Cách để tổ chữ lễ tân gia, nhập trạch, mừng nhà mới hoàn hảo nhất

Tổ chức lễ tân gia nhằm mục đích giới thiệu đến người thân, bạn bè về ngôi nhà mới của bạn. Đây là dịp để tất cả mọi người cùng hòa mình vào khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cuộc đời bạn.

Lễ tân gia được xem là sự kiện qua trọng đánh dấu quá trình gia chủ đã xây dựng một ngôi nhà, một tổ ấm mới. Để buổi tân gia được hoàn hảo thì việc chuẩn bị thật chu đáo là điều vô cùng cần thiết. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên tổ chức lễ tân gia chắn hẳn sẽ có nhiều khó khăn. Tuy là lần đầu tổ chức tân gia các bạn cũng đừng quá lo lắng nhé Golden Gift Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách tổ chức lễ tân gia sao cho hoàn hảo nhất nhé!

Cách tổ chức lễ tân gia

Lựa chọn ngày tổ chức

“Ngày lành tháng tốt” là yếu tố không thể thiếu khi tiến hành những sự kiện quan trọng gia chủ nên tìm hiểu chọn lựa. 

 Khi tổ chức tiệc tại nhà, bạn nên cho tiệc diễn ra vào ngày cuối tuần, đây là ngày nghỉ chung nên sẽ đảm bảo các khách mời tham dự đầy đủ. Bạn cũng cần tham khảo các dự báo thời tiết, tránh trường hợp mưa bão bất thường làm ảnh hưởng đến không khí chung của buổi tiệc.

Danh sách khách mời

Một buổi tiệc tân gia sẽ ấm cúng, thân mật hơn khi có sự góp mặt của người thân, bạn bè. Để thuận tiện trong quá trình mời tiệc, bạn nên liệt kê danh sách khách mời. Có thể là những người giúp đỡ bạn trong quá trình xây nhà, các anh chị em, cô bác họ hàng…

Thực đơn tiệc

Thực đơn sẽ gồm những món ăn mà đa số người thích và không quá cầu kì. Sau khi lên thực đơn, tùy theo số lượng khách mà gia chủ có thể nhờ người thân chuẩn bị hoặc yêu cầu dịch vụ chuyên chế biến món ăn tiệc chuẩn bị cho mình. Bạn có thể tham khảo thêm những món ngon đãi tiệc tân gia ở bài viết trước của Golden Gift Việt Nam nhé.

Chuẩn bị mâm cúng Tân gia

Một mâm cúng cũng cần phải chú ý và cần phải nắm rõ được yêu cầu của từng loại nguyên liệu để việc cúng đúng chuẩn.

Chắc chắn rằng trong một lễ cúng thì không thể nào thiếu được một mâm ngũ quả, một bó hoa tươi, nhang cũng như một cặp đèn cầy đây là một trong những lễ vật cơ bản ban đầu. Mâm cúng tân gia còn phải cần có một bộ Tam Sên (1 miếng thịt luộc, 1 tôm luộc, 1 trứng vịt luôc), xôi, gà luộc, bộ vàng mã, 3 miếng trầu cau têm, 1 dĩa muối gạo, 3 hũ gạo, 3 hũ nước, 3 ly trà, 3 ly rượu, 3 điếu thuốc.

Sắp xếp lễ vật lên mâm theo thẩm mỹ và khi cúng thì cần đốt cho bộ nhang cháy gần tàn thì phải mang giấy tiền, vàng bạc đi đốt và rải muối mới nhập gia.

Gia chủ đọc bài văn cúng Tân gia

Sau khi chuẩn bị mâm lễ cúng tươm tất, gia chủ sẽ đứng trước bàn thờ gia tiên thắp 3 nén nhang vái lạy rồi cắm vào lư nhang, sau đó đọc bài văn khấn Thần Linh về nhà mới. Nếu nhà trọ, chung cư không có bàn thờ gia tiên; gia chủ đứng trước mâm cúng ở giữa nhà để đọc bài văn khấn.

Tiếp đó, gia chủ cùng khách mời sẽ nhập tiệc tân gia để cùng chúc cho gia đình gặp nhiều may mắn, mọi sự tốt lành.

Khách được mời thường mang quà đến tặng cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho gia chủ.


Bộ 12 con giáp mạ vàng - Quà tặng phong thủy sang trọng, độc đáo

Một buổi tiệc tân gia sẽ hoàn hảo nếu được chuẩn bị chu đáo của gia chủ, cùng với những món quà mang ý nghĩa tốt đẹp mà những khách mời đến tham dự buổi tiệc danh tặng đến gia chủ. Golden Gift Việt Nam chúc bạn tổ chức bữa tiệc tân gia ý nghĩa và thật thành công.

 
Kim Chi/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan