Gợi ý món quà mừng thọ 60 tuổi cực kỳ phù hợp

Ngày mừng thọ là dịp quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nếu cuộc sống chúng ta luôn muốn đạt tới 5 điều gọi là “Ngũ Phúc” bao gồm: “Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh”, thì chữ “Thọ” lại có ý nghĩa kết nối giữa 5 điều “Phúc” của con người với nhau. Chính vì vậy mà tuổi thọ là thứ quý giá nhất của mỗi người mà không phú quý nào sánh bằng.

Thế mới thấy ngày mừng thọ mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt với chủ nhân của buổi tiệc và với các thành viên trong gia đình. 

Ngày mừng thọ không chỉ là dịp để những người con, cháu báo hiếu ông bà, bố mẹ mà còn là dịp để tất cả các thành viên con cháu trong gia đình có dịp đoàn tụ. Cùng nhau ăn bữa cơm thân tình, thể hiện tình yêu và tinh thần đoàn kết. 

Ngoài ra, khi đến với lễ mừng thọ, quan khách và con cháu ai ai cũng muốn có được món quà tặng đặc biệt nhiều ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ – chủ nhân của buổi tiệc. 

Tuy nhiên để lựa chọn món quà ý nghĩa và làm vui lòng người nhận thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đang muốn tìm một món quà mừng thọ cho ông bà, bố mẹ tuổi 60 thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Golden Gift Việt Nam nhé!

Quà tặng mừng thọ tuổi 60

Tranh chữ Thọ mạ vàng

Thọ là phúc khí mà mỗi người đều mong muốn. Thọ không phải chỉ là sống lâu trăm tuổi, đầu bạc răng long. Một con người sống lâu trăm tuổi rất quý, nhưng người đó trường thọ cùng gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn, phú quý đề huề còn quý giá hơn. Giống như thế giới loài cây, một loài cây sống lâu năm thường là loài cây quý, nhưng loài cây ấy đơm hoa, kết trái hoặc đem lại lợi ích từ sự lâu năm của mình còn đáng quý và được trọng vọng hơn. Trong tâm thức dân gian, người tuổi cao, gia đình có người trường thọ thường được xem là nhà có phúc lớn, vì có phúc nên mới sống lâu, con cháu đề huề.

Tranh chữ Thọ mạ vàng thể hiện sự quan tâm, chu đáo của con cháu dành tặng ông bà, cha mẹ.

Quần, áo

Chọn quần áo làm quà tặng mừng thọ cũng là món quà hết sức tuyệt vời. Khi nghĩ đến công ơn dưỡng dục của ông bà, cha mẹ thì ta có thể thấy ngay hình ảnh của những con người chịu thương, chịu khó, vất vả sớm hôm để dành những điều tốt đẹp nhất cho con cháu của mình.

Trước đây các cụ đã phải nhịn ăn, nhịn mặc để nuôi nấng bạn thành người thì giờ đây khi bạn đã khôn lớn thành người, có cuộc sống tốt rồi bạn có thể bù đắp và báo hiếu các cụ với những thứ tốt nhất mà bạn có. Một bộ quần áo lịch sự, sang trọng để các cụ có thể mặc vào những ngày đặc biệt như tết, đám cưới, đám hỏi… nếu là mùa đông bạn có thể chọn mua những chiếc áo ấm làm quà hoặc bạn cũng có thể đặt may cho các cụ một bộ áo dài truyền thống, chắc chắn đây sẽ là món quà hết sức đặc biệt và ý nghĩa đấy.

Đôi Hạc Phúc Lộc mạ vàng

Đôi Hạc Phúc Lộc mạ vàng là món quà được nhiều người lựa chọn quà làm mừng thọ 60 tuổi. Bởi Hạc được xem là biểu tượng của may mắn là loài chim bất tử, tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và chuyến bay an toàn. Món quà này với ý nghĩa mong muốn ông bà, bố mẹ sống lâu, khỏe mạnh và sum vầy bên con cháu.

Đôi Hạc Phúc Lộc của Golden Gift được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Kính lão

Nhiều người ở tuổi 60 mắt thường không được tốt, muốn đọc sách xem ti vi cũng khó khăn. Có thể ông bà, bố mẹ đang sử dụng kính lão nhưng chiếc kính không phù hợp hoặc chưa tốt nên không giúp ích được ông bà. Đây chính là thời điểm mà bạn có thể dành tặng ông bà một chiếc kính mới như món quà mừng thọ 60 tuổi.

Quà tặng sức khỏe

Những món quà sức khỏe cung cấp dưỡng chất và bồi bổ cơ thể cũng là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Bởi đối với những người lớn tuổi, hai điều quan trọng nhất đối với các cụ là sức khỏe và gia đình. Vậy nên, hãy dành cho các cụ những tặng phẩm bổ dưỡng chất lượng và giá trị như: tổ yến, nhân sâm, linh chi, cao hổ…

Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi về món quà mừng thọ 60 tuổi. Hy vọng rằng sẽ giúp được bạn lựa chọn món quà phù hợp, ý nghĩa và vui lòng ông bà, cha mẹ.

Hảo Đông/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan