Ý nghĩa tượng Heo (Lợn) trong phong thủy: Linh vật chiêu tài, cầu an

Đứng thứ 12 trong 12 con giáp Heo (Lợn) là linh vật gần gũi và được yêu thích từ ngoài cuộc sống đến trong phong thủy. Là biểu tượng cho sự giàu có sung túc, đầy đủ ấm no trong cuộc sống, tài lộc, bình yên và tích lũy tài sản cho gia chủ.

Biểu tượng con Heo (Lợn) trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Heo (Lợn) thường có hình dáng tròn trịa, béo tốt nên tượng trưng cho phúc khi, tài lộc dồi dào. Bài trí tượng Heo phong thủy trong nhà sẽ khiến gia chủ luôn ấm no, hạnh phúc.

Heo Đại Cát mang ý nghĩa may mắn, phú quý cát tường

Mang lại sự sung túc, đầy đủ cho cuộc sống

Heo hay Lợn là một loài vật vô cùng thân thiết với con người, Heo xếp thứ 12 trong bộ 12 con giáp. Heo gắn bó mật thiết với con người trong đời sống hàng ngày, nhất là đối với các vùng thôn quê. Heo là linh vật mang lại sự sung túc, âm no, cuộc sống đầy đủ cho chủ nhân, vì heo được xem là loài vật sung sướng nhất trong 12 con giáp, nó chỉ việc ăn no rồi ngủ không bận tâm tới bất cứ chuyện gì, dân gian xem loài heo là biểu tượng của sự sung sướng, đầy đủ vật chất, thoải mái về tinh thần.

Mang lại sự giàu có, tài lộc cho gia chủ

Heo (Lợn) mang đến sự giàu có, tiền tài cho gia chủ. Heo đất có lẽ không xa lạ gì với người dân Việt, một vật mà nhà nhà đều phải có để gửi tiền tiết kiệm. Chính vì vậy con heo được quý như con vật có thể giữ được tiền tài cho chủ nhân, giúp công việc của gia chủ luôn thuận lợi, làm ăn phát tài.

Ngày nay, mọi người thường bài trí tượng Heo phong thủy trong nhà để chiêu tài lộc, tân tiến trong sự nghiệp, công việc làm ăn, buôn bán phát đạt.

Trấn trạch, hóa giả các góc xấu trong ngôi nhà

Đối với những góc khuyết, không tốt về mặt phong thủy, tượng heo có tác dụng trấn trạch, hóa giải khí xấu của những góc đó. Vậy nên, gia chủ có thể trưng bày tượng heo phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà trừ phòng tắm, nhà vệ sinh hay các nơi bẩn, ẩm thấp.

Tốt nhất, gia chủ nên đặt tượng heo phong thủy ở hướng tài vị của ngôi nhà, đầu lợn hướng về phía cửa chính, nhưng tuyệt đối không được để đầu lợn chính diện với cửa.

Bên cạnh đó, nếu cửa chính tọa lạc ngay hướng tài vị âm, có thể đặt tượng heo ở cửa, nhưng phần đầu phải hướng vào trong để phát huy giá trị phong thủy, thu hút tiền tài, may mắn cho gia chủ.

Biểu tượng cho sự sinh sản tốt

Heo có thể sinh nhiều lứa và mỗi lứa đều có nhiều con, khả năng sinh sản của heo tốt và khỏe mạnh như vậy nên heo được xem là biểu tượng của sinh sản, sinh sôi nãy nở, con cháu đầy đàn. Heo còn là biểu tượng của hạnh phúc, giúp mỗi gia đình vui vẻ, hòa thuận, giúp âm dương hòa hợp, thích hợp với gia đình muộn con. Vậy nên hãy đặt một linh vật heo nho nhỏ trong phòng ngủ, cạnh giường để đem lại hiệu quả nhé.

Tư vấn cách bài trí tượng Heo (Lợn) phong thủy

Để phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất ta nên bài trí tượng heo phong thủy mạ vàng theo hướng Đông Nam vì đây là cung tài lộc.

Nếu đôi vợ chồng mới cưới muốn sớm có quý tử thì nên bài trí tượng heo ở đầu giường, có thể bày một cặp để tặng hiệu quả, phúc khí, cân bằng âm dương.

Để cân bằng năng lượng và phong thủy trong gia đình nên bài trí tượng heo mạ vàng ở gần nguồn nước như bể cá, hồ nước (hành thủy).

Trong công việc nếu muốn mọi sự hanh thông, thuận lợi nhân viên làm việc tận tâm hết lòng, bạn nên đặt tượng heo ở bàn làm việc. Lưu ý phần đầu nên hướng về phía cửa hoặc hướng Nam.

Với ý nghĩa tượng heo trong phong thủy, hẳn bạn đã biết cách chọn và bài trí tượng heo sao cho phù hợp đúng không? Chúc gia đình bạn luôn gặp may mắn, tài lộc khi thỉnh “Heo vàng”.

Phương Uyên/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan