Những vị trí đắc địa đặt tượng Phật trong nhà giúp thu hút tài lộc

Tượng Phật là vật phẩm phong thủy rất phổ biến. Đặt tượng Phật trong nhà ở những vị trí đắc địa sẽ thu hút năng lượng tích cực, đem đến vận may và phúc khí cho gia đình. Tuy nhiên nên bày trí tượng Phật ở đâu trong nhà để mang lại vận may cho gia chủ thì không phải ai cũng biết, hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu nhé.

Quy tắc phong thủy cho vị trí bày trí tượng Phật

Theo phong thủy, tượng Phật cần đặt ở vị trí cao ráo, điều này thể hiện sự tôn kính của gia chủ với tượng. Không bao giờ được đặt tượng Phật trong phòng bếp, nhà vệ sinh hay nhà tắm. Nên đặt tượng Phật cao hơn tầm mắt, vì nếu gia chủ đặt thấp hơn, sẽ phải đứng trên cao nhìn xuống như vậy thể hiện sự bất kính. Chú ý nên đặt tượng tránh xa các nguồn điện hoặc thiết bị có bộ phận chuyển động và động cơ để tránh gây nhiễu loạn các nguồn năng lượng với nhau.

Tránh đặt tượng Phật trên sàn nhà, điều này được coi là rất thiếu tôn trọng. Nếu bạn chọn Phật cười, đừng quên xoa bụng ông ấy.

Mặc dù điều này không phải là một yêu cầu, nhưng nhiều người cho rằng xoa bụng của Đức Phật mỗi ngày (bụng càng tốt) sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho tất cả mọi người trong nhà.

Bày tượng Phật tại phòng khách, bàn làm việc hoặc đối diện trước cửa nhà sẽ giúp gia chủ luôn thông thái, bình an và may mắn.

Vị trí đắc địa để bày trí tượng Phật

Đặt tượng Đức Phật đối diện với cửa trước

Nhiều chuyên gia tư vấn phong thủy khuyên bạn nên đặt tượng phật đối diện với cửa chính của ngôi nhà trên một chiếc bàn cao khoảng 30 inch.

Vị trí này cho phép Đức Phật tương tác với năng lượng tích cực vào nhà bạn. Từ vị trí này, bức tượng có thể vô hiệu hóa bất kỳ năng lượng tiêu cực nào và biến nó từ hư hại thành năng lượng may mắn.

Đặt tượng Phật trong phòng khách

Đặt tượng Phật trong phòng khách là vị trí phổ biến trong nhiều gia đình. Đặt tượng Phật trong nhà ở vị trí đối diện với cửa trước là tốt nhất cho phòng khách của gia đình bạn. 

Đặt tượng Phật trên bàn học sinh

Học sinh nên đặt Phật trên bàn học của mình. Đây là một vị trí kích hoạt nguồn năng lượng tốt lành của Đức Phật, giúp hoàn thành mục tiêu học tập của bạn.

Đặt tượng Phật trên bàn làm việc

Đối với những người sở hữu một doanh nghiệp, đặt Phật trên bàn làm để kích hoạt vượng khí, mang đến sự may mắn và thành công trong kinh doanh.

Vị trí khác để đặt tượng Phật

Nếu như bạn có sân vườn thì hãy trưng bày một bức tượng Phật tọa tòa sen ngay giữa sân. Hoặc so thể đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt căng thẳng lo âu, tránh được những tai nạn, xui xẻo và đem lại những tin vui cho gia chủ.

Một số tượng Phật phổ biến được dùng để bày trí trong nhà

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc có ý nghĩa đem đến sự hạnh phúc viên mãn. Vì thế nếu bạn đang cầu bình an vui vẻ cho gia đình thì chắc chắn một bức tượng ông Phật Di Lặc với nụ cười hiền lành vô ưu sẽ giúp gia đình xoá bỏ hết những muộn phiền trong tâm, giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch cho gia chủ. Vì thế, nếu bày thượng Phật Di Lặc trong nhà bạn đừng quên xoa bụng ông hàng ngày. Chiếc bụng lớn của ông chứa đầy của cải, tài lộc vì thế nếu xoa bụng Phật Di Lặc nhiều thì càng nhiều may mắn đến với tất cả mọi người trong gia đình.

Tượng Phật Di Lặc của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tượng Phật Di Lặc dáng ngồi mạ vàng

Tượng Phật Bà Quan Âm

Trong quan niệm Phật Giáo, hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm luôn được tôn vinh và coi trọng, là vị Phật luôn giúp đỡ chúng sanh thoát khỏi mọi kiếp nạn, vì thế Tượng Quan Âm thường dùng trong phong thủy để chế hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ... Đặt tượng ở vị trí cao, trang trọng, hướng thẳng ra cửa chính. Một điều quan trọng nữa khi đặt tượng Quan Âm là không nên đặt cùng với các tượng thần khác, vì Quan Âm vốn ăn chay nên khi thờ cúng sẽ không tốt khi cúng thêm đồ mặn.

Tượng Phật Bà Quan Thái Âm Bồ Tát của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Trên đây là một số lưu ý và vị trí đắc địa đặt tượng Phật trong nhà giúp thu hút tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ. Hi vọng thông qua bài viết của Golden Gift Việt Nam bạn sẽ biết cần làm những gì khi bài trí tượng Phật để việc thờ cúng được diễn ra thuận lợi và mang lại may mắn, tài lộc, bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Đông Hùng/ Golden Gift Việt Nam(t/h).

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan