Hướng dẫn chọn tranh phong thủy mang ý nghĩa cát tường

Tranh phong thủy không những chỉ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành. Chính vì thế, bạn không nên treo tranh theo sở thích mà cần lựa chọn những mẫu tranh có nội dung cát tường giúp mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những mẫu tranh thường được sử dụng như: tranh bát mã, tranh cá chép hóa rồng, tranh cá rồng, tranh hoa mẫu đơn, tranh thuyền buồm phong thủy,… Đây đều là những lựa chọn chính xác và hợp lý.

Tranh cát tường đem may mắn, tài lộc, thịnh vượng vào nhà

Tranh cá chép hóa rồng và ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm và thuyết phong thủy thì tranh cá chép hóa rồng mang một thông điệp nhắc nhở để mỗi người trong chúng ta luôn luôn có khát vọng, phấn đấu không ngừng nghỉ, kiên trì và luôn nổ lực đến cùng để đạt được thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Cá chép hóa rồng là biểu tượng tượng trưng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Trong truyền thuyết có chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì thế cá chép hóa rồng được xem là một con vật linh thiêng, cao quý và cũng là biểu tượng của sự tăng tiến, thành công.

Trong buôn bán, làm ăn cá chép hóa rồng được biểu trưng cho thủy khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào, dư dả. Là biểu tượng tốt cho tài lộc và công danh.

Tranh thuận buồm xuôi gió và ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng trong kinh doanh. Các thương nhân ngày xưa hay chọn biểu tượng chiếc thuyền buồm vì nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều thuận lợi trong công việc, làm ăn buồn bán ngày càng phát triển và tăng tiến.

Tranh thuận buồm xuôi gió với ý nghĩa chiếc thuyền lớn hướng thẳng ra biểu khơi chạy nhanh hơn khi xuôi chiều gió giống như hình ảnh của người doanh nhân trên thương trường, cả cuộc đời vượt qua bao sóng gió trở ngại trong công việc làm ăn kinh doanh.

Gia chủ treo tranh thuận buồm xuôi gió trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn thuận lợi trong công việc, cầu chúc những điều cát tường bình an cho cuộc sống của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Tranh hoa mẫu đơn và ý nghĩa phong thủy

Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa tượng trưng cho của cải, tiền bạc, sự sung túc và cả may mắn. Chính vì vẻ đẹp nồng nàn, hấp dẫn của loại hoa này nên khi đặt hoa mẫu đơn hay tranh mẫu đơn tại cung tình duyên trong phòng ngủ sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và thuân lợi trong tình yêu, đặc biệt những bạn còn độc thân.

Trong khi đó, theo các quan niệm về phong thủy truyền thống, chim được coi là biểu tượng cho sức mạnh của những cơ hội mới, đặc biệt khi bạn đang gặp phải vận hạn. Chim cũng được coi là biểu tượng của tình duyên và sự giàu có. Hình ảnh đôi chim trong văn hoá Việt cũng được xem là tình cảm đôi lứa ngọt ngào, ríu rít, thân thiết không rời.

Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác là sự tổng hoà ý nghĩa văn hoá và ý nghĩa phong thuỷ của những hình tượng này. Đây sẽ là quà tặng độc đáo, ấn tượng, dành cho những cặp vợ chồng, người yêu, hay những người đang độc thân muốn cầu mong suôn sẻ đường tình duyên.

Tranh Bát Mã truy phong và ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy, ngựa là được xem là biểu tượng của lòng trung thành, kiên nhẫn, bền bỉ, mang lại sự may mắn, tài lộc. Hình ảnh những chú ngựa đem lại nguồn tài lộc, sự phát triển trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến công việc làm ăn được thuận lợi và đạt được kết quả cao hơn mong đợi.

Chính vì vậy, trong kinh doanh người ta thường chúc nhau “mã đáo thành công”, hay tặng tranh mã đáo thành công cho nhau trong những dịp đặc biệt, bởi ý nghĩa phong thủy tốt lành ẩn chứa bên trong bức tranh.

Hình ảnh Mã Đáo Thành Công được tạo nên bởi tám chú ngựa đang phi nước đại. Trong phong thủy, số 8 là con số của may mắn và thịnh vượng. Số 8 đọc tiếng hán là "Bát" gần giống cách phát âm chữ "Phát". Phát ở đây là Phát tài, Phát Lộc, Phát triển thăng tiến...

Hình ảnh những chú ngựa trung thành, kiên nhẫn, bền bỉ, nhanh nhẹn đang phi nước đại trở về chính là lời chúc mọi người làm ăn phát đạt, mang ý nghĩa mang thành công, tài lộc, bình an.

Tranh cá rồng và ý nghĩa phong thủy

Cá rồng giống như một thỏi nam châm may mắn. Đây được coi là biểu tượng phong thủy có giá trị nhất, là loài vật hiện thân cho sự may mắn, thịnh vượng, phát tài. Bởi vậy tranh cá rồng phong thủy mạ vàng cũng mang những ý nghĩa tốt lành như vậy. Đây là món quà sang trọng thích hợp dành tặng đối tác, khách hàng, bạn bè trong những dịp quan trọng, và cũng là vật phẩm trong trí độc đáo cho ngôi nhà của bạn, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Theo văn hóa tư tưởng của người Á Đông, khi nuôi một chú cá rồng ở trong nhà sẽ mang đến sự bình an thịnh vượng và thuận lợi trong cuộc sống. Trong văn hoá Trung Hoa, cá rồng là loài hóa thần của thần long nên không những đem lại giàu sang mà còn giúp gia chủ trấn an gia trạch, trừ tà ma.

Ngày nay, cá rồng ngày nay đang được giới chuộng phong thủy quan tâm săn vì họ cho rằng cá rồng tượng trưng cho quyền lực, tài lộc và may mắn. Người ta tin rằng, cá rồng là hóa thân của Thần Rồng cho nên nó tượng trưng cho quyền lực và vị thế thống trị.

Cá rồng có vẩy to, vây lớn xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp của loài cá rồng được người xưa cho rằng giống như những đồng tiền vàng xếp chồng lên nhau. Chính vì vậy, người ta cũng tin rằng cá rồng trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có thêm được nhiều tài lộc, của cải ngày một phồn vinh.

Chính bởi ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp nên tranh cá rồng phong thuỷ mạ vàng cũng giúp gia chủ hút tài lộc thịnh vượng, giàu sang. Tranh cá rồng mạ vàng còn biểu lộ cho tiền tài, quyền lực bởi màu vàng 24K lấp lánh.

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ và ý nghĩa phong thủy

Tranh Phúc – Lộc – Thọ là dòng tranh phong thủy được rất nhiều gia chủ ưa chuộng để trang trí trong nhà với mục đích chiêu cầu may mắn, tài lộc.Tranh bao gồm 3 bức tranh riêng biệt, mỗi bức tranh được chế tác hoàn taofn thủ công theo lối thư pháp cách điệu, sang trọng, bắt mắt và hài hòa.

Chữ Phúc đại diện cho may mắn phúc khí trong công việc cuộc sống được hanh thông thuận lợi. Chữ Lộc đại diện cho sự ghi nhận thành quả, khi bạn nỗ lực cống hiến và nhận được phần thưởng xứng đáng cho đóng góp của mình. Chữ Thọ tượng trưng cho sống lâu và viên mãn, con cháu đầy đàn, là ước mơ của tất cả mọi người ở tuổi xế chiều.

Bộ tranh “Phúc, Lộc, Thọ” cũng chính là bức thông điệp mà người đời trước gửi gắm và truyền lại cho người đời sau với ý nghĩa giáo dục sâu sắc và nhắc nhở những thế hệ sau: ai sống tâm phúc sẽ may mắn hái được nhiều lộc và hưởng tuổi thọ lâu dài.

Với bộ tranh chữ Phúc – Lộc –Thọ mạ vàng thay cho lời kết, Golden Gift Việt Nam kính chúc bạn cùng gia đình có cuộc sống hạnh phúc, tài lộc và gặp nhiều may mắn. Hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã lựa chọn được bức tranh phong thủy mang ý nghĩa cát tường để trang trí và mang lại tài lộc, may mắn cho bản thân và các thành viên trong nhà.

Tuyết Hồ/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan