Tranh đôi chim bồ câu mạ vàng: Biểu tượng của hòa bình và hạnh phúc

Chim bồ câu biểu tượng của hòa bình, đó là điều cả thế giới công nhận. Ngoài ra chim bồ câu còn là biểu tượng của niềm vui, tình yêu và hạnh phúc. Bức tranh đôi chim bồ câu mạ vàng thường được dùng làm quà tặng trong những sự kiện về tình yêu, quà cưới mang ý nghĩa thể hiện tình cảm vợ chồng gắn kết, thủy chung.

Ý nghĩa tranh đôi chim bồ câu

Ý nghĩa lớn nhất cho biểu tượng về chim bồ câu chính là biểu tượng hòa bình, đó là điều được cả thế giới công nhận. Chim bồ câu trở thành biểu tượng hòa bình có thể coi là sáng tạo của họa sỹ người Tây Ban Nha Picasso. Tháng 11 năm 1950, để kỷ niệm đại hội Thế giới Hoà bình của các nước Xã hội chủ nghĩa diên ra ở Vacsava (thủ đô của Ba Lan), hoạ sỹ Picasso đã vẽ bức tranh một con chim bồ câu đang tung cánh. Khi đó, thi nhân nổi tiếng người Chilê là Pablo Nenida đã gọi tên bức tranh là Bồ câu hoà bình. Từ đó, chim bồ câu được xem là sứ giả hoà bình thế giới.

Bồ câu còn tượng trưng cho sự thủy chung, gắn bó. Trong văn hoá phương Đông, hình ảnh đôi bồ câu sát cánh bên nhau, hay chụm mỏ vào nhau là biểu tượng của tình yêu say đắm, khăng khít, thủy chung. Bởi lẽ chim bồ câu lúc nào cũng có đôi có cặp, và mỗi con đực chỉ gắn bó với duy nhất một con cái.

Bên cạnh đó bồ câu còn được biết đến là loài chim tình nghĩa. Người nuôi chim thử lòng thường mang chim bồ câu đến một nơi thật xa để thả, thì chim bồ câu cũng sẽ bay về đúng vị trí ngôi nhà của mình. Do vậy bồ câu còn tượng trưng cho lòng trung trinh, mang biểu tượng hạnh phúc.

Với những ý nghĩa tốt đẹp đó, Golden Gift Việt Nam đã chế tác tranh đôi chim bồ câu mạ vàng. Hình ảnh 2 chú chim tung cánh, hướng về nhau tạo thành vòng tròn tuyệt đẹp đã giúp bức tranh có sự tổng hoà của niềm vui, hạnh phúc và bình yên.

Đó cũng là ý nghĩa quà tặng trong đám cưới, lễ kỷ niệm ngày cưới hay những sự kiện về tình yêu, hoà bình. Do vậy, bức tranh này mang lại ấn tượng tốt đẹp trong những dịp như trên.

Cách treo tranh đôi chim bồ câu mạ vàng

Tranh đôi chim bồ câu mạ vàng nên treo ở phương vị cát lợi của ngôi nhà.

Chim bồ câu thuộc tính của loài chim. Do vậy những người cầm tinh loài rồng, rắn, trâu (người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu) tương hợp với loài chim, thích hợp treo bức tranh này.

Những người cầm tinh con mèo, chó, gà (người tuổi Mão, Tuất, Dậu) thì nên hạn chế treo tranh này.

Bồ câu vốn mang thuộc tính của loài chim, do vây không nên treo tranh ở hướng chính Đông của ngôi nhà, đó là vị trí tương xung với loài chim.

Nên treo tranh ở hướng Đông Nam, hướng Đông Bắc thì phù hợp. Hoặc treo ở hướng chính Tây là phương vị tương hợp của loài chim.

Ngoài tranh đôi chim bồ câu mạ vàng, Golden Gift Việt Nam còn rất nhiều mẫu tranh mạ vàng khác để bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Để tìm hiểu thêm về những mẫu tranh mạ vàng bạn có thể đến trực tiếp tại các Showroom của Golden Gift trên toàn quốc hoặc liên hệ tới số hotline: 090 368 1551 để được tư vấn chi tiết. Xem thêm: Hệ thống cửa hàng

Trên đây là ý nghĩa và hướng dẫn cách treo tranh đôi chim bồ câu mạ vàng mẫu tranh được ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng bài viết đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn.
Hải Trinh/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan