Hướng dẫn cách lên kịch bản kỷ niệm ngày cưới đơn giản nhất cho các cặp đôi

Kỷ niệm ngày cưới là một cơ hội lý tưởng để các đôi vợ chồng tự làm mới tình yêu và để gợi nhớ lại những điều đã làm cho họ đến được với nhau, như khoảnh khắc hẹn hò, lời cầu hôn ngày ấy, những lúc cùng nhau chuẩn bị cưới, tổ chức tiệc cưới hay làm lễ rước dâu.

Kỷ niệm ngày cưới mang một ý nghĩa trọng đại và đáng nhớ, đánh dấu những tháng ngày hai bạn gắn bó bên nhau, cùng vun đắp cho hạnh phúc gia đình. Và với bất kỳ lễ kỷ niệm ngày cưới nào, đó cũng một ngày kỷ niệm của tình yêu.

Vậy bạn đã chuẩn bị được cho mình kịch bản kỷ niệm ngày cưới chưa? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời cho kịch bản ngày cưới thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Lên kế hoạch từ trước

Nếu có điều kiện, bạn có thể tổ chức kỷ niệm ngày cưới theo từng năm. Tuy nhiên, thường với các mốc quan trọng như: 5 năm, 10 năm, 15 năm luôn được tổ chức hoành tráng hơn. Muốn lễ kỷ niệm được hoàn hảo, bạn nên lên lịch từ trước cả tháng để chuẩn bị chu đáo hơn. Hỏi ý kiến bạn đời của mình xem kịch bản ngày kỷ niệm ngày cưới cần chuẩn bị những gì?

2. Chọn phong cách cho ngày kỉ niệm

Phong cách cho kỷ niệm ngày cưới là rất quan trọng. Đối với những gia đình thích sự ấm cúng gần gũi, thì việc lựa chọn một bữa cơm gia đình đơn giản tại nhà là một lựa chọn hoàn hảo trừ khi lễ kỷ niệm đánh dấu mốc quan trọng như 30, 40 hay 50 năm kỷ niệm ngày cưới.

Ngược lại, đối với các gia đình có thói quen cùng nhau chào mừng các sự kiện cùng bạn bè người thân, chia sẻ niềm vui và xem đây là dịp họp mặt, gặp gỡ khách khứa cho các mối quan hệ xã hội của mình thì một bựa tiệc ở nhà hàng sang trọng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Tuỳ vào cách sống của gia đình, bạn đời và hoàn cảnh thực tế của bạn để lựa chọn phong cách kỷ niệm cho phù hợp.

3. Kinh phí để tổ chức 

Trước việc thực hiện một bữa tiệc đặc biệt, kinh phí tổ chức cũng là một trong những băn khoăn của gia đình. Với những gia đình trẻ, việc con cái vẫn còn đi học, nhiều khoản chi phí còn phải tiết kiệm thì việc chi mạnh tay cho lễ kỷ niệm ngày cưới ít khi xảy ra.

Còn đối vởi những gia đình mà con cái đã trưởng thành, lễ kỷ niệm ngày cưới thường là “món quà” đặc biệt mà các con dành cho đấng sinh thành. Nếu phải chuẩn bị tất cả chi phí, có thể bạn sẽ cần cân nhắc những lựa chọn tiết kiệm, bởi vì trên hết vẫn là sự thoải mái và nguyện vọng của bạn.

Việc xác định trước chi phí tổ chức cũng giúp bạn tránh chi tiêu lãng phí vào những việc không cần thiết làm ngày kỷ niệm trở nên mất vui sau đó.

4. Địa điểm và thời gian

Thật ra địa điểm kỷ niệm ngày cưới có thể diễn ra ở bất cứ đâu, miễn là nơi đó phù hợp với mức độ trang trọng và quy mô bữa tiệc. Nếu như đó là một bữa tiệc trịnh trọng, hãy hỏi qua các sảnh cưới, phòng sự kiện quy mô vừa và nhỏ ở các nhà hàng, khách sạn, resort.

Còn nếu đó là một bữa tiệc thân mật, hãy chọn nhà của hai bạn hoặc một nhà hàng nhỏ nào đấy làm địa điểm kỷ niệm ngày cưới. Về mặt thời gian, tất nhiên thời điểm tốt nhất là càng gần ngày kỷ niệm càng tốt. Hãy cố gắng sắp xếp để ngày kỷ niệm không trùng với các chuyến công tác, hoặc cũng có thể tận dụng ngày phép thật tốt để lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi xa vài ngày. 

5. Mời khách

Tùy thuộc vào quy mô của buổi tiệc mà bạn nên lựa chọn mời khách với số lượng nhiều hay ít. Đối với những lễ kỷ niệm nhỏ thì lượng khách chỉ là những người thân thiết trong gia đình. Còn đối với kỷ niệm trọng đại với quy mô lớn thì bạn có thể mới thêm bạn bè, người thân, đồng nghiệp… 

6. Giải trí

Kỷ niệm ngày cưới làm gì để thật sôi động và vui vẻ? Với các bữa tiệc trang trọng, bạn có thể chuẩn bị nhạc, vũ đạo... để tạo không khí nhưng nếu bạn tổ chức đơn giản thì buổi biểu diễn theo kiểu "cây nhà lá vườn" giữa hai bạn và những người cũ cũng đầy sự thân thiết và ấm cũng. Có một điều quan trọng, bạn đừng quên đó là một người chụp hình. Họ sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong ngày kỷ niệm ngày cưới đấy!

7. Trang trí

Trang trí có thể rất tỉ mỉ hoặc chỉ đơn giản nếu thời gian, trí tưởng tượng và chi phí không cho phép. Nhưng hãy mang đến một điều gì đó thú vị và ngọt ngào trong không gian mà hai bạn sẽ cùng ôn lại kỷ niệm với nhau nhé.

Để có một không khí kỷ niệm ngày cưới thoải mái và lãng mạn thì một số gợi ý cho bạn sẽ là nến cây dài hoặc nến trong lọ hắt ánh sáng lên tường có bong bóng, hoa …

8. Chuẩn bị quà tặng

Kỷ niệm ngày cưới nên tặng gì? Chọn món quà mà người bạn đời mình thích, đang rất cần hoặc tự tay làm những món quà kỷ niệm liên quan tới tình yêu của hai người. Hay ý nghĩa hơn là quà tặng thể hiện tình yêu vĩnh cửu của bạn dành tặng người bạn đời.

Hoa hồng mạ vàng món quà tình yêu vĩnh cữu, bên nhau trọn đời.

Kỷ niệm ngày cưới là ngày lễ vô cùng trọng đại của các cặp đôi. Tuy nhiên, tùy theo các mốc thời gian mà bạn chọn lựa cách tổ chức cho phù hợp. Bạn có thể tự tạo cho mình những khoảnh khắc đẹp trong ngày kỷ niệm cưới, bởi vì đây là cơ hội để làm mới tình yêu và là dịp để hai bạn ôn lại những kỷ niệm tuyệt vời đã có.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn có được những phút giây thật hạnh phúc và vui vẻ trong buổi lễ kỷ niệm ngày cưới nhé!

Tuyết Hồ/ SHTT

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan