Hướng dẫn chọn quà ngày 8/3 tặng mẹ chồng (vợ) phù hợp, ý nghĩa nhất

Tặng quà 8/3 cho mẹ chồng hoặc mẹ vợ sẽ là cơ hội để bạn gắn bó tình cảm hơn với bà. Tuy nhiên, tặng quà mẹ chồng hoặc mẹ vợ không giống như mẹ ruột của bạn nên việc chọn quà sẽ cần phải cân nhắc thật kĩ để lựa chọn những món quà ngày Quốc tế phụ nữ thật phù hợp, ý nghĩa.

Ý nghĩa của việc tặng quà ngày 8/3 cho mẹ chồng

Mỗi năm đến ngày 8/3, nhiều nàng dâu, chàng rể lại đau đầu cho việc chọn quà tặng mẹ chồng, mẹ vợ. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn quà và cách tặng quà để lấy được lòng mẹ chồng, mẹ vợ. Ý nghĩa của việc tặng quà cho các mẹ vào ngày Quốc tế phụ nữ không đơn giản là nằm ở giá trị món quà mà nó còn thể hiện tấm lòng thành của “dâu hiền, rể thảo”, sự quan tâm của các con đối với đấng sinh thành của người bạn đời. Đó cũng là một cách “siết chặt” tình cảm, mối quan hệ mà từ lâu đã có quan niệm là không mấy tốt đẹp.

Lưu ý khi chọn quà 8/3 tặng cho mẹ chồng, mẹ vợ

Quà tặng 8/3 cho mẹ cũng khác khi bạn lựa một món quà tặng vợ hay bạn gái. Bạn cũng cần lưu ý đến một số bí quyết để chọn được món quà phù hợp và “được” lòng các mẹ nhất nhé!

Quà tặng đắt tiền: Rất nhiều bà mẹ đã chia sẻ, họ cực ghét những món quà xa xỉ. Họ cho rằng, con cái của họ thật lãng phí tiền bạc vào những món đồ hàng hiệu với số tiền dài ngoằng đến thế. 

Quà tặng không thiết thực: Các bà mẹ sẽ thật sự cảm thấy không được vui nếu như nhận được một món quà không có hoặc có ít giá trị sử dụng. Bà sẽ cảm thấy đó thật sự là một điều lãng phí.

Quà tặng là những vật sắc nhọn: Nhiều cô nàng cho rằng mẹ thường hay nấu nướng nên chọn lựa một bộ dao kéo và cho rằng đây là một món quà ý nghĩa tặng mẹ. Thực tế, không phải như vậy. Đồng ý là bạn có quan sát đến thói quen sở thích của mẹ nhưng người đứng tuổi như mẹ thường có xu hướng quan tâm đến các vấn đề phong thủy hay tâm linh.

Quà tặng không phù hợp với lứa tuổi: Một số bà mẹ vui tính khá thoải mái trong các vấn đề quà tặng nhưng số khác lại không. Những người kĩ tính thường để ý đến những chi tiết nhỏ nhất, bởi vậy bạn phải thật sự tinh tế khi chọn quà tặng cho mẹ nhé! Thường những người này rất quan trọng chuyện tặng quà hợp độ tuổi. 

Tặng quà gì cho mẹ chồng ngày 8/3 luôn khiến các chị em phải suy nghĩ

Những món quà 8/3 tặng mẹ chồng, mẹ vợ thiết thực, ý nghĩa

Thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe: Nếu đến đây mà bạn vẫn đau đầu chưa biết nên tặng quà gì cho mẹ thì hãy thử nghĩ đến những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho người già thử xem. Một hộp cao cá sấu, nhân sâm, nấm Linh Chi Hàn Quốc, một túi trà giải nhiệt hoặc những hộp thuốc bổ cũng là những thứ bạn có thể chọn để lam qua tặng me đấy. Tuy nhiên, hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để có những lựa chọn đúng nhất nhé.

Thực phẩm chức năng luôn là một sự lựa chọn phù hợp

Một bữa tối: Hãy mời mẹ một bữa tối lãng mạn trong nhà hàng mà bà yêu thích. Hoặc bạn cũng có thể tổ chức một bữa tiệc lớn có cả gia đình hai bên để mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Được quây quần bên gia đình, bên con cháu trong một bữa tiệc đầm ấm hạnh phúc, mẹ chồng bạn sẽ rất vui đấy! 

Bạn thấy những gợi ý trên giống với mọi năm bạn vẫn làm cùng với gia đình? Bạn muốn ngày lễ này trở nên đặc biệt hơn? Hay bạn muốn thể hiện tấm lòng của mình bằng một món quà độc đáo hơn so với mọi năm? Nếu thế hãy thử làm mới mình bằng việc lựa chọn một món quà cao cấp mạ vàng đến từ thương hiệu Golden Gift Việt Nam làm quà tặng các mẹ trong dịp 8/3 năm nay nhé. Những món quà vàng được thiết kế đẹp mắt, độc đáo, làm thủ công cầu kỳ, được mạ vàng lấp lánh sang trọng vừa có giá trị lại giàu ý nghĩa. Năm nay những món quà vàng được các nàng dâu, chàng rể lựa chọn nhiều nhất như: Đôi hạc phúc lộc, Tranh thư pháp Phúc – Lộc – Thọ, Tranh hoa sen reo tường,…

Đôi Hạc phúc lộc mang ý nghiã trường tồn vĩnh cửu như tấm lòng của bạn muốn gửi gắm vậy

Tranh hoa sen thanh tao, tinh khiết

Một món quà 8/3 dành tặng mẹ chồng không cần phải quá đắt tiền, quá sang trọng mà quan trọng hơn cả là tình cảm chân thành bạn muốn dành tặng bà qua những món quà đầy ý nghĩa. Tình yêu và sự trân trọng từ bạn đối với mẹ chồng sẽ giúp bạn sáng suốt lựa chọn những món quà 8/3 ý nghĩa nhất.

Chúc bạn sẽ sớm tìm được những món quà 8/3 dành tặng mẹ phù hợp nhất nhé!

Theo Minh Nguyệt/SHTT

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan