Ý nghĩa và nguồn gốc ra đời Ngày của Cha có thể bạn chưa biết

Ngày của Cha hay Father’ s Day là ngày thế giới dành để tôn vinh những người làm Cha trên thế giới, được quy ước là ngày chủ nhật thứ ba của tháng sáu. Năm nay năm 2023 ngày của Cha là ngày 18/6.

Nguồn gốc ngày của Cha hay Father’ s Day

Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc Ngày của Cha (Father’s Day) . Nhiều người cho rằng, Ngày của Cha được khởi xướng bởi một phụ nữ có tên Grace Golden Clayton ở Fairmount, bang Tây Virginia (Mỹ).

Sau một tai nạn mỏ giết chết 362 người đàn ông địa phương khiến hơn 1.000 trẻ em trở thành trẻ mồ côi cha, bà Grace, vốn cũng là một đứa trẻ mồ côi, đã kêu gọi tổ chức lễ tôn vinh những người cha vào năm 1908.

Nhiều người khác thì cho rằng, Ngày của Cha khởi nguồn từ việc con gái của cựu binh Sonora Smart Dodd từ bang Arkansas, Mỹ đã kêu gọi chọn một ngày để tôn vinh những người cha giống như Ngày của Mẹ.

Đến năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã ấn định ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu là Ngày của Cha. Sáu năm sau, tổng thống Richard Nixon đã ký duyệt và công bố Ngày của Cha chính thức là ngày quốc lễ của nước này và được tưởng niệm vào chủ nhật thứ ba của tháng 6 mỗi năm. Ngày nay, ngày của Cha được lan truyền khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Ngày của Cha năm nay là ngày nào?

Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày của cha được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu.

Năm 2023, Ngày của Cha rơi vào ngày 18/6.

Ý nghĩa về ngày của Cha

Ngoài việc tri ân những hy sinh thầm lặng của người Cha, đây còn là dịp nhắc nhở mọi người đề cao những giá trị gia đình. Đó là dịp bạn nói lời cảm ơn đối với người đàn ông tốt nhất cuộc đời bạn. Người luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn mà không toan tính bất cứ thứ gì. Trong ngày này chúng ta – những người làm con hãy mua những món quà ý nghĩa nhất, dành những lời chúc tốt đẹp nhất để gửi đến Cha mình.

Nên tặng quà gì trong ngày của Cha?

Để thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình đối với Cha có rất nhiều cách, có thể là một lời chúc, lời cám ơn từ tận đáy lòng. Món món ăn bạ tự tay nấu. Ngoài ra bạn có thể chọn cho Cha mình những món quà ý nghĩa và thiết thực. Một chiếc kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương sẽ là lựa chọn không tồi nếu Cha bạn vẫn còn trẻ và vẫn đang giữ cương vị công tác hay thường xuyên mặc những bộ suit sang trọng.

Kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương – Quà tặng ý nghĩa nhân ngày của Cha

Độc đáo hơn bạn có thể tham khảo bức tranh chữ Cha mạ vàng được chế tác thủ công khéo léo với hình ảnh người Cha một đời vất vả hy sinh vì con cái.

Tranh chữ Cha thay bạn nói lên tấm lòng biết ơn sâu sắc của phận làm con đối với bậc làm cha làm mẹ

Bức tranh sẽ thay bạn nói nên những tình cảm thiêng liêng, lòng biết ơn sâu nặng đối với ơn nghĩa sinh thành của Cha mình.

Để tìm hiểu kỹ hơn về Ngày của Cha hay những món quà tặng gửi đến Cha mình, các bạn có thể tham khảo bài viết Những món quà vàng ý nghĩa sang trọng trong ngày của Cha do Golden Gift Việt Nam chế tác. Chúc bạn và gia đình có một ngày kỷ niệm ấm cúng và tràn đầy yêu thương.

Thanh Phong/SHTT

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan