Khám phá ý nghĩa tượng Phật Di Lặc biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc

Tượng Phật Di Lặc là hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta từ phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng,… đâu đâu chúng ta cũng dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của vị Phật này. Khi nhắc đến tượng Phật Di Lặc ta sẽ nhớ ngay đến hình ảnh một vị Phật có nụ cười hiền hậu, vô âu vô lo, thân hình mập mạp, đi chân đất, với chiếc bụng bự và đầu hói. Tượng Phật Di Lặc có ý nghĩa và giá trị to lớn trong Phật Giáo và cuộc sống, mời bạn cũng Golden Gift Việt Nam khám phá ý nghĩa tượng Phật Di Lặc biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc.

Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, và là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni. Hình ảnh Phật Di Lặc ở mỗi quốc gia lại được khắc họa với những hình tượng khác nhau.

Tại Trung Quốc và Việt Nam, Phật Di Lặc được biết đến với dáng vẻ mập mạp, miệng luôn tươi cười, mặc áo vải, đi chân đất. Người ta tin rằng, hình ảnh trên là hình ảnh của Bố Đại Hòa Thượng (tức hòa thượng Túi Vải), một vị thiền sư sống ở thế kỷ thứ 10 tại Trung Quốc.

Tại Ấn Độ, Phật Di Lặc biết đến với hình tượng thanh mảnh, tuấn tú, có vẻ ngoài cao sang như một vị hoàng tử và thường mặc trang phục hoàng gia của Ấn Độ. Ngài ngồi trên ngai vàng, chân để xuống sàn hoặc bắt chéo với hàm ý sẵn sàng đi giáo hóa chúng sinh.

Tượng Phật Di Lặc của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Có thể nói, trong quan niệm của Phật Giáo, tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa là vị phật của tương lai và là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn.

Phật Di Lặc trong phong thủy

Còn gọi là “Phật cười”, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Tượng Phật Di Lặc dáng ngồi mạ vàng

Tượng trưng cho thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Cách bài trí tranh và tượng Phật Di Lặc

Để tượng Phật Di Lặc phát huy được công dụng thì các bạn cần đặt theo đúng phong thủy. Dưới đây là một số vị trí nên đặt tượng Phật Di Lặc:

Đặt tượng Phật đối diện với cửa trước: Nhiều chuyên gia tư vấn phong thủy khuyên bạn nên đặt tượng phật đối diện với cửa chính của ngôi nhà trên một chiếc bàn cao khoảng 30 inch.

Vị trí này cho phép Đức Phật tương tác với năng lượng tích cực vào nhà bạn. Từ vị trí này, bức tượng có thể vô hiệu hóa bất kỳ năng lượng tiêu cực nào và biến nó từ hư hại thành năng lượng may mắn.

Đặt tượng Phật ở cung Sinh Khí: Trong Bát Trạch thì cung Sinh Khí (hướng Tây Bắc) là vị trí tốt nhất để thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Do đó, việc đặt tượng ở hướng này sẽ giúp chủ nhân có nhiều may mắn, sức khỏe và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt tượng ở Cung Thiên Lộc: Đối với những người đang nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong cơ quan hoặc các chính trị gia thì nên đặt tượng ở Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) trong văn phòng hay bàn làm việc. Ngài sẽ độ trì cho bạn có tinh thần minh mẫn, luôn vui vẻ lạc quan, thêm bạn bớt thù và sự nghiệp hanh thông.

Đặt tượng ở phía Đông: Trong cuộc sống gia đình không thể tránh những lúc mâu thuẫn và cãi vã khiến các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Nếu bạn đặt một bức tượng Phật Di Lặc ở phía Đông trong nhà sẽ giúp hóa giải mọi rắc rối, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và mang lại tin vui.

Học sinh nên đặt Phật trên bàn học của mình. Đây là một vị trí kích hoạt nguồn năng lượng tốt lành của Đức Phật, giúp hoàn thành mục tiêu học tập của bạn.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu được những ý nghĩa tượng Phật Di Lặc trong Phật Giáo và phong thủy cũng như cách bài trí tượng Phật này. Hi vọng, với những chia sẻ của Golden Gift Việt Nam bạn đã hiểu được ý nghĩa tượng Phật Di Lặc biểu tượng tuyệt đối của của hạnh phúc.

Ánh Nga/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan