Kinh nghiệm chọn món ngon đãi tiệc tân gia tiết kiệm và ngon miệng

Tân gia là bữa tiệc để gia chủ chia sẻ niềm vui của mình đến bạn bè, người thân vì sau bao công sức mới có thể xây dựng nên được tổ ấm hằng mơ ước.

Trong cuộc đời con người, “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” 3 sự kiện quan trọng nhất. Để có được một ngôi nhà, có những người mất 10 năm nhưng thậm chí có người lại mất tới hơn nửa đời người. Nên khi xây xong ngôi nhà của gia đình, tiệc tân gia được tổ chức với sự tham gia của bạn bè, người thân. Để có một bữa tiệc tân gia sang trọng, tiết kiệm và ngon miệng. Mời bạn tham khảo bài viết món ngon đãi tiệc tân gia của Golden Gift Việt Nam nhé.

Thực đơn đãi tiệc tân gia

Thực đơn 1

1/ Chả giò tôm thịt + mực chiên xù

2/ Gỏi bò rau mầm

3/ Cá chép hấp hành

4/ Gà nướng mật ong

5/ Lẩu

6/ Rau câu

Thực đơn 2

1/ Gỏi ngó sen tôm thịt

2/ Mực hấp gừng

3/ Heo quay bánh hỏi

4/ Gà hấp rau răm

5/ Bao tử hầm tiêu xanh + bún

6/ Trái cây

Thực đơn 3

1/ Gỏi nấm tuyết tôm thịt

2/ Chả giò hải sản

3/Gà bó xôi chiên

4/ Bò nướng mè

5/ Lẩu cá bớp

6/ Trái cây

Thực đơn 4

1/ Gỏi tiến vua

2/ Tôm hấp bia

3/ Giò heo nấu đậu

4/ Mực hấp gừng

5/ Lẩu cua đồng rau mồng tơi

6/ Trái cây

Thực đơn 5

1/ Súp hải sản

2/ Bò tái cải mầm

3/ Chả giò hải sản

4/ Gà hấp cải thìa

5/ Bao tử heo hầm tiêu xanh

6/ Lẩu hải sản

7/ Rau câu

Các món ăn trong thực đơn có thể thay đổi linh hoạt theo mùa, từng vùng miền và sở thích của gia chủ. Nhiều người rất thích tự tay lên thực đơn và chế biến món ăn trong tiệc tân gia để thiết đãi khách mời. Các món ăn vì thế cũng hợp khẩu vị và gần gũi hơn rất nhiều.

Những điều không nên làm trước ngày tân gia, kẻo gặp xui!!!

Không chọn ngày Nhập Trạch tùy ý

Không giống như các nước phương Tây, ở các nước phương Đông, việc xem ngày là việc rất quan trọng. Dù làm bất cứ chuyện gì, cũng phải chọn được ngày lành tháng tốt. Bởi chỉ có vậy, gia chủ và gia đình mới gặp được nhiều phước, may mắn.

Có rất nhiều gia đình do không có thời gian, hay vì lý do nào đó mà không xem ngày trước khi làm lễ. Việc này vô hình chung dẫn tới rất nhiều điềm xấu cho cả nhà. Chọn ngày không đẹp, giờ không tốt có thể khiến gia chủ và gia đình gặp xui xẻo.

Để người lạ vào nhà

Ngày Nhập Trạch, chuyển nhà mới có thể không phải là ngày tổ chức tiệc tân gia. Vì vậy trong thời gian hay ngày làm lễ này, gia chủ không được cho người ngoài gia đình bước vào nhà. Chỉ có các thành viên trong nhà mới được có mặt để làm lễ.

Để thành viên khác cầm đồ tâm linh

Những món đồ tâm linh quan trọng như bài vị, bát hương … phải được chính gia chủ tự tay đem vào đặt lên bàn thờ. Gia chủ sẽ cầm chúng bước vào đầu tiên, rồi các thành viên khác bước vào theo. Mọi người nên cầm theo tiền vàng hay vật tượng trưng cho phát đạt may mắn. Tránh đi vào nhà tay không.

Treo tranh chữ Phúc trong nhà sẽ mang lại bình an, phúc lộc cho gia đình trong căn nhà mới

Cúng bái đúng trình tự

Làm lễ bái trước khi vào nhà mới đã quan trọng, trình tự làm các lễ lại càng quan trọng hơn. Gia chủ nhớ kỹ, làm lễ cúng khấn các thần linh trước, sau đến tổ tiên.

Không cãi vã, nói to tiếng

Ngày Nhập Trạch là ngày đầu tiên toàn gia đình về sống trong nhà mới. Vì vậy, mỗi một hành động nhỏ thôi đều có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến cuộc sống cả nhà sau này. Người xưa có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Vì vậy, muốn gia đình êm ấm thì phải vui vẻ từ ngày đầu tiên.

Tránh để nhà cửa thiếu hơi ấm

Trong ngày đầu tiên về nhà mới, gia chủ nên tạo ngay cho ngôi nhà sự ấm cúng. Hãy bật sáng các thiết bị điện, cho hoạt động các đường dẫn nước. Nếu gia đình chưa nấu ăn gì, hãy đun ấm nước, ấm trà bằng bếp ga hoặc bếp than. Tránh làm việc này bằng bếp điện, vì bếp điện không tạo ngọn lửa.

Tổ chức một bữa tiệc tân gia với các món ngon thiết đãi khách mời không hề đơn giản. Với một chút tinh tế, một chút khéo léo trong việc lựa chọn thực đơn; chắc chắn gia đình bạn sẽ có một lễ tân gia ý nghĩa, vui vẻ cùng bạn bè và người thân.

Kỳ Uyên/ Golden Gift Việt Nam.

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan