việt Nam được chế tác thủ công và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Vì được chế tác thủ công từ chất liệu kim loại quý qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ lành nghề và được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân, nên mỗi tác phẩm ra đời đều mang một vẻ đẹp riêng, sang trọng và bền mãi với thời gian.

Tặng tranh hoa sen mạ vàng cho đối tác, khách hàng là người nước ngoài cũng chính là cách để quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của quốc hoa Việt Nam đến bạn bè thế giới. 

Tranh mạ vàng địa danh nổi tiếng Việt Nam

Thông thường khi nhắc đến mỗi quốc gia, mỗi địa danh du lịch nào đó du khách thường liên tưởng đến những công trình kiến trúc độc đáo, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những công trình mang tính lịch sử hay một biểu tượng để nhắc nhớ về nơi đó. Họ cũng có thoái quen tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của những địa điểm này. Đến khi rời đi, họ cũng rất thích thú khi mang về nước những đồ vật mang tính biểu tượng của đất nước, con người họ từng ghé thăm.

Chính vì thế những bức tranh mạ vàng mang đậm dấu ấn Việt Nam như: tranh Khuê Văn Các, tranh Chùa Một Cột, tranh Chùa Cầu Hội An, tranh chợ Bến Thành,… đều được khách hàng thường xuyên lựa chọn làm quà tặng bạn bè, đối tác là người nước ngoài.

Tranh Tháp Rùa mạ vàng

Tranh chợ bến thành mạ vàng

Tranh chùa cầu Hội An mạ vàng

Trên đây Golden Gift Việt Nam vừa chia sẻ kinh nghiệm chọn tranh mạ vàng tặng người nước ngoài và gợi ý những mẫu tranh mạ vàng được người nước ngoài ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã chọn được mẫu tranh giúp ghi điểm với đối tác người nước ngoài nhé.

Tuyết Hồ/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan