Ý nghĩa và cách treo tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng hợp phong thủy

Tranh thuận buồm xuôi gió vừa tô điểm, tạo điểm nhấn cho không gian nội thất giúp ngôi nhà thân yêu tràn đầy sinh khí và nhiều màu sắc hơn vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Nếu biết cách treo tranh thuận buồm xuối gió ở vị trí hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình. Vậy tranh thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa như thế nào và làm sao để treo tranh này cho đúng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió là hình ảnh con thuyền với những cánh buồm căng gió đang lướt nhẹ trên mặt nước tiến về phía trước mang ý nghĩa về sự thuận lợi, hanh thông và phát triển. Vì những ý nghĩa tốt đẹp đó, tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ có giá trị thẩm mỹ, vật trang trí trong ngôi nhà mà còn có giá trị về mặt phong thủy. Treo tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà với hàm ý kích hoạt tài lộc, may mắn cho gia đình, đặc biệt là doanh nhân hay những người làm nghề kinh doanh buôn bán.

Tranh thuyền buồm phong thủy do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Trong phong thủy thuyền buồm được xem là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh và tranh thuận buồm xuôi gió là bức tranh mang lại nhiều may mắn cho chủ sở hữu, thành công trong kinh doanh, công việc luôn thuận lợi và an toàn.

Chính vì vậy, tranh thuận buồm xuôi gió được các gia đình đặc biệt là những người làm kinh doanh ưa chuộng và sử dụng làm vật trang trí trong nhà, phòng làm việc hoặc cửa hàng kinh doanh của mình.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió

Treo tranh theo ngũ hành: tranh “thuận buồm xuôi gió” thuộc hành Thủy nên sẽ rất phù hợp với những gia chủ mệnh Mộc. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể treo tranh này để mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân. Người mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió vì có thể mang lại vận xấu, những điều không may.

Treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng nhà: tranh thuận buồm xuôi gió thuộc mệnh Thủy nếu được treo theo hướng Bắc thuộc cung quan lộc, thì có thể giúp bạn tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức, phù hợp với những gia chủ muốn thăng tiến. Nếu tranh được treo ở hướng Đông giúp gia chủ điều hòa nguồn năng lượng giữa các cung mệnh, giúp tăng thêm năng lượng tốt và giảm đi năng lượng xấu. Treo tranh thuận buồm xuôi gió ở hướng Đông Nam rất phù hợp với những gia chủ mang mệnh Mộc, giúp tài lộc vô cùng thịnh vượng. Hướng Tây và hướng Tây Bắc cũng là hướng tốt để treo tranh này, treo tranh ở hướng này sẽ mang lại nhiều tiệc bạc và của cải cho gia chủ. Để tăng khả năng sáng tạo, khai thông trí óc gia chủ hãy treo tranh ở hướng Đông Bắc nhé.

Treo tranh thuận buồm xuôi gió theo tuổi: mẫu tranh này rất hợp với người tuổi Tuất, ngoài ra những người tuổi Nhâm Ngọ (1942), tuổi Kỷ Hợi (1959), Mậu Thìn (1988), Nhâm Tý (1972),… cũng hợp với mẫu tranh này.

Lưu ý khi treo tranh thuận buồm xuôi gió:

Để tranh thuận buồm xuôi gió mang lại tính thẩm mỹ cao khi trang trí trong nhà và phát huy được tối đa tác dụng phong thủy bạn cần lưu ý những chi tiết dưới đây.

Khi treo tranh thuận buồm xuôi gió bạn nên chọn bức tranh có kích thước phù hợp với không gian, diện tích căn phòng, khoảng trống tường treo tranh. Không nên chọn tranh có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn khiến căn phòng trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ.

Tuyệt đối không treo tranh ở hướng Nam, vì đây là hướng tượng trưng cho hành Hỏa, mà theo phong thủy hành Hỏa xung khắc với hành Thủy nên sẽ gây ra những bất lợi về đường công danh, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình, công ty.

Một lưu ý nữa bạn cần nhớ, tuyệt đối không treo tranh này ở phòng ăn, phỏng ngủ, nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe của gia đình.

Trên đây Golden Gift Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn ý nghĩa và cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đúng cách. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách treo tranh thuận buồm xuôi gió để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Chúc bạn chọn được bức tranh ưng ý nhất.

 
Kiều Diễm/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan