Tổng hợp những mẹo phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến vù vù

Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, mang lại may mắn và thành công trong công việc bạn cần quan tâm và áp dụng một số mẹo phong thủy trong việc bày trí, sắp xếp và bố trí nơi làm việc. Những mẹo phong thủy cầu tài dưới đây sẽ giúp tiền tài, may mắn thi nhau kéo đến nhà bạn.

Mẹo phong thủy cho phòng làm việc

Ngồi ở vị trí có thể thấy được cửa ra vào

Theo phong thủy, bạn nên sắp xếp bàn làm việc có thể nhìn ra cửa. Nếu không được, bạn có thể linh động đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để thấy được hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

Đặt chậu nước nhỏ trên bàn làm việc

Nước là nhân tố không thể thiếu trong phong thủy, đặt chậu nước nhỏ ngay trên bàn làm việc hoặc trên giá sách sẽ rất có lợi: Giúp tâm trí tỉnh táo, xua tan khí chướng làm chủ nhân mệt mỏi, xuống tinh thần, đồng thời hỗ trợ chủ nhân công việc thuận lợi, giúp chủ nhân có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Màu sắc nội thất

Theo phong thủy ở hướng Đông của ngôi nhà nên bày trí nội thất màu đỏ tượng trưng cho năng lượng đến với toàn bộ ngôi nhà và giúp công việc kinh doanh được thuận lợi. Màu vàng là màu đại diện cho sự phát tài lộc. Hãy đặt vài đồ vật trang trí cho phòng làm việc có màu vàng, tiền, tài, lộc sẽ dồi dào hơn.

Đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Bởi đây không chỉ là phụ kiện giúp bàn làm việc trở nên sinh động, đẹp mắt mà còn tạo thuận lợi cho công danh, sự nghiệp, mang lại tiền tài, may mắn đồng thời hóa giải các vấn đề xấu liên quan đến phong thủy.

Một số vật phẩm phong thủy thường xuyên có mặt trên bàn làm việc đó chính là: Tỳ hưu, cá chép hóa rồng, có ngậm tiền vàng, long quy, tượng rồng phong thủy, tượng ngựa tài lộc, thuyền buồm phong thủy,…

Tỳ hưu phong thủy mang đến sự thịnh vượng giàu có

Thuyền buồm phong thủy giúp công việc làm ăn thuận buồm, xuôi gió

Tránh lộn xộn

Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Do đó, trong công việc, nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng, tránh để sự thiếu ngăn nắp làm xao lãng hay chậm tiến độ.

Cây lưỡi hổ, cây xương rồng

Về cơ bản thì gần như không có gì có thể giết chết loài cây này. Lưỡi hổ phát triển mạnh mẽ ở nơi có ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu gồm hai cây trong phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong khi bạn ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Cây xương rồng là loại thực vật có thể sinh sống ở những điều kiện khắc nghiệt nhất, đồng thời nó cũng ngăn chặn các nhiễu sóng điện từ làm nhiễu máy tính nhận truyền tin trên Internet, phát sóng của TV.

Nên đặt một vài chậu cây xương rồng nhỏ cạnh máy vi tính hoặc bàn làm việc gần máy tính vừa tạo cảm giác thư thái khi được nhìn ngắm những bồn hoa xinh xắn lại có tác dụng bảo vệ sức khỏe.

Tạo thăng bằng

Phong thủy sử dụng là đồ Bagua để liên kết các điểm với những thành tố khác như: mùa trong năm, ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, màu sắc và con giáp, chính giữa là biểu tượng âm-dương để đảm bảo sự cân bằng. Do đó, góc làm việc của bạn cũng cần được sắp xếp sao cho mang lại cho chủ nhân cảm giác cân bằng: các vật dụng cứng-mềm, động-tĩnh cần được phân bố hợp lý.

Tương tự, khi làm việc, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe và tinh thần của mình, không làm việc quá sức dẫn đến tình trạng kiệt sức.

Phương Đông(T/H).

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan