Tỳ Hưu phong thủy là gì? Những bí ẩn thú vị ít người biết về Tỳ Hưu phong thủy

Khi nhắc đến linh vật nào thì cũng gắn liền với một truyền thuyết nào đó. Đối với Tỳ Hưu cũng vậy, truyền thuyết về Tỳ Hưu là câu chuyện đầy bí ẩn và thú vị. Tỳ Hưu là linh vật chiêu tài – giữ lộc – trừ tà được ưa chuộng nhất trong phong thủy. Tuy được ưa chuộng là vậy nhưng ít ai biết Tỳ Hưu là gì và những bí ẩn vô cùng thú vị về linh vật này.

Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu là một trong những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và cho đến nay vẫn được dân gian kính trọng, thờ phụng. Tỳ Hưu mang hình dáng tổng hợp từ các loài vật như mặt giống Kỳ Lân, mông to như bò, thân phình như gấu, có cánh như chim, có sừng to, mình dài, râu rậm. Tỳ Hưu không có hậu môn và đặc biệt con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc mang hàm ý đón tài lộc vào nhà, không thất thoát của cải ra bên ngoài vì chỉ ăn mà không có nhả.

Tỳ Hưu phong thủy của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tỳ Hưu thường được bày trí ở văn phòng làm việc, một số khu vực trong nhà để hút tài lộc, chống thất thoát tiền của. Tỳ Hưu có thể giúp chống lại các tà khí và các năng lượng tiêu cực, hóa giải gánh đỡ sát khí đặc biệt là “ngũ hoàng đại sát” bảo vệ bình an cho gia chủ.

Những bí ẩn ít ai biết về Tỳ Hưu

Truyền thuyết về Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết kể lại rằng loài rồng sinh ra được 9 đứa con là: Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Sở hữu thân hình với bề ngoài đẹp nhất, ở Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của rồng không có con nào có được. Vẻ đẹp đó của Tỳ Hưu là sở hữu tất cả những thứ đẹp nhất của các loài vật khác: đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh. Nhưng trên đời này vốn đâu có sự hoàn hảo, khi sinh ra Tỳ Hưu đã mang trong mình dị tật là không có hậu môn. Sinh ra được vài ngày thì Tỳ Hưu chết, chết từ khi còn rất bé, làm cho Ngọc Hoàng cảm động nên cho về làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ về tài lộc.

Có truyền thuyết còn cho rằng khi gặp khó khăn về tiền bạc lo quốc sự, Minh Thái Tổ trong việc tạo lập nghiệp, ngân khố nhà Minh gần như cạn kiệt, nhà vua lo lắng không yên. Vì quá lo lắng, đêm đêm về thì nằm mơ, trong giấc mơ đó nhà vua thấy một con linh vật to lớn, đầu như đầu sư tử, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện đang ra sức nuốt những thỏi vàng. Sự xuất hiện giấc mơ kì lạ đó, nhà vua đã mời thầy phong thủy về để lý giải chuyện này, và biết được rằng khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài, đất ấy là đất linh.

Vua đã cho xây dựng một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm Thành, ngay tại nơi mà Tỳ Hưu xuất hiện. Sau đó, nhà vua tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”, từ đó mà nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có.

Các loại Tỳ Hưu và công dụng của nó

Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau:

Thiên Lộc: Đây là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 Sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.

Tịch Tà: Đây là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn trên đầu có duy nhất 1 sừng trên đầu. Theo truyền thuyết Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy mang xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ. Xem thêm: Địa chỉ bán Tỳ Hưu phong thủy uy tín nhất

Những kiêng kỵ khi sử dụng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là vật chiêu tài lộc, hóa giải sát khí, để phát huy được công dụng của nó thì bạn cần phải sử dụng đúng cách, nếu sử dụng không đúng sẽ gây ra tình trạng tán tài, tán lộc. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi sử dụng Tỳ Hưu, bạn cần lưu ý:

+ Không quay Tỳ hưu vào gương, vì gương có quang sát, Tỳ hưu rất kỵ. Không quay về hướng giường ngủ như vậy sẽ không có lợi cho gia chủ.

+ Không đặt Tỳ hưu hướng chính môn mà phải đặt quay ra ngoài cửa, như vậy sẽ khiến tiền bạc giữ được trong nhà, không thất thoát. Ngoài ra còn một số lưu ý sau.

+ Bạn không nên lau chùi Tỳ hưu quá nhiều lần, một năm chỉ nên lau 4 lần vào các dịp 6/2; 2/6; 14/7 và 12/9 âm lịch. Bát hương không nên để cát mà để gạo đỏ, gao trân châu. Phụ nữ đến tháng hoặc trong thai kỳ không được chạm vào Tỳ hưu.

+ Tỳ Hưu không được khoan đít (thỉnh thoảng gặp trên thị trường) bởi Tỳ Hưu vốn nó không có hậu môn để bài thải tài lộc, nếu khoan đít thì sẽ làm tài lộc thất thoát làm mất đi ý nghĩa của nó.

+ Tỳ Hưu có thể bày trí một hoặc hai con (tốt nhất là hai) nhưng không được bày nhiều hơn. Không nên để người lạ sờ vào mắt, mũi miệng bởi đây là những bộ phận để nhìn, ngửi và ăn tài lộc.

 Xem thêm: Cách khai quang, điểm nhãn Tỳ Hưu

Golden Gift Việt Nam hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về Tỳ Hưu phong thủy là gì? và những bí ẩn thú vị ít người biết về Tỳ Hưu phong thủy. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tuyết Hồ/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan