Tư vấn chọn quà tặng cho Sếp trong lần đầu gặp mặt dịp nhận chức hay nhận công tác

“Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Ngày nay, miếng trầu được khéo léo thay bằng những món quà trong lần đầu gặp gỡ, bắt đầu một mối quan hệ.

Thế nhưng, chọn quà gì để người nhận không cảm thấy ngượng ngùng, từ chối; đặc biệt khi đối phương là sếp hoặc quan chức trong lần đầu gặp mặt. Bạn cần nắm vững một số bí quyết nhé!

Những bí quyết khi tặng quà không thể bỏ qua

Hiểu rõ văn hóa tặng quà và người nhận

Lần đầu gặp gỡ, bạn hiếm khi biết trước được sở thích của họ. Nhưng bạn cũng cần tìm hiểu một chút về sếp hay quan chức, họ đến từ đâu, làm chức vụ gì để khoanh vùng được những món quà ưng ý.

Những món quà thủ công mang đậm bản sắc dân tộc, đặc sản vùng miền,… được đa số người yêu thích. Nếu sếp bạn là người nước ngoài, tặng quà là biểu tượng của Việt Nam lại càng khiến sếp bạn thích thú và thêm yêu nhân viên của mình. Nếu sếp bạn là người đã công tác xa quê hương một thời gian, đặc sản của vùng đất đó hoặc của chính địa phương bạn sẽ là món quà thật cảm động và tạo được ấn tượng tốt.

Tránh tặng quà có giá trị quá lớn

Giá trị của món quà cũng là điều bạn cần suy xét cẩn thận. Bởi nếu tặng quà đơn giản, có thể bị liên tưởng đến không tôn trọng người nhận, vì đó là sếp của bạn. Còn tặng quà giá trị quá lớn, rất dễ dẫn đến hiểu nhầm là hối lộ, đút lót. Và người nhận là sếp hay quan chức, khó lòng mà nhận món quà có giá trị lớn như vậy được.

Vậy, như thế nào là món quà có giá trị vừa phải? Câu trả lời còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn và địa vị xã hội của sếp hay quan chức. Bạn có điều kiện kinh tế, sếp bạn nắm giữ vị trí quan trọng thì món quà có giá trị một chút là điều cần thiết.

Tránh tặng quà nơi quá đông người hoặc vắng người

Chọn địa điểm tặng quà cũng là một yếu tố quan trọng, tránh gây cảm giác gượng gạo cho cả hai bên.

Ở nơi đông người, người lãnh đạo, quan chức hay cả chính bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng với những người xung quanh. Đặc biệt khi trong lần đầu gặp mặt, chỉ riêng một mình bạn tặng quà sẽ khiến các đồng nghiệp khác không được tự nhiên.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể gợi ý đồng nghiệp hay phòng của mình cùng tặng quà sếp. Giá trị của món quà được nâng cao và mang tính tập thể, chắc chắn sếp mới của bạn cũng như đồng nghiệp hài lòng và xích lại gần nhau hơn.

Bạn cũng nên tránh tặng quà ở chỗ vắng người hoặc mang tính chất riêng tư. Trong lần đầu mới gặp gỡ sếp hay quan chức, những không gian ít người sẽ dễ gây hiểu nhầm thành có chuyện gì đó mờ ám hay hối lộ.

Đừng quên những lời chúc chân thành và ý nghĩa

Món quà của bạn tặng sếp hoặc quan chức lần đầu gặp mặt sẽ càng ý nghĩa hơn khi bạn gửi gắm những lời chúc chân thành và ý nghĩa.

Nếu bạn khó mở lời trực tiếp, bạn có thể chọn một tấm thiệp và ghi vào đó những lời chúc. Nên viết tay nhé, để người nhận món quà cảm thấy sự chân thành và tình cảm của bạn.

Gợi ý một số quà tặng ý nghĩa cho sếp, quan chức trong lần đầu gặp mặt

Như Golden Gift Việt Nam giới thiệu ở phía trên, bạn nên tìm hiểu thông tin trước về sếp/quan chức trước khi gặp mặt và am hiểu về văn hóa tặng quà của từng nơi.

Giá đỡ danh thiếp mạ vàng là món quà đặc biệt được Ngân hàng Quân đội MB đặt hàng Golden Gift Việt Nam thiết kế riêng biệt làm quà tặng khách hàng thân thiết

Với kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực chế tác quà vàng, Golden Gift Việt Nam là thương hiệu chuyên thiết kế theo đơn đặt hàng, mang đậm dấu ấn riêng của từng công ty, doanh nghiệp, các ngân hàng…

Các sản phẩm quà vàng được chế tác bởi Golden Gift Việt Nam tinh xảo đến từng chi tiết với sắc vàng sang trọng, thích hợp làm quà tặng khi lần đầu gặp gỡ sếp hoặc quan chức. Đặc biệt, các quà vàng của Golden Gift Việt Nam đều mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam, chắc chắn sẽ làm sếp bạn thích thú và hài lòng


Chùa một cột mạ vàng là quà tặng yêu thích cho những người lần đầu đến Thủ đô hay chính khách 

Để xem nhiều quà tặng ý nghĩa trong lần đầu gặp sếp hay quan chức, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu quà vàng tại gian hàng quà tặng Sếp. Hi vọng bài viết sẽ có nhiều thông tin hữu ích giúp bạn chọn được món quà ưng ý gửi tặng sếp của mình.

Bình Hà/SHTT

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan