Tìm hiểu ý nghĩa và cách treo tranh bát mã truy phong mạ vàng

Tranh bát mã là dòng tranh rất phổ biến trên thị trường hiện nay với vẻ đẹp về ý nghĩa hình tượng và ý nghĩa phong thủy. Khác với trước kia, tranh bát mã thường chỉ được dùng vào những dịp lễ, tết thì hiện nay tranh bát mã đã trở nên thông dụng và được lựa chọn nhiều hơn.

Tuy được lựa chọn nhiều như vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của tranh bát mã. Nếu bạn yêu thích dòng tranh bát mã trung phong mạ vàng thì hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu ý nghĩa và cách treo tranh trước khi sử dụng nhé.

Tranh Bát mã truy phong mạ vàng nghĩa là gì?

Bức tranh với hình ảnh tám con ngựa phi nước đại cùng tiến về một hướng hay có tên gọi khác là mã đáo thành công/ tranh bát mã là sản phẩm được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn để trang trí trong nhà đặc biệt là giới doanh nhân.

Bát mã là hình ảnh tám con ngựa khỏe mạnh, truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy bát mã truy phong nghĩa ý nói hình ảnh tám con ngựa khỏe mạnh phi nhanh như con gió, thách thức cả tốc độ của gió. Tranh bát mã tuy phong mang ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết để vượt qua phong ba, bão tố (tám chú ngựa cùng tiến về một hướng), sự nỗ lực, sức mạnh phi thường và là ý chí quyết tâm của người quân tử. Ngoài ra “tám” trong tiếng Hán cùng âm với từ “phát” do đó tranh bát mã còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc và thăng tiến.

Ngựa phi trong gió nói đến con ngựa có sức khỏe mạnh mẽ với tinh thần kiên trì đương đầu với bão tố, phong ba

Đặc điểm của bức tranh bát mã mạ vàng là hình ảnh chú ngựa ở vị trí thứ năm (chú ngựa đầu đàn) quay đầu lại để làm điểm nhấn cho bức tranh thêm sống động. Hành động quay đầu này còn mang ý nghĩa cổ vũ những chú ngựa phía sau trở về đem theo tài lộc và phú quý.

Ngày xưa, khi những tướng lĩnh nhận lệch đi đánh giặc, khi có tin mừng thắng trận thì ngay lập tức sẽ có quân cưỡi ngựa chiến chạy nhanh nhất về báo tin cho nhà Vua. Cho nên, khi thấy con ngựa về về báo tin, đó là biểu tượng của sự chiến thắng (mã đáo thành công).

Hình ảnh tám con tuấn mã mạnh mẽ, rắn rỏi phi trong gió gợi lên sự nỗ lực, sức mạnh, ý chí quyết tâm sắt đá, một khát vọng thành công cùng chung một chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem chiến thắng trở về.

Cách treo tranh bát mã truy phong mạ vàng

Từ xưa đến nay, việc treo tranh thường phụ thuộc vào cái nhìn thẩm mỹ, kích thước bức tranh và không gian trưng bày. Tuy nhiên khi treo tranh bát mã truy phong mạ vàng ngoài những yếu tố đó chung ta cần lưu ý về hướng treo tranh để không làm ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy của bức tranh này. Bởi tranh bát mã truy phong mạ vàng là biểu tượng của sự thành công, sự phát triển, chính vì vậy vị trí treo tranh bát mã có thể sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và tài lộc của bạn.

Đầu tiên, bạn phải lưu ý khi treo tranh bát mã thì nên treo tranh hướng 8 chú ngựa chạy quay đầu vào nhà, vì như vậy sẽ hút được tài lộc, may mắn vào nhà. Tuyệt đối không treo tranh hướng ra ngoài vì như thế tiền tài, của cải sẽ theo hướng ngựa phi mà chạy ra ngoài hết.

Về hướng treo tranh bạn có thể treo tranh bát mã mạ vàng theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam vì đây đều là những hướng tốt, mang lại may mắn cho gia chủ.

Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác xa hoặc làm ăn xa, thì hãy treo tranh bát mã mạ vàng theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông, Đông Bắc vì đây là những hướng tốt có thể tăng khí cát cho những ngôi sao tốt ở những vị trí này.

Tranh bát mã mạ vàng thường được treo ở phòng khách hay phòng làm việc đều mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đặc biệt tranh bát mã truy phong mạ vàng thuộc hành Hỏa nên rất phù hợp với những gia chủ mang mệnh Thổ.

Một lưu ý khi treo tranh bát mã mạ vàng là không nên treo tranh ở những nơi như phòng ăn, phòng ngủ, khu vực gần nhà vệ sinh vì đây là những nơi có nguồn năng lượng thấp không thích hợp với nguồn năng lượng dồi dào của tranh.

Bát mã truy phong mạ vàng là bức tranh đẹp và mang nhiều ý nghĩa, hi vọng thông qua bài viết này của Golden Gift Việt Nam bạn đã biết được ý nghĩa và cách treo tranh sao cho đúng phong thủy. Nếu bạn đã có tranh này rồi thì hãy xem mình đã treo đúng cách chưa nhé. 

Minh Hà/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan