Tranh Hổ phong thủy đẹp, hút may mắn tài lộc cho gia đình

Hổ là một trong những linh vật tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, sự thăng tiến trong công việc và bảo vệ bình yên cho gia đình. Nhiều gia đình Việt hiện nay bài trí tranh Hổ trong nhà để hút thêm cát khí cho gia đình, cân bằng phong thủy. Cùng Golden Gift tìm hiểu những bức tranh Hổ phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tranh Hổ phong thủy là gì?

Linh vật Hổ từ lau đã xuất hiện trong văn hóa Việt với đặc điểm là loài vật có sức mạnh, dẻo dai, oai linh được ví là chúa tể của muôn loài. Hổ không chỉ sức mạnh mà còn liều lĩnh, hùng hãn, có thể đối đầu với các kẻ thù nên người Việt cũng có tục thờ Hổ, cầu bình an, may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Trong phong thủy, Hổ là linh vật đứng thứ 3 trong 12 con giáp, đại diện cho sức mạnh oai linh, trừ ma quỉ, trấn giữ nhà, bảo vệ gia chủ khỏi những tai ương, tiểu nhân hãm hại, ngăn không cho tà khí vào nhà. Theo quan niệm của người Việt treo tranh linh vật hổ trong nhà sẽ giúp chủ nhân tăng cường vận khí tốt, gặp nhiều may mắn thuận lợi, nhất là trong chuyện làm ăn kinh doanh.

Tranh hổ phong thủy là dòng tranh mang ý nghĩa đem lại cát lành với các hình ảnh của linh vật hổ. Tùy thuộc vào mục đích của người bài trí mà họa tiết có thể sẽ được thay đổi như hình ảnh hổ xuống núi thể hiện cho sức mạnh chinh phục, hổ lên núi thể hiện cho hình ảnh ôn hòa, hổ và đại bàng, hổ và rồng hay tranh thờ Ngũ hổ hàng  Trống.

Trước đây, tranh hổ phong thủy chủ yếu được thờ trong các kiến trúc như đình chùa miếu mạo nhưng trong những năm gần đây, các gia đình Việt cũng thường treo tranh hổ để trấn trạch, an gia, mang lại may mắn và bình an cho gia đình. Bên cạnh đó, Hổ cũng là linh vật đại diện cho sức khỏe nên treo tranh hổ giúp các thành viên thêm phần sung mãn, tránh được ốm đau bệnh tật. Những người có địa vị xã hội hay có chức quyền, việc treo tranh hổ sẽ giúp công việc và sự nghiệp hanh thông hơn.

Những tranh Hổ phong thủy đẹp, hút may mắn cho gia chủ

Hiện nay trên thị trường, tranh Hổ phong thủy được chế tác với nhiều chất liệu khác nhau. Những dáng thế của linh vật Hổ cũng khá đa dạng, người mua dễ dàng chọn lựa phù hợp với mục đích của mình. Dưới đây là những tranh Hổ phong thủy đẹp, hút may mắn cho gia chủ được nhiều người yêu thích hiện nay.

Tranh Ngũ Hổ hàng trống

Tranh Ngũ Hổ hàng trống là dòng tranh thờ nổi tiếng, được các nghệ nhân hàng Trống chế tác. Tranh thể hiện hình ảnh 5 con hổ với bố cục cân đối trên mặt giấy với 5 màu sắc khác nhau tượng trưng cho ngũ hành, trời đất, âm dương, các mùa trong năm. Mỗi con một dáng vẻ: Con thì đứng, con thì ngồi, con cưỡi mây lướt gió… Điểm chung là các linh vật Hổ đều được nghệ nhân thể hiện toát lên sức mạnh của chúa sơn lâm với ánh mắt, chòm râu, dáng thế uy nghi, dũng mãnh. 

Tranh Ngũ Hổ hàng trống thường được treo ở đình chùa, miếu mạo. Tranh có giá trị nghệ thuật, giá trị văn hóa cao đồng thời cũng có giá trị phong thủy. Tranh Ngũ Hổ mang ý nghĩa âm dương hài hòa, mang đến sự che chở, bình yên cho mọi nhà.

Tranh Hổ xuống núi

Tranh hổ xuống núi cũng là một trong những tranh hổ phong thủy được nhiều người ưa thích. Hình ảnh Hổ xuống núi tượng trưng cho việc chinh phục thiên nhiên, đi tìm thức ăn, đánh thức bản lĩnh của chúa sơn lâm. Bởi vậy, tranh Hổ xuống núi thường được các gia chủ hợp mệnh treo trong nhà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì đây cũng được xem là một trong những tranh dữ nên trước khi treo, gia chủ nên tìm hiểu cẩn thận.  

Tranh hổ xuống núi mang ý nghĩa thành công cho sự nghiệp, đồng thời, hình ảnh Hổ cũng gắn liền với sự bảo vệ bình yên và sức khỏe cho gia đình. Bởi vậy, treo tranh này hợp mệnh gia chủ sẽ mang đến sự tốt lành may mắn.

Tranh hổ lên núi

Ngược lại với tranh Hổ xuống núi thì tranh Hổ lên núi lại thể hiện sự hiền lành, tu tỉnh và ôn hòa hơn. Hình ảnh Hổ lên núi như “ngao du sơn thủy”, mang đến sự tự do, tự tại trong cuộc sống. Tất nhiên, hình ảnh Hổ trước tới nay vẫn gắn liền với sức mạnh nên bức tranh này cũng thể hiển được khí phách hiên ngang, dũng mãnh của loài chúa sơn lâm.

Ý nghĩa phong thủy của tranh hổ lên núi thể hiện sự phóng khoáng, thoáng đạt trong tâm hồn của gia chủ. Nhờ vậy, tranh có thể giúp gia chủ hút cát khí, tài lộc cho sự nghiệp hanh thông, gia đình thuận hòa yên ấm.

Tranh hổ đôi, tranh hổ gia đình

Ngoài những bức tranh Hổ đơn thì tranh Hổ đôi hay Hổ gia đình cũng khá phổ biến trong cuộc sống của gia đình Việt. Theo văn hóa Việt thì Hổ cũng là linh vật tượng trưng cho sức khỏe và sự viên mãn trong cuộc sống gia đình. Treo tranh gia đình Hổ hay đôi hổ trong nhà cũng có tác dụng làm thúc đẩy phong thủy, giúp gia đình may mắn, bình an và hạnh phúc hơn.

Tranh hổ chiến đấu

Hổ chiến đấu là một trong những cảnh thể hiện sức mạnh oai hùng của linh vật này. Bởi vậy, tranh hổ chiến đấu thường được những người muốn phát huy hơn nữa nội lực của bản thân, đương đầu với những thử thách. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những tranh phong thủy được đánh giá là dữ. Bởi vậy, khi mua để treo tường, gia chủ nên tham khảo ý kiến chuyên gia, hợp mệnh hợp tuổi và treo ở nơi hợp lý. 

Các dạng tranh thể hiện hình ảnh Hổ chiến đấu (phổ biến nhất là Long tranh hổ đấu) đều vẽ với tư thế và vẻ mặt của chúa tể sơn lâm đầy sức mạnh mang cảm giác hứng khởi khi ngắm nhìn

Tranh rồng cuộn hổ ngồi

Tranh Rồng cuộn Hổ là bức tranh phong thủy được nhiều người am hiểu về phong thủy lựa chọn. Bởi bức thể hiện vị trí đắc địa, có tác dụng trấn trạch tối cao. Thế Rồng cuộn được xem là nơi có nước chảy quanh trước sau, giúp bảo vệ gia chủ cũng như cung cấp tài lộc dồi dào. 

 Trong khi đó, thế Hổ ngồi là thế đất cao ráo, bằng phẳng và rộng rãi. Bởi vậy, treo một bức tranh rồng cuộn hổ ngồi trong nhà sẽ giúp gia chủ có thêm may mắn, tài lộc, gia đạo bình yên và may mắn.

Tranh hổ đại bàng

Hổ và đại bang là hai hình tượng dũng mãnh của đất trời. Hội tụ hai mãnh thú trong bức tranh phong thủy mang đến hình ảnh của quyền lực, sức mạnh và sự tranh đấu. Thông thường, tranh sẽ thể hiện hình ảnh đại bang nhìn xuống, hổ nhìn lên nhưng không ai phạm vào lãnh thổ của ai. Theo các chuyên gia phong thủy thì đây là bức tranh mang đến nguồn sinh khí tốt và tài lộc dồi dào. Gia chủ treo tranh này thường gặt gái được nhiều thành tựu trong công việc.

Tuy nhiên, khi treo tranh hổ và đại bàng, nên treo sao cho đầu chim đại bàng hướng ra bên ngoài, tuyệt đối không để chim quay vào trong phòng tránh gặp xui xẻo.

Tranh Hổ mạ vàng

Là dòng tranh phong thủy cao cấp, tranh Hổ mạ vàng được kết tỉ mỉ từ những sợi bạc nhỏ, sau đó mạ vàng thật bên ngoài. Hình ảnh chúa sơn lâm dũng mãnh, oai hùng được hiện lên dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Việt. Lấy cảm hứng từ hình ảnh hổ đứng ngoái đầu về phía sau, bức tranh mạ vàng vừa thể hiện được sự mạnh mẽ, uy linh nhưng cũng không quá dữ, gây sợ hãi. Bởi vậy, đây là bức tranh Hổ phong thủy rất được ưa thích hiện nay.

“Để chế tác bức tranh Hổ phong thủy mạ vàng, chúng tôi đã tham vấn nhiều ý kiến của các chuyên gia văn hóa, chuyên gia phong thủy, tạo nên linh vật hổ vừa sống động, gần gũi vừa có tác dụng phong thủy tốt lành và may mắn.”, ông Quang Tú – đại diện thương hiệu Golden Gift Việt Nam chia sẻ thêm.

Tranh Hổ 3D

Tranh Hổ 3D là một trong những dòng tranh được nhiều gia đình trẻ Việt sử dụng. Hình ảnh Hổ được tái hiện sống động trên những bức tranh 3D treo tường hoặc những bức tranh ghép cỡ lớn khiến không gian thêm sống động. Những bức tranh Hổ 3D cũng có nhiều mẫu mã, dáng thế và màu sắc tạo nên sự sinh động và đặc sắc.

Treo tranh Hổ thế nào hợp phong thủy

Để tranh hổ phát huy được giá trị phong thủy, gia chủ nên treo tranh gần cửa ra vào ở phòng khách, phòng làm, không nên treo tranh hổ ở nhà tắm, nhà vệ sinh, phong ngủ… sẽ mang lại điều không may. 

Để tranh hổ phong thủy có tác dụng trấn giữ nhà cửa, tăng cường cát khí, nên treo theo hướng đầu hổ hướng ra ngoài, nếu treo vào trong thì như đang tư thế hổ rình mồi, không tốt cho gia đình và sức khỏe của các thành viên.

Lúc treo cũng chỉ nên treo vừa tầm, không nên cao quá hoặc thấp quá, tạo nên những nguồn năng lượng không tốt cho gia đình.

Trên đây, Golden Gift Việt Nam đã tổng hợp những bức tranh Hổ phong thủy được ưa chuộng, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Bạn có thể căn cứ vào mục đích sử dụng của mình để mua cho phù hợp nhé!

Thanh Thảo/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan