Ý nghĩa hình tượng loài Hổ trong phong thủy có thế bạn chưa biết!

Hình tượng loài hổ thường xuất hiện trong kiến trúc đình miếu, đền chùa của người Việt. Người xưa quan niệm, hổ trấn giữa cửa vào thì tà ma không dám xâm nhập.

Không phải ngẫu nhiên mà loài Hổ được coi là một trong những linh vật hàng đầu về phong thủy. Loài hổ luôn ẩn chứa những bí mật bất ngờ mà ít người biết đến.

Tượng Hổ trong phong thủy Việt Nam

Tượng Hổ cùng với tượng Rồng phong thủy là 2 linh vật mạnh mẽ được thờ cúng rất nhiều trong dân gian. Theo luật Âm – Dương ngũ hành thì Âm – Dương có trung hoà, gia đạo mới bền vững. Tượng Hổ chính là dùng để cân bằng năng lượng âm dương đó.


Tượng Hổ giúp trấn trạch, bảo vệ gia chủ 

Tượng Hổ, đặc biệt là tượng Hổ phong thủy được làm từ các chất liệu quý giá như vàng là biểu tượng cho vương quyền, sức mạnh và trí tuệ nên thường xuất hiện trong cung điện, lăng tẩm, doanh trại và trường thi. Điều này có thể thấy rõ ràng nhất trong kiến trúc xây dựng của các triều đại phong kiến ngày trước.

Dân gian xưa đã thần thánh hóa hổ, cho hổ sức mạnh thiêng liêng là có khả năng diệt trừ ma quỷ. Vì thế, trong đình, chùa, miếu thường xuất hiện hình tượng hổ trấn giữ cửa vào, tránh sự xâm nhập của tà ma. 

Một tượng Hổ khắc họa rõ nét sự dũng mãnh, sức mạnh của loài Hổ

Theo phong thủy, tượng Hổ có khả năng trấn trạch rất tốt, bảo vệ gia chủ tránh được những điều không may, điều xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc. Hổ là con vật không chỉ có sức mạnh mà còn rất hung hãn, liều lĩnh, dám đứng lên đối đầu với tất cả kẻ thù. Do đó, không một thế lực nào có thể vượt qua được sức mạnh của hổ. Tượng Hổ với móng vuốt sắc nhọn, nhe răng nanh, giúp diệt trừ ma quái, trấn giữ nhà nên tà ma sẽ không dám xâm nhập.

Tượng Hổ phong thủy – linh vật đem lại công danh, sự nghiệp và sức khỏe

Tượng Hổ mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hổ là biểu tượng của sức mạnh uy mãnh, không bao giờ mệt mỏi. Vì vậy khi thờ cúng hoặc trưng tượng Hổ phong thủy mạ vàng trong nhà sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho con người, tránh được ốm đau bệnh tật, sống lâu trăm tuổi; trẻ con trong nhà phát triển khỏe mạnh và có một tương lai xán lạn.

Hổ còn là biểu tượng cho sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Loài hổ không ngần ngại bất cứ một cuộc chiến nào và không bao giờ thất bại. Do đó, linh khí từ tượng có sức mạnh phù trợ cho gia chủ làm ăn, buôn bán phát đạt, đánh đâu thắng đó.

Tượng hổ phong thủy mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác

Một điểm đáng chú ý ở hổ đó là, mặc dù loài vật này mạnh nhưng lại rất kiên nhẫn và khôn khéo. Nó biết khi nào nên tiến, biết vồ lấy cơ hội để tóm gọn con mồi. Vì vậy, sở hữu linh vật phong thủy mạ vàng này giúp người kinh doanh nắm được các thời cơ, cơ hội làm ăn tốt. Từ đó thu được nhiều lợi nhuận, tiền vào như nước, nhiều của cải và bền vững.

Với những người có địa vị trong xã hội, người có chức quyền hay lãnh đạo, đặt tượng Hổ trong nhà sẽ như tăng thêm sức mạnh, sự uy quyền cho bản thân, biết dẫn dắt mọi người đi đúng hướng và đạt được kết quả cao, được nhiều người nể phục và kính trọng, khiến các thế lực xấu phải sợ hãi, không dám đối đầu như những bậc vua chúa, minh quân thời trước. Vì vậy, tượng Hổ phong thủy mạ vàng thường được chọn làm quà tặng Tết hay quà tặng sếp trong những dịp quan trọng.

Như vậy, những giá trị, lợi ích, ý nghĩa tượng Hổ phong thủy mang lại là không nhỏ. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không dành tặng cho mình và người thân món quà đặc biệt này.

Đỗ Trang/SHTT

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan