Hướng dẫn chọn quà tặng mạ vàng mừng tân gia nhà mới

Từ xưa đến nay chúng ta ai cũng biết rằng vàng là thứ rất quý giá và rất được xem trọng dù ở bất kì thời điểm nào. Chính vì vậy nếu chúng ta được mời đến một bữa tiệc tân gia thì còn gì tuyệt hơn một món quà tặng mạ vàng mừng tân gia chứ, món quà này sẽ càng được nâng cao về mặt ý nghĩa cũng như giá trị.

Nguồn gốc xuất xứ của vàng

Tại phương Đông, khi nhắc tới Phật giáo, một trong những tôn giáo lớn của phương Đông, ta liên tưởng ngay tới màu vàng, một trong những màu sắc chính của tôn giáo này. Ngoài ra, ta còn liên tưởng ngay tới những tòa tháp nguy nga tráng lệ được làm nên vàng óng, những tượng Phật ngồi trên những tòa sen vàng, những vị sư, tăng khoác áo tu vàng, hay những chiếc áo cà sa óng ánh đỏ vàng kim tuyến của Trung Hoa.

Điều này cho thấy rằng đã từ rất lâu trong quan niệm của người phương Đông thì vàng là một thứ rất quý giá và có giá trị có thể quy đổi ra như tiền. 

Ý nghĩa của vàng đối với người phương Đông

Theo quan điểm của Đông phương, vàng tượng trưng cho trí tuệ và tình thương. Nhưng đằng sau sự kiện về màu y vàng lại ẩn chứa một nền văn hóa và lịch sử khác lạ. Theo quan điểm Phật giáo, việc nhuộm y là một biểu tượng mang ý nghĩa về sự phi mọi ý niệm trần tục của những màu sắc thế gian. Đó là màu của sự bất hoại để xác định cho người phàm tục biết rằng người mặc nó không gợi nên một giá trị nào về sự thu hút trần gian. Đây chính là một giá trị tinh thần to lớn với người phương Đông.

Ngoài ra vàng còn có ý nghĩa về mặt giá trị vật chất khi cho đến tận bây giờ nhiều người vẫn chọn hình thức mua vàng để giữ được tài sản của mình và thậm chí còn kiếm lời bằng chuyện này. Vàng có giá trị ở bất cứ đâu trên thế giới và có sức ảnh hưởng không kém mệnh giá tiền tệ. 

Quý giá như thế nên rất nhiều người sắm vàng để cất trong nhà, vì họ mong muốn giàu sang phú quý, đồng thời cũng nâng cao giá trị thể diện của gia chủ. Vàng chính là một thứ dùng để đánh giá tài sản của một người chính vì thế nên dù là món đồ mình tự mua hay là quà được tặng mà được mạ vàng thì giá trị món đồ đó sẽ tăng lên gấp bội lần.

Gợi ý một số quà tặng tân gia mạ vàng

Chính vì sự sang trọng, cao cấp và những ý nghĩa tốt lành của quà tặng mạ vàng, không ngạc nhiên khi những sản phẩm này được chào đón đến vậy. Tuy nhiên, bạn cần chọn lựa những nơi uy tín và có thương hiệu. Bởi vì quà tặng mạ vàng rất có thể được làm giả, không phải vàng thật và chỉ được phun, dát lên bề mặt mà thôi. Dưới đây là một số mẫu quà tặng tân gia mạ vàng của thương hiệu Golden Gift Việt Nam, bạn có thể tham khảo để có lựa chọn phù hợp.

Bộ tranh Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng

Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ mạ vàng mang trong mình hàm ý theo quan niệm của dân gian đã thể hiện một cách chân thực những khao khát, ước mơ cháy bỏng của con người về một cuộc sống tốt đẹp: hạnh phúc, tài lộc và trường thọ.

Bộ tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tỳ hưu phong thủy mạ vàng

Tỳ hưu theo phong thủy được coi là linh vật mang lại may mắn và tiền bạc. Việc đặt Tỳ Hưu mạ vàng trong gia đình giúp sẽ giúp hóa giải điềm xấu, mang lại sự may mắn bình yên cho ngôi nhà của gia chủ.

Tỳ hưu phong thủy được chế tác thủ công và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Cóc ba chân ngậm tiền vàng

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng còn được gọi là cóc tài lộc là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài, mang lại sự may mắn, giàu có, thịnh vượng.

Tranh đôi cá mạ vàng

Tranh đôi cá mạ vàng và gắn trên nền với hoa văn nước và lá đóng trong khung tranh được thiết kế đặc biệt. Với dáng mềm mại của cặp cá vàng hiện thân cho sự nhàn tản, phú quý, hướng thượng và thủy chung.

 

Bắc Nguyệt

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan