Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy hợp với bản mệnh 12 con giáp

Tranh phong thủy không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho không gian sống, mà chọn tranh phong thủy hợp tuổi có thể đem lại tài lộc, may mắn cùng nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Tranh phong thủy không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Nên chọn tranh phong thủy nào hợp với bản mệnh của gia chủ, hãy cùng Golden Gift Việt Nam xem hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy hợp bản mệnh 12 con giáp ở bài viết sau đây nhé!

Một số kiêng kỵ và lưu ý khi treo tranh

– Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của các bức thư pháp, câu đối, hoành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng, phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ. Nếu là vị trí giám đốc thì nên treo tranh gì? Phòng làm việc của nhân viên thì loại tranh gì là tốt nhất, sảnh lễ tân nơi đón tiếp khách cần những bức họa tiết nào?

– Khi treo tranh mang ý nghĩa thành công như: Bát Mã (mã đáo thành công) nên chọn hướng treo tốt cho gia chủ, phía đầu ngựa phải quay vào phòng. Các loại tranh mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.

– Treo tranh sơn thủy, phong ảnh, thác nước cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra. Điều này mang ý nghĩa tiền tài, bổng lộc bị cuốn trôi.

– Những bức tranh màu sắc nặng nề, u tối không nên treo. Vì nó dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.

– Không nên treo tranh trừu tượng nghệ thuật, kỳ quoái, khiến người nhìn khó hình dung vì loại tranh này thường khiến người xem hoảng loạn tinh thần, hại não…

– Không nên treo tranh, ảnh chân dung của người thân đã quá cố tùy tiện, loại tranh này thường được xếp vào loại đặc biệt cấm kỵ. Vì nó tạo cảm giác nặng nề cho gia đình, khơi gợi những hoài niệm cũ, nỗi đau đã qua.

Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy hợp bản mệnh

Tuổi Tý - tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý có tính sáng tạo, dí dỏm và ham hiểu biết. Với khả năng thiêm bẩm về đầu óc, phán đoán tốt, người tuổi Tý có thể dễ dàng giải quyết mọi vấn đề nhanh gọn trước cả khi nó phát sinh.

Tuổi Tý khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

Tranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung. 

Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước).

Tuổi Sửu - tranh phong thủy cho người tuổi Sửu

Trâu tượng trưng cho sự nhẫn nại và kiền trì. Cuộc sống của người tuổi Sửu luôn bình lặng, ổn định và sung túc. Trong mọi vấn đề, Sửu luôn nhìn vào thực tế, thẳng thắng nhìn nhận, kiên quyết đến cùng. Vì vậy, Sửu được nhiều người tin tưởng và khâm phục.

Tuổi Sửu khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau: 

Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm. 

Nên treo phương Nam hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.

Tuổi Dần - tranh phong thủy cho người tuổi Dần 

Người mang tuổi Dần thường nóng nảy, thiếu lập trường nhưng lại rất dễ xoa dịu và xoay chuyển cục diện. Cọp thích hợp với núi rừng, sống về đêm, hợp với tranh sơn thủy, núi non hùng vỹ, trùng điệp, tranh bát mã truy phong, phong cảnh đồng quê, thảo nguyên...

Tranh song mã mạ vàng

Nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Tuổi Mão - tranh phong thủy cho người tuổi Mão

Những người tuổi Mão thường là những người ăn nói nhẹ nhàng nhiều tham vọng và sẽ thành công trên con đường học vấn. Người tuổi Mão để lựa chọn tranh phong thủy nhằm cầu nhiều may mắn nên lựa chọn những bức tranh liên quan đến cúc báo an, hình ảnh trúc, mai, cúc, lan phú quý

Đặc biệt nên treo ở phòng khách, phòng làm việc hướng Đông, hướng Tây Nam để đón sinh khí an lành.

Tuổi Thìn - tranh phong thủy cho người tuổi Thìn

Theo phương đông, con rồng là biểu tưởng cho sự uy quyền của hoàng gia, là biểu tượng của nước và là dấu hiệu sự thuận lợi cho nông nghiệp. Người tuổi thìn thường rất nóng tính và bướng bỉnh vì vậy nên lựa chọn tranh phong thủy về rồng xanh hí thủy, bách mã đồ, hồ quang sơn sắc, hoa mẫu đơn để nhằm cầu tài lộc, sinh khí an sinh cho gia chủ.

Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng

Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

Tuổi Tỵ - tranh phong thủy cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có sự thông thái, luôn điềm tĩnh ít nói nhưng khôn ngoan, sáng tạo, có tài ngoại giao. Nhờ vậy mà người tuổi Tỵ luôn gặp may mắn về tiền bạc.

Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng

Để gia tăng vượn khí, Tuổi Tỵ nên treo tranh rồng, hoa mẫu đơn, cá chép hoa sen, tùng – hạc, Tranh về linh vật có thể trấn quỷ, trừ tà… tranh cá chép hoa sen, tùng – hạc mong cầu sức khỏe, trường thọ vĩnh hằng.

Tuổi Ngọ - tranh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Để hợp với sự rộng lượng thoải mái, dịu dàng của người tuổi Ngọ, nên lựa chọn tranh phong thủy liên quan đến cá chép nhất là cửu ngư đồ, tiếp theo đó là các chủ đề liên quan đến tranh sơn thủy, trúc mai, tùng bách… nhằm vừa vặn hài hòa dư giả vĩnh hằng.

Tranh đôi cá mạ vàng

Nên treo bức tranh phong thủy ở vị trí phía sau lưng hướng đông nam, hướng bắc hoặc phòng khách, phòng làm việc đều rất tốt.

Tuổi Mùi - tranh phong thủy cho người tuổi Mùi

Tuổi mùi thích hợp nhất là tranh sơn thủy hữu tình, tranh về Phật giáo, tranh Quan Âm, cây cối hoa lá để giúp gia chủ có nhiều tài lộc, phú quý và giàu sang.

Tranh hoa sen mạ vàng

Hướng treo tốt với những bức tranh phong thủy hợp tuổi mùi là phòng khách theo bên trái từ ngoài cửa nhìn vào hoặc ở phòng làm việc.

Tuổi Thân - tranh phong thủy cho người tuổi Thân

Người tuổi thân thường rất vui vẻ, khéo tay và nhiều sáng kiến tài ba nhưng lại có tính khí thất thường, không nhất quán và nói nhiều.

Vì vậy muốn cầu bình an và đức phúc thì gia chủ tuổi Thân nên lựa chọn những bức tranh phong thủy liên quan đến đàn dơi, tùng hạc, tùng trúc và đặt vị trí treo ảnh theo hướng đông bắc, bắc hướng tây phù hợp nhất.

Tuổi Dậu - tranh phong thủy cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu rất tinh nhanh, năng nổ, thẳng thắn, trung thực, đáng tin cậy. Tính chính trực, dám phê bình người khác đôi khi mang lại cho họ nhiều phiền toái, bị kẻ gian đố kỵ, ganh ghét. Tuổi Dậu rất giỏi trong việc chi tiêu có kế hoạch, kiểm soát tài chính khá tốt.

Tuy nhiên, tuổi này có tính nóng vội, hấp tấp, khi gặp thất bại thường sa sút tinh thần, không biết cách hóa giải.

Tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Tuổi Dậu hợp với tranh hượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền buồm…

Tuổi Tuất - tranh phong thủy cho người tuổi Tuất

Người tuổi tuất nên lựa chọn những bức tranh liên quan đến mẫu đơn hoặc treo tranh hoa điểu tranh sơn thủy thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia

Đặc biệt nên treo ở hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thủy trong phòng khách hay phòng làm việc, phòng ngủ đều hợp.

Tuổi Hợi - tranh phong thủy cho người tuổi Hợi

Để nhận được nhiều may mắn và tài lộc, gia chủ tuổi Hợi nên lựa chọn những mẫu tranh phong thủy liên quan đến cá chép, phong cảnh sông nước, các dòng tranh hoa cỏ cây cối, linh vật như tam dương, bách hạc đồ, tranh chữ, … Những bức tranh này như vật cầu tài, chiêu lộc, mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc, gia đình êm ấm, công danh vinh hiển.

Bộ tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng

Hướng treo phù hợp cho người tuổi Hợi là hướng tây nam, đông bắc, tây bắc, treo tranh trong phòng khách hoặc phòng đọc. Cần căn cứ bản mệnh để chọn tranh phù hợp, phát huy hiệu quả.

Kỳ Uyên/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan