Những lưu ý quan trọng khi bài trí Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ hưu quen thuộc quá, tới mức ai tìm hiểu phong thủy cũng đều biết đó là linh vật số 1 để chiêu tài giữ lộc. Chính vì thế, mà đâu đâu cũng thấy bán và hướng dẫn cách bài trí. Nhưng để có được sự hiệu nghiệm và giúp linh vật này phát huy tối đa tác dụng với chủ sở hữu bạn nên lưu ý khi bài trí tượng tỳ hưu phong thủy dưới đây.

Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu là con thứ 9 của rồng, là thần thú thuộc họ rồng nhưng không phải rồng. Chín đứa con của rồng gồm: Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế, Tỳ Hưu. Mỗi loài lại có một truyền thuyết khác nhau nhưng sự tích con tỳ hưu là được nhiều người biết nhất.

Theo mô tả trong sự tích con tỳ hưu thì tỳ hưu có đầu như Kỳ Lân, một sừng, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh. Khi mới chào đời, tỳ hưu đã mang dị tật là không có hậu môn. Vì thế, nó chỉ sống được vài ngày là qua đời.  Vì chết từ lúc còn quá nhỏ nên tỳ hưu được Ngọc Hoàng thương tình, cho hóa thân thành linh vật nhà trời, chuyên phò về tài lộc.

Cách bài trí tỳ hưu không tốt bạn nên tránh

Cách đặt đầu tỳ hưu từ ngoài cửa vào trong nhà: Lúc mang tỳ hưu về bạn đừng vội vã đặt tỳ hưu trước nhà, mà quên mất điểm quan trọng là đầu tỳ hưu không được phép đặt theo hướng từ ngoài cửa vào phía trong nhà. Với cách đặt này là một cách đặt hoàn toàn sai lầm, cách đặt đúng là đặt đầu tỳ hưu hướng ra phía cửa chính hoặc cửa sổ, đấy mới là hướng mà tỳ hưu tiếp nhận được linh khí của đất trời.

Tỳ hưu không nên đặt đối diện với gương: Gương là vật thể có bề mặt phản xạ tốt, có tác dụng phản chiếu sẽ ngăn chặn tài vận, đem toàn bộ vận may tốt đều phản xạ đi khiến cho sự nghiệp trắc trở gây mất mát về tài vận.

Hơn nữa, việc đặt tỳ hưu đối diện với gương là cách bạn không tôn trọng các vị thần, bởi gương thuộc về xung sát, sẽ chống đối lại thần linh, nói chung là không tốt. Tỳ hưu là linh vật việc đặt gương ở trước tỳ hưu là việc đang thực hiện chống đối lại những gì mà tỳ hưu đang muốn làm cho bạn và gia đình nhà bạn. Nên thận trọng vấn đề này nữa nhé!

Không đặt tỳ hưu đối nghịch giường: Đặt tỳ hưu đối nghịch với giường cũng chính là bạn đang làm cho tài lộc, những điều không hay xảy ra đối với bạn. Thế nên tốt nhất bạn nên đọc kỹ các bài hướng dẫn về cách đặt tỳ hưu sao cho đúng cách, hoặc hỏi thẳng các chuyên gia phong thủy tại nơi mà bạn thỉnh tỳ hưu nhé!

Trên đây là những thông về tỳ hưu phong thủy và những điều cấm kỵ khi bài trí. Hi vọng với những thông tin mà Golden Gift Việt Nam chia sẻ bạn sẽ biết thêm về cách bài trí linh vật chiêu tài giữ lộc này.

Oanh Mai/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan