Hướng dẫn cách chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn đầy đủ và chuẩn nhất

Hôm nay Golden Gift Việt Nam sẽ gửi tới bạn đọc cách chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng cô hồn, hy vọng bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích qua bài viết này.

Tháng 7 âm lịch hàng năm không chỉ là mùa Vu Lan “báo hiếu” mà còn là thời gian mọi người thành tâm giúp đỡ những linh hồn lang thang, đói khát. Theo dân gian gọi là cúng cô hồn. Theo truyền thống tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt Nam, tháng 7 có ngày “xá tội vong nhân” nên mọi người thường chuẩn bị mâm cơm cúng trước nhà để cúng những vong linh bơ vơ, không nơi nương tựa.

Bên cạnh mâm cơm cúng tổ tiên, thì mâm cúng chúng sinh cũng rất quan trọng. Nếu cúng không đúng thì có thể phản tác dụng và dễ gặp xui xẻo hơn.

Chính vì thế, hôm nay Golden Gift Việt Nam sẽ gửi tới bạn đọc cách chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng cô hồn, hy vọng bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích qua bài viết này.

Lễ vật cúng cô hồn Rằm tháng 7 âm lịch

Gia chủ nên chuẩn bị cho mâm cúng cô hồn bằng những lễ vật sau:

1, Muối gạo (1 đĩa).

2, Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt.

3, Giấy áo, giấy tiền vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.

4, Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc…

5, Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).

6, 12 cục đường thẻ.

7, Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm).

8, Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

Thời gian cúng cô hồn Rằm tháng 7

Vì các cô hồn lang thang thường sợ ánh sáng, không dám đến đón nhận những đồ vật phẩm cúng bố thí nên gia chủ chọn cúng vào buổi chiều tối hoặc tối hẳn, cô hồn dễ nhận được đồ cúng.

Lưu ý khi cúng cô hồn

Đặt mâm lễ cúng trước cửa nhà

Cúng xong đồ mã nên đốt ngay tại chỗ, muối gạo rải xung quanh nhà. Tuyệt đối không mang các vật phẩm cúng cô hồn vào trong nhà.

Trước khi dọn lễ vật ra cúng, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà đã có người tranh nhau giật đồ cúng từ trên tay thì nên thả ngay. Bởi vì theo quan niệm dân gian nếu giật lại thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều xui xẻo.

Văn khấn cúng cô hồn

Sau khi chuẩn bị xong lễ vật cúng cô hồn thì gia chủ tiến hành cúng bái. Bạn có thể tham khảo những bài văn khấn mà chúng tôi đã đưa ra trong bài viết trước.

Ngoài ra, để đi qua tháng cô hồn bình an và tránh xa những điều rắc rối, mọi người thường truyền tai nhau những việc nên làm và không nên làm trong tháng này. Ví dụ như tuân theo những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, sử dụng những vật phẩm phong thủy may mắn, xui đuổi tà khí.

Cóc ba chân ngậm tiền vàng là một trong những vật phẩm phong thủy đem lại may mắn,tài lộc trong tháng cô hồn.

Tuy không có những dẫn chứng khoa học cụ thể, nhưng với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên bạn có thể chú trọng làm theo.

Tuyết Hồ/Golden Gift Việt Nam

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan